Xem Nhiều 5/2024 # Khéo Tay Cắt May Vải Kim Sa Thành Đầm Đuôi Cá Và Quần Soóc # Top 1 Yêu Thích

Có thể bạn đã hoàn thành những dự án tự chế trang phục, phụ kiện bằng cách đính thêm hạt hay dây kim sa vào đồ sẵn có. Vậy nếu điều đó vẫn chưa làm thỏa “cơn sốt” kim sa lấp lánh của bạn, hãy thử vượt qua “cảnh giới” thứ hai là dùng vải kim sa để may thành một món đồ hoàn toàn mới. Nhắc đến vải kim sa, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội thử may đầm dạ hội, và cách thứ hai là làm một chiếc quần soóc kim sa thật sành điệu đợi ngày xuân ấm để khoe chân xinh.

Đầm đuôi cá gợi cảm đã lên ngôi ở lễ trao giải Quả cầu vàng, và nếu tự may một chiếc đầm đuôi cá bằng vải kim sa thì bạn không chỉ lộng lẫy như ngôi sao điện ảnh, mà còn gợi nhiều liên tưởng đến chiếc đuôi của nàng tiên cá thực sự đó.

+ 1,5 – 2m vải lanh hoặc chất liệu bất kỳ làm vải lót (2 loại vải này bạn nên chọn loại co giãn)

+ Kim chỉ hoặc máy khâu, kéo, thước dây, ghim

– Dùng một chiếc chân váy bút chì của bạn để làm mẫu cắt trên vải lanh và vải kim sa thành hình như mẫu, với chiều dài đến khoảng qua đầu gối một chút, chừa mỗi chiều ra khoảng vài centimet để khâu mép, và chừa khoảng 3-5cm phía trên để làm cạp chun: cắt 2 miếng như vậy với vải lót và 2 miếng với vải kim sa.

– Úp mặt phải của mỗi cặp vải vào với nhau để khâu mép. Tạm thời bạn sẽ có một chiếc chân váy bút chì bằng vải lót và một chiếc chân váy bút chì bằng vải kim sa.

– Đo chu vi của phần gấu váy bút chì, lấy kết quả này làm “vòng eo” cho phần đuôi xòe. Để làm phần đuôi cá, bạn chỉ cần cắt một hình tròn lớn rồi cắt đi phần eo chính là vòng tròn đồng tâm với đường tròn lớn bên ngoài có chu vi là chu vi gấu váy bút chì. Chiều dài phần còn lại tùy ý bạn.

– Với phần đuôi cá này, bạn có thể không cần làm lớp lót. Khâu phần eo của đuôi cá với phần gấu của chân váy bút chì là chiếc đầm đuôi cá cơ bản đã thành hình.

– Gấp phần viền trên cạp váy vào và khâu lại để làm cạp luồn dây chun.

– Dùng một chiếc kim băng lớn cài vào đầu dây chun để dễ luồn vào cạp váy. Khi luồn xong, bạn khâu dây chun và cạp lại là chiếc đầm đuôi cá hoàn thành.

2. Quần soóc kim sa sành điệu

Việc mặc quần soóc tưởng chừng như không hề hợp với những hoàn cảnh nghiêm túc và sang trọng, nhưng hóa ra sử dụng vải kim sa để may quần soóc sẽ đem lại cho bạn một diện mạo vừa trẻ trung vừa kiêu sa đấy.

+ Dây chun bản to đủ vòng eo

+ Một chiếc quần soóc để làm mẫu

– Gập đôi chiếc quần soóc của bạn để làm mẫu, bạn có thể vẽ mẫu này ra giấy rồi cắt ra để dùng tiện hơn.

– Gập đôi miếng vải kim sa, đặt mẫu quần lên vải sao cho phần chiều dài của mẫu sát với mép gấp.

– Cắt vải theo mẫu, chừa khoảng 1cm.

– Cắt thêm một miếng vải kim sa nữa giống như vậy.

– Mở hai miếng vải ra và úp mặt phải (mặt kim sa) vào nhau.

– Ghim quanh phần viền cong.

– Khâu phần mép cong này lại.

– Cầm toàn bộ miếng vải đã được khâu lên, chỉnh cho phần đường khâu mép cong vừa tạo đứng ở chính giữa, hai tay cầm hai đầu vải hai bên, sẽ tạo được phần đũng quần.

– Đặt miếng vải như vậy xuống mặt phẳng để ghim phần đũng quần cho thành hình rồi khâu lại bằng mũi zig zag.

– Gấp mép phần cạp xuống khoảng 3-4cm để làm cạp luồn chun, khâu mép lại.

– Để luôn dây chun vào cho dễ, bạn có thể dùng kim băng như cách may váy ở trên, hoặc dùng băng dính dán đầu dây chun vào đầu cây đũa để luồn vào cho nhanh. Khi đã luồn xong, cũng khâu cố định chun và cạp lại.

Vậy là quần soóc kim sa của bạn đã hoàn thành. Bạn có thể kết hợp với bất cứ loại áo nào. Nếu khi sơ vin, bạn cảm thấy phần cạp không được gọn gàng lắm thì có thể dùng thêm thắt lưng.

3. Quần soóc jeans đắp vải kim sa

Nếu bạn vẫn muốn có quần soóc kim sa mà lười may vá như ở cách trên thì có thể dùng vải kim sa đắp lên chiếc quần soóc sẵn có của mình. Nhất là với quần soóc jeans, vải kim sa sẽ khiến bạn làm mới trào lưu denim, hòa quyện phong cách hoài cổ và tinh thần tiệc tùng đầu năm.

+ Quần soóc jeans của bạn (hoặc bất cứ chất liệu nào khác)

+ Giấy nháp: Dùng loại giấy can mỏng để có thể nhìn thấy nét ở phía dưới

– Đặt miếng giấy nháp lên một nửa bên quần.

– Dùng bút vẽ trên giấy theo phần thân trước chiếc quần (không tính phần túi) rồi cắt theo.

– Đặt mặt trái của mẫu giấy lên mặt phải của vải kim sa (tức là cả 2 mặt phải đều hướng lên trên) rồi ghim lại.

– Cắt vải kim sa theo mẫu giấy rồi làm một miếng tương tự nhưng theo chiều ngược lại cho nửa quần bên kia.

– Dùng kim chỉ khâu phần mép của từng miếng vải kim sa sao cho khít với phần thân trước của quần soóc.

– Chú ý với phần đỉa quần (nếu có), bạn cần dùng mũi kéo tỉa phần vải kim sa đè lên để vẫn có thể dùng thắt lưng như bình thường.

Và quần soóc của bạn đã được đổi ngay sang diện mạo óng ánh sẵn sàng cho mọi lễ hội, festival văn hóa, các đêm diễn ca nhạc cuồng nhiệt hay một buổi đi chơi khi trời ấm lên rồi.