Xem Nhiều 5/2024 # Tổng Hợp Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún ‘Dễ Nhất Quả Đất’ # Top 0 Yêu Thích

Làm hoa hồng đặc biệt là bằng giấy được rất nhiều người yêu thích. Trong đó, có rất nhiều cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản mà bạn có thể nhanh tay làm ngay trang trí Tết.

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu nồng cháy, cho một sự vui tươi khi bạn dùng để trang trí trong nhà. Đặc biệt, trong những ngày Tết này, chúng có thể giúp ngôi nhà của bạn trông tươi sáng hơn. Thay vì dùng hoa hồng tươi trang trí, bạn có thể tự học các cách làm hoa hồng bằng giấy nhún để chưng nhà lâu bền hơn.

Vì sao mà chúng được ưa chuộng đến vậy? Bởi cách làm rất đơn giản mà bông hoa lại đầy đặn, sang trọng, không mong manh như một số kiểu hoa hồng giấy khác.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

– Những mảnh giấy nhún có chiều dài ít nhất là 40 cm

– Chỉ

– Keo sữa

– Kéo

– Băng dính

Bạn chia 1 cuộn giấy nhún thành 3 đoạn theo chiều dài, sau đó cắt chúng ra, tiếp tục cắt những thanh giấy rộng bằng 2 đường nhăn ở trên giấy nhún đã ký hiệu sẵn.

Rồi bạn thực hiện lấy 1 thanh giấy nhún và gấp chéo lần đầu tiên 1-1,5 cm. Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng 2-2,5 cm. Rồi bạn dùng 2 tay vặn giấy nhún để chúng tạo thành đường xoắn như trong hình.

Cắt những thanh giấy rộng bằng 2 đường nhăn ở trên giấy nhún đã ký hiệu sẵn

Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng 2-2,5 cm

Bạn dùng 2 tay vặn giấy nhún để chúng tạo thành đường xoắn như trong hình

Sau khi cuộn thành bông hoa rồi, bạn hãy dùng giấy nhún xanh cắt thành lá và dán xung quanh bằng keo sữa. Rồi bạn thêm cành và cắm vào lọ là hoàn thành rồi.

Bạn cứ vặn giấy nhún như vậy cho đến hết đoạn giấy, sau đó cuộn chúng vào thành 1 bông hoa

Bạn hãy dùng giấy nhún xanh cắt thành lá và dán xung quanh bằng keo sữa

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún với việc xoắn giấy này tiện lợi ở chỗ bạn không cần sử dụng nhiều đến dụng cụ mà vẫn có thể làm những bông hoa đẹp.

Chỉ cần bạn vặn sao cho những mối xoắn đều thì bông hoa sẽ trở nên đẹp đẽ và đều đặn hơn. Thêm nữa, bạn còn có thể làm những bông hoa này để trang trí Tết, làm quà cho bạn bè, tặng “nửa kia” với nhiều “biến hóa” khác nhau. Nếu bạn dùng để trang trí có thể cắm chúng vào bình, còn nếu làm quà tặng có thể làm thành bó, làm thành hộp hoa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún với việc xoắn giấy này tiện lợi ở chỗ bạn không cần sử dụng nhiều đến dụng cụ mà vẫn có thể làm những bông hoa đẹp

Bạn có thể làm thật nhiều hoa hồng với nhiều màu khác nhau để trưng bày như này

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún với việc ghép cánh

Khác với cách làm hoa hồng trên, việc làm hoa hồng này bạn cắt từng cánh ra sau đó ghép vào bằng keo. Cách này thì bạn cần thực hiện nhiều thao tác cắt, dán nhưng chúng cũng có ưu điểm riêng là trông mềm mại hơn.

– Giấy nhún phải có màu xanh để làm đài hoa, màu đỏ, màu trắng hoặc các màu khác tùy thích để làm cánh hoa.

– Kẽm cành

– Kéo

– Chỉ buộc

– Keo sữa

Gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật, cắt bo tròn ở một đầu. Để cho lớp cánh khi cuốn vào không bị cộm thì nên cắt 1 đoạn 2cm ở giữa.

Lấy thanh kẽm cành uốn cong một đầu, sau đó để đài hoa được to hơn 1 chút và phần bên trong được phồng, tròn, đẹp thì bạn hãy tận dụng giấy thừa khi cắt cánh hoa, gập đôi chúng lại sau đó buộc cố định chúng vào đầu uốn cong của cành hoa.

Gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật, cắt bo tròn ở một đầu

Để cho lớp cánh khi cuốn vào không bị cộm thì nên cắt 1 đoạn 2cm ở giữa

Bọc lớp cánh hoa ra bên ngoài phần giấy mà mình đã buộc, sau khi quấn bạn lại dùng chỉ buộc cố định lại. Tương tự, bạn bọc các lớp còn lại và dùng chỉ quấn lại sao cho đến khi thấy bông hoa đều đặn vừa đủ là được.

Bọc lớp cánh hoa ra bên ngoài phần giấy mà mình đã buộc, sau khi quấn bạn lại dùng chỉ buộc cố định lại.

Tương tự, bạn bọc các lớp còn lại và dùng chỉ quấn lại sao cho đến khi thấy bông hoa đều đặn vừa đủ là được

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm hoa hồng bằng cách ghép những cánh hoa rồi. Cách làm hoa hồng này vừa nhanh lại vừa dễ cho bạn tạo các kích thước khác nhau.

Nếu bạn muốn làm bông hoa to thì hãy dán nhiều cánh và ngược lại. Hoa hồng handmade này vừa gúp nhà bạn thêm đẹp, vừa để được bền lâu đấy!

Một bông hoa hồng từ giấy nhún đơn giản mà đẹp để bạn chưng nhà đón Tết

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún với việc dán cánh

Cũng không khác lắm so với cách làm hoa hồng ghép cánh kia, thì cách làm hoa hồng này bạn cũng thực hiện cắt và dán các cánh vào với nhau. Tuy nhiên, trong quá trình dán cánh vào thì bạn không cần cắm cành vào trước như cách làm hoa hồng trên.

Dụng cụ bạn cần chuẩn bị:

– Giấy nhún

– Kẽm cành

– Băng keo 2 mặt

– Kéo

– Bút

– Thước

Cắt giấy nhún thành các mảnh chữ nhật 2,5cm *7 cm. Gập đôi, sau đó cắt góc bo tròn các cánh hoa thành hình giọt nước. Dùng 2 tay kéo giãn phần bụng giấy vừa cắt, tỉa các góc cho cánh tròn đều.

Dùng que móc hoặc que mỏ tròn uốn cong các cánh hoa vào sao cho cánh cong vừa đủ. Cắt 1 mẩu băng dính dán vào phần đáy cánh.

Cắt giấy nhún thành các mảnh chữ nhật 2,5cm *7 cm

Gập đôi, sau đó cắt góc bo tròn các cánh hoa thành hình giọt nước

Cuộn tròn sát cánh hoa đầu tiên vào thân kẽm để tạo nhụy hoa. Tiếp tục dán so le các cánh tiếp theo vào để hoa tròn xòe đều.

Cuộn tròn sát cánh hoa đầu tiên vào thân kẽm để tạo nhụy hoa và dán băng dính lên cánh hoa

Dán so le các cánh tiếp theo vào để hoa tròn xòe đều

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm hoa hồng dán các cánh hoa vào với nhau rồi. Trong cách làm hoa hồng này bạn hãy uốn cánh cong một chút để trông bông hoa đầy đặn hơn.

Bông hoa hồng đỏ đẹp đầy đặn cho bạn trang trí nhà ngày Tết

Mong rằng với 3 cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đơn giản nhất này sẽ giúp bạn có thêm những sản phẩm handmade trang trí Tết thật đẹp.