Phổ Biến 7/2024 # Bật Mí Cách Làm Xích Đu Bằng Que Kem Siêu Xinh Cho Bé Yêu # Top 6 Yêu Thích

Đối với các bậc làm cha, làm mẹ việc chăm sóc con nhỏ luôn được chú trọng từ những điều nhỏ bé nhất và ngay cả việc chọn mua đồ chơi cho các bé cũng vậy. Với sự tiến bộ và phát triển của khoa học – công nghệ như hiện nay cùng với một thị trường kinh tế mở rộng quốc tế hóa thì việc tìm mua đồ chơi cho bé chưa bao giờ là điều khó khăn cả. Thậm chí có những món đồ chơi chỉ vài chục nghìn đồng, không hề quá đắt đỏ trong việc chi trả. Thế nhưng với sự xâm nhập của những mặt hàng kém chất lượng, hàng hóa Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ mới thực sự là điều đáng lo ngại. Bởi đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng đồ chơi kém chất lượng, đặc biệt là làm từ nhựa tài chế gây ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của trẻ nhỏ rất nhiều.

Bởi thế mà xu hướng làm đồ chơi cho bé bằng que kem, que đè lưỡi đã và đang được rất nhiều phụ huynh hưởng ứng từ đầu năm nay. Các cách làm đồ chơi bằng que kem đơn giản hay từ que đè lưỡi như cách làm bập bênh bằng que đè lưỡi, cách làm bàn ghế bằng que đè lưỡi, cách làm nhà rộng bằng que kem,… được các mẹ, các bố chia sẻ cho nhau một cách rộng rãi. Khi mà không cần những vật dụng khó tìm hay các quy trình thực hiện quá đỗi phức tạp là bạn đã có thể sáng tạo lên những món quà đầy ý nghĩa cho con nhỏ.

Những món đồ chơi làm cho bé làm bằng que kem hay que đè lưỡi không chỉ khiến các con thêm trân trọng, mang nhiều ý nghĩa mà còn rất an toàn đối với con trẻ. Trên báo đài thường xuyên xuất hiện những thông tin trẻ phải nhập viện do chơi phải đồ chơi lạ, không rõ nguồn gốc xuất xứ từ đầu khiến nhiều gia đình cũng hạn chế mua đồ chơi cho con. Trước những vấn đề này mà việc tự làm đồ chơi hay cùng các bé làm đồ chơi được hưởng ứng một cách rộng rãi hơn. Quá trình làm hay khi thành phẩm để các bé sử dụng luôn mang đến những kích thích về sức sáng tạo và trí tưởng tượng đầy tích cực. Và hãy bắt đầu từ những cách làm đồ chơi bằng que kem đơn giản, mọi thứ sẽ mở ra cho bạn một kho kiến thức cùng con yêu phát triển một cách toàn diện nhất có thể.

Thêm vào đó que kem hay que đè lưỡi là những vật dụng thường được sản xuất với những tiêu chuẩn đánh giá vô cùng khắt khe. Đặc biệt là que đè lưỡi vì chúng được sử dụng trong lĩnh vực Y tế nên mọi sự an toàn đối với sức khỏe luôn là điều được đảm bảo nhất. Chính vì thế mà xu hướng làm đồ chơi cho bé này không chỉ mang đến nhiều ý nghĩa quan trong, giá trị thiết thực mà còn giúp các quý phụ huynh phần làm yên tâm hơn về mức độ an toàn của chúng.

+ Sơn màu (màu sắc tùy theo sở thích)

+ 19 que kem kích thước 1 x 11,5 cm

Xếp gọn các đoạn que kem và tăm tre đã cắt này theo từng thứ tự để tránh sự nhầm lẫn.

Với 11 bước thực hiện như trên là các mẹ, các bố đã hoàn thành xong cách làm xích đu bằng que kem siêu xinh cho bé yêu của mình rồi. Tuy rằng các bước có hơi dài thế nhưng các hướng dẫn chi tiết bao nhiêu thì khi thực hiện sẽ càng dễ bấy nhiêu.

*Màu tô hoặc giấy dán màu

Bước 1: Cắt các miếng xốp thành các kích thước khác nhau cho từng bộ phận như sau: 1 tấm cho phần chân đỡ xích đu phía dưới, 2 tấm làm ghế , 1 tấm làm mái che.

Bước 2: Lấy các đoạn tăm tre tạo thành hình khung cho xích đu như cách làm xích đu bằng que kem phía trên.

Bước 3: Tô màu hoặc sử dụng giấy dán màu để phủ lên các tấm xốp cho tăng phần bắt mắt hơn.

Bước 4: Sử dụng các mẩu tăm nhỏ để gắn hai tấm xốp nhỏ tạo thành ghế ngồi.

Bước 5: Lấy tăm đục hai lỗ nhỏ trên ghế đủ để luồn dây ruy băng vào và treo ghế lên khung.

Bước 6: Gắn tấm xốp làm mái che cố định lại trên khung xích đu bằng tăm che.

Bước 7: Gắn các phụ kiện trang trí lên xích đu.

Thông thường khi uống nước xong thì các ống hút sẽ bị vứt đi và chỉ sử dụng một lần duy nhất để đảm bảo về vấn đề an toàn – vệ sinh mà thôi. Tuy nhiên bạn có thể tận dung nguyên liệu này để làm một chiếc xích đu cực xinh với cách làm xích đu bằng ống hút sau đây của chúng tôi.

*Cọ rửa, 2 miếng lót cupcake, kéo, bấm lỗ

Bước 1: Sử dụng các que cọ rửa để nối các đường ống hút lại với nhau như hình. Các que này có nhiệm vụ để gắn các ống hút lại với nhau thành một khối để việc tạo dáng cho xích đu trở nên dễ dàng hơn.

Bước 2: Làm 2 chân trụ cho chiếc xích đu bằng cách dùng keo nến gắn 3 ống hút vào.

Bước 3: Tiếp tục sử dụng 1 ống hút nhựa dài nối 2 chân trụ lại với nhau để tạo hình cho chiếc xích đu.

Bước 4: Cắt 2 miếng lót cupcake để tạo thành ghế ngồi.

Bước 5: Gắn ghế xích đu lên phần khung như vậy là đã hoàn thiện xong.

Thay vì các mẫu xích đu handmade mini thì các mẹ cũng có thể làm một chiếc xích đu gỗ Pallet treo ở dưới tán cây hay hiên nhà để các bé vui chơi mỗi ngày sẽ hữu dụng hơn rất nhiều.

*1 tấm gỗ pallet (kích thước tùy theo nhu cầu)

*1 cuộn dây thừng chắc chắn

*Giấy nháp dùng để chà sạch đi bề mặt pallet

*Phần đệm ngồi cho xích đu

*Một vài phụ kiện trang trí thêm

Bước 1: Làm sạch tấm ván gỗ Pallet.

Bước 2: Sơn gỗ Pallet theo màu sắc yêu thích của các bé.

Bước 3: Cắt dây thừng và dán băng dính màu cố định ở mỗi đầu dây thừng đã cắt trước đó.

Bước 4: Buộc dây thừng theo kiểu thắt slipknot hoặc là cách buộc dây thừng xích đu thông thường khác.

Bước 5: Trang trí cho xích đu với những phụ kiện trang trí đã chuẩn bị từ đầu.