Xu Hướng 5/2024 # 2 Cách Gói Quà Sinh Nhật Độc Đáo Đơn Giản # Top 5 Yêu Thích

Gói quà sinh nhật không phải là việc làm quá khó khăn, bạn có thể tự tay gói quả và biến tấu nhiều cách thức khác nhau. Cách này vừa tiết kiệm chi phí, vừa thể hiện sự sáng tạo của bạn và sự quan tâm tới người được nhận quà.

1. Gói quà nếp gấp đơn giản

Chuẩn bị:

Tấm giấy gói quà màu xanh

Dây ruy-băng xanh chấm bi

Hộp quà

Dụng cụ: kéo, băng keo hai mặt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn đo kích thước của hộp quà chiều cao (a) chiều rộng (b) chiều dài (c). Bạn cắt tấm giấy hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài (c) cộng với 1,5 lần chiều cao (a) của hộp quà. Chiều dài của tấm giấy bằng 2 lần chiều cao (a) cộng với 3 lần chiều rộng (b) của hộp quà.

Bước 2: Bạn gấp đôi tấm giấy ở giữa rồi gấp lần nữa tạo nếp với bề rộng nếp gấp là 1cm. Tùy theo chiều dài của tấm giấy bạn có thể gấp nếp to hay nhỏ tùy thích. Tương tự, bạn gấp thêm 2 nếp gấp hai bên của nếp vừa gấp ở giữa. Khi gấp bạn lưu ý mặt trái bên trong mặt phải bên ngoài.

Bước 3: Bạn lật mặt trái của tấm, cắt băng dính dán cố định 3 nếp gấp.

Bước 4: Đặt úp hộp quà lên trên tấm giấy vừa gấp nếp, sao cho các nếp gấp nằm giữa hộp quà. Bạn gấp hai mép giấy hai bên lên trên bao quanh hộp quà và dán cố định bằng keo hai mặt.

Bước 5: Lật mặt trên của hộp quà vừa gấp các nếp gấp nằm bên trên. Bạn gấp nếp gấp hai bên xuống mặt thành hộp, và gấp hai cạnh mép giấy thành hộp vào trong. Và bạn gấp ngược mép giấy bên dưới lên trên sao cho đường gấp của mép giấy nằm giữa thành hộp. Bạn dán cố định bằng keo hai mặt.

Bước 6: Cắt đoạn dây ruy-băng xanh chấm bi cột giữa hộp quà thắt nơ trang trí cho hộp quà thêm xinh là xong.

2. Cách gói quà trang trí dây đăng-ten

Chuẩn bị:

Hộp quà khối hình chữ nhật hoặc vuông

Giấy gói quà: giấy nến hoặc giấy màu, giấy dán tường hay giấy gói quà chuyên dụng

Dây đăng-ten

Duy băng lụa

Kéo, keo

Sợi dây trang trí

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sử dụng kéo để cắt giấy gói quà ra thành một hình chữ nhật sao cho kích thước vừa với chiếc hộp. Đặt hộp quà vào đúng chính giữa của tờ giấy, cuốn giấy gói quà theo chiều dài hộp, dùng tay miết sát thành hộp rồi chồng hai mép giấy lên nhau khoảng 5 cm. Sau đó dùng băng dính hai mặt hoặc keo để dán mép giấy lạ cho chắc.

Bước 2: Gấp mép giấy theo chiều rộng gập xuống và miết phẳng theo thành hộp nha, để hộp không bị phập phùng thì bạn lấy băng dính hai mặt dính mép giấy này với thành hộp. Sau đó, bạn gấp hai mép theo chiều cao vào này. Tiếp tục gấp mép còn lại đè lên các mép giấy gấp trước rồi cố định lại bằng keo. Bạn thực hiện tương tự với đầu còn lại của chiếc hộp chữ nhật.

Bước 3: Cuốn sợi dây đăng ten theo chiều dài hộp và căn chính giữa, dán 2 đầu đăng ten với nhau bằng băng keo dán. Buộc một đoạn dây ruy băng lụa ở bên ngoài sợi đăng ten vừa dán và thực hiện thắt thành nơ.

3. Cách thắt nơ ruy băng đơn giản

Cách 1: Cách thắt nơ cơ bản

Cách để thắt được một chiếc nơ hai cánh đồng đều và có phần nhân quay ra mặt trước thật ra hoàn toàn không quá khó. Bạn hãy thử thực hành với một dải ruy băng dài khoảng 60cm.

Bước 1: Tạo hình dải ruy băng thành hình hai tai thỏ. Chú ý hai phía ruy băng phải dài bằng nhau, mặt phải hướng ra ngoài. Bắt chéo chiếc tai bên phải lên chiếc tai bên trái.

Bước 2: Dùng tay trái gặp mẩu ruy băng bên phải vừa gập sang ra phía sau và hướng xuống dưới. Luồn đầu ruy băng qua nút thắt ở giữa và kéo lên.

Bước 3: Kéo căng hai tai thỏ – hai cánh nơ và điều chỉnh phần nút thắt ở giữa sao cho bớt nhăn nhúm.

Chỉ với 3 bước như vậy, công việc thắt nơ của bạn đã hoàn thành. Chúng ta sẽ thử áp dụng kỹ thuật này vào việc thắt nơ trên một hộp quà vuông.

Cách 2: Cách gói hộp quà vuông Chuẩn bị:

1 hộp quà khối vuông

1 dải ruy băng có chiều dài gấp hơn 4 lần chiều dài của hộp quà.

Cách thực hiện:

Bước 1: Để dải ruy băng vào giữa và nằm phía dưới hộp quà, chiều dài ruy băng cân bằng hai phía. Kéo ruy băng vòng lên mặt trước, xoắn hai phía ruy băng vào nhau một góc 90⁰ rồi tiếp tục vòng ra mặt đối diện của hộp quà. Tiếp tục lặp lại động tác xoắn 90⁰ và giấu mối xoắn xuống dưới đoạn liền của ruy băng.

Cách 3: Nơ xoắn làm từ giấy

Bước 1: Cắt giấy thành các dải có kích thước 1 x 6cm. Dính hai dải giấy vào nhau tạo thành hình chữ L.

Chuẩn bị:

Ruy băng bản lớn (vải thô sẽ cho hiệu quả lớn hơn).

Kéo và kim chỉ.

Bước 1: Cuộn đầu ruy băng thành một vòng tròn nhỏ. Dùng một tay giữ chắc vòng tròn đó, tay kia nới ruy băng ra một phía để tạo thành một cánh nơ bé. Tiếp tục làm tương tự với phía còn lại.