Phổ Biến 5/2024 # Mách Bạn Cách Bó Hoa Tròn Đơn Giản Mà Ý Nghĩa # Top 7 Yêu Thích

Hoa dáng tròn là mẫu bó hoa đẹp nhất, không chỉ tôn lên vẻ dễ thương, sang trọng và cuốn hút mà nó còn mang nhiều ý nghĩa và thích hợp để tặng cho nhiều đối tượng, nhiều dịp khác nhau.

Giới thiệu về hoa bó tròn

Hiện nay, hoa bó tròn là dáng hoa phổ biến nhất, được nhiều người yêu thích nhất. Từ những bông hoa tươi thắm, các nghệ nhân cắm hoa đã kết các bông hoa lại với nhau theo hình dáng tròn trịa, các bông hoa được xếp ôm ấp lấy nhau theo hình vòng cung tuyệt đẹp. Hoa dáng tròn là mẫu bó hoa đẹp nhất, không chỉ tôn lên vẻ dễ thương, sang trọng và cuốn hút mà nó còn mang nhiều ý nghĩa và thích hợp để tặng cho nhiều đối tượng, nhiều dịp khác nhau.

Hoa bó tròn thích hợp làm quà tặng trong các dịp quan trọng trong năm

Trong phong thủy, hình tròn đại diện cho đồng xu nên nó đại diện cho sự giàu có. Vì thế, bó hoa dáng tròn thích hợp chọn làm hoa khai trương, hoa chúc mừng hoặc hoa chúc Tết… Gửi hoa bó tròn đến ai đó là bạn đang chúc cho họ thành công trong cuộc sống và phát tài, phát lộc hơn nữa.

Trong cuộc sống, hình trạng đại diện cho năng lượng dương nên bó hoa tròn trịa là món quà mang theo năng lượng, sức sống dồi dào, tiếp thêm tinh thần và nghị lực cho ai đó chinh phục thử thách và chông gai trong cuộc sống để hướng đến thành công. Với ý nghĩa này, hoa bó nhỏ dáng tròn thích hợp chọn làm hoa tặng bạn bè, đối tác, khách hàng… trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, Giáng sinh và các ngày lễ khác trong năm như 20/10, 8/3…

Hoa hồng dáng tròn được nhiều người yêu thích

Hình tròn còn là hình đại diện cho tình yêu, bởi theo lý giải của các chuyên gia thì tình yêu không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc. Đây là lý do vì sao những bó hoa cưới luôn có hình tròn. Tặng bó hoa tròn trịa cho nàng là bạn đang vun đắp cho tình yêu, mong muốn cuộc tình dài lâu và không có hồi kết.

Đặc biệt, hoa bó tròn đẹp còn mang ý nghĩa của sự viên mãn, trọn vẹn. Gửi món quà là bó hoa bó tròn đến ai đó là bạn đang cầu chúc cho họ có được những điều tốt đẹp và toàn diện nhất.

Loại giấy nào thích hợp để làm hoa bó tròn?

Hoa bó tròn không kén chọn giấy gói như hoa bó dài. Dù là giấy kiếng, giấy lụa, giấy báo hay giấy cao cấp Hàn Quốc… thì khi được bao bọc ngoài những cánh hoa tươi thắm theo dáng hình tròn đều tôn lên vẻ đẹp, sự cuốn hút và ấn tượng cho tổng thể bó hoa.

Hoa bó tròn từ giấy Hàn Quốc cao cấp

Hướng dẫn cách bó hoa tròn với một số loại hoa

– Cách bó hoa hồng tròn

+ Chuẩn bị: Hoa hồng đỏ hoặc các màu sắc bạn yêu thích (tầm 20 – 30 cành), giấy gói Hàn Quốc, lá nguyệt quế khoảng tầm 2 bó, 1 – 2 cái nơ.

+ Tương tự các bước trên, các bạn có thể thay thế giấy gói Hàn Quốc bằng giấy báo để thực hiện cách bó hoa hồng bằng giấy báo đẹp.

Cách gói hoa hồng bó tròn với giấy báo

– Cách bó hoa hướng dương tròn

+ Chuẩn bị: Hoa hướng dương từ 10-15 cành, lá dài có bản rộng, kéo, ghim bấm, giấy gói hoa bằng lụa 2 tờ bản rộng, dây trang trí (ruy băng, dây thừng…).

+ Cách thực hiện

Bước 1: Lá có bản dài hãy gấp đôi lại và dùng ghim cố định để tạo hình cho lá thêm đẹp.

Bước 2: Lấy khoảng 3 cành hoa hướng dương chụm lại với nhau, bao quanh 3 bông hoa là 3 chiếc lá đã ghim phía trên để tạo thành bó hoa nhỏ đẹp.

Bước 3: Lấy một từ giấy lụa bản rộng gấp đôi lại và bọc quanh một nửa ngoài bó hoa đã tạo trên. Sau đó, dùng dây chun cột vào bên dưới và đặt nửa bó hoa còn lại trên tấm giấy tím thứ hai, bọc phủ cả lên phần giấy lựa thứ nhất một chút. Lưu ý, khi cột nên cột chặt bên dưới để bó hoa thêm chặt, để bó hoa hướng dương thêm nổi bật các bạn có thể trang trí thêm chiếc nơ dây ruy băng hoặc dây thừng. Dùng kéo cắt bỏ bớt phần cành dài bên dưới bó hoa để bó hoa thêm hoàn hảo.

Bó hoa hướng dương dáng tròn với giấy báo

+ Chuẩn bị: Hoa ly khoảng 10 – 15 cành, có thể chọn ly trắng, hồng, vàng tùy thích; hoa baby trắng hoặc hoa salem, dây ruy băng, ghim bấm…

+ Cách thực hiện: Đầu tiên trong cách bó hoa lý tròn là dùng lấy kéo cắt cành hoa với chiều dài vừa phải. Chọn 1 bônghoa lyđẹp nhất làm trung tâm. Tiếp tục lấy thêm 3 bông hoa ly khác xếp chung quanh đóa hoa ly trung tâm đó. Cố định bó hoa bằng băng dính. Tiếp tục lấy thêm 3 bông hoa ly khác xếp xung quanh phần hoa đã được cố định và dùng băng dính quấn lại để cố định cho toàn bó. Những cành hoa ly còn lại tiếp tục xếp vào đến khi nào hết hoa thì dùng căn chỉnh sao cho tạo ra độ tròn nhất định và dùng băng dính quấn cố định lại. Sau đó, xếp thêm lớp hoa baby hoặc salem phía ngoài cùng bó hoa để tạo sự ấn tượng cho toàn bó.

Cách bó hoa ly tròn dễ dàng thực hiện

Những hình ảnh khác về loại hoa bó tròn đẹp say mê

Bó hoa tròn kết hợp giữa hoa hồng vàng, hướng dương và giấy gói cao cấp

Bó hoa hồng đỏ dáng tròn khiến bao con tim rung động

Bó hoa tròn bằng hồng trắng thanh cao và tinh khôi

Bó hoa hồng bó tròn mang trong mình vẻ đẹp lãng mạn và ngọt ngào