Đề Xuất 7/2024 # Con Gái Nên Học Nghề Gì Hiện Nay? Nghề Lập Nghiệp Dành Cho Con Gái # Top 3 Yêu Thích

Lời khuyên con gái nên học nghề gì hiện nay. Tư vấn những ngành nghề phù hợp với con gái, chọn nghề nghiệp dành cho con gái dễ xin việc lương cao cơ hội phát triển tốt nhất.

Con gái có những lợi thế riêng như khéo léo, tỉ mỉ, kiên trì với công việc, giao tiếp khéo…nên con gái nên chọn nghề gì để phát huy được những lợi thế bản thân là tốt nhất.

CON GÁI NÊN HỌC NGHỀ GÌ ĐỂ LẬP NGHIỆP HIỆN NAY

Có những nghề con gái làm bao giờ cũng dễ thành công hơn con trai nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những nghề phù hợp với con gái hợp xu hướng và nhu cầu hiện nay giúp bạn có thu nhập tốt và tương lai vững chắc.

Có những sản phẩm handmade hiện nay bán đắt giá và được nhiều người săn lùng vì độ tinh tế và độc đáo của nó: hoa cài áo, thiệp, túi ví, buộc tóc…Những sản phẩm handmade này không chỉ bán lẻ mà còn bán buôn được. Nhiều bạn nghĩ đây là nghề làm đồ lặt vặt không có tương lai nếu vậy bạn đã nhầm.

Tôi nghĩ làm đồ handmade là nghề con gái nên học đầu tiên vì mới năm 2024 trong chương trình Shark Tank khởi nghiệp cho các bạn trẻ tôi còn nhớ như in một cô gái làm chủ chuỗi thiệp handmade hiện nay đang kinh doanh toàn cầu xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ, Châu Âu mà đơn đặt hàng luôn quá tải không đủ máy móc để sản xuất. Kết quả của cuộc gọi vốn đầu tư là ¾ Shark đã đầu tư cho cô gái hàng chục triệu đô nhưng cô lại từ chối và muốn tự mình điều hành phát triển tiếp công việc kinh doanh thiệp handmade.

Hiện nay rất nhiều cô gái trẻ làm chủ các cửa hàng bán đồ trang trí nội thất, có khả năng tư vấn về màu sắc, bố cục sắp xếp và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Con gái học nghề gì? nếu bạn có gu thẩm mỹ tốt, bạn là người thích làm đẹp không gian sống, ưa thích sự sáng tạo và công việc tự do thì học nghề thiết kế nội thất – trang trí nội thất phù hợp với bạn.

Phụ nữ rất có khả năng nhìn nhận không gian sống và cảm thụ sắc cảm của không gian, ngay cả những nhu cầu cơ bản trong nội thất gia đình cũng xuất phát từ phụ nữ và họ là người sử dụng nhiều hơn: bếp nấu ăn, tủ đựng quần áo, bàn trang điểm, gương soi…

Lợi thế của con gái trong nghề thiết kế nội thất.

Con gái làm nghề thiết kế trang trí nội thất với sự giao tiếp khéo léo dễ dàng thuyết phục chủ đầu tư các công trình cũng như dễ dàng trong việc tư vấn sản phẩm tại các cửa hàng showroom nội thất. Đây cũng thực sự là nghề dành cho con gái và là nghề phù hợp với con gái hiện nay và rất có tương lai. Trên thế giới có những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng là nữ nổi tiếng để bạn học tập như Fran Elkins, Clodagh, Dorothy chúng tôi tại Việt Nam các bạn nữ theo đuổi ngành thiết kế nội thất ngày một đông vì nó là nghề danh giá, thu nhập cao và công việc sáng tạo lại được làm việc trong những môi trường đẹp và tự do.

Để biết con gái nên học nghề gì phù hợp với bản thân ví dụ về ngành nghề thiết kế thời trang có hợp với bạn hay không thì bạn hãy xem mình có những sở thích phù hợp với công việc không đó là: thích mua sắm thời trang, thích tư vấn mặc đẹp cho người khác, bạn thích đi chọn các loại vải và tự nghĩ lên những kiểu thời trang hợp với họa tiết chất liệu của loại vải bạn chọn, bạn thích công việc sáng tạo hình khối…

Nghề spa làm đẹp có thể đem lại mức thu nhập khủng cho bạn nhưng so với các nghề trên thì đây là nghề bạn hay phải làm thời gian buổi tối nhất. Mọi người ban ngày đều đi làm và có nhu cầu làm đẹp vào buổi tối nhiều hơn, vì vậy làm việc ban đêm cũng là một mặt trái của nghề khiến chị em ít có thời gian cho gia đình con cái nhưng không vì thế mà sức hút của nghề spa giảm. Và nếu đặt ra câu hỏi nên học nghề gì để lập nghiệp thì spa làm đẹp vẫn là lựa chọn hàng đầu bởi khi đã có nghề bạn sẽ tự làm chủ được, mở rộng các tiệm spa hay dạy nghề spa cho những người mới.

Con gái học nghề gì bây giờ? Nghề làm bánh và bán đồ ăn là nghề làm tại nhà vừa chăm sóc được gia đình giúp cân bằng giữa nội trợ và công việc. Đây không phải là nghề nhàn hạ nhưng bạn có thể làm tại nhà và thu xếp thời gian cho gia đình dễ dàng. Nếu kết hợp làm bánh, làm đồ ăn và bán online bạn sẽ có thu nhập ổn định thậm chí là khá nếu món ăn bạn làm mang lại cảm giác ngon miệng cho người mua.

Học nghề gì lương cao? Tôi biết rất nhiều chị em phụ nữ đang làm nghề làm bánh rất tốt thuê nhiều người phụ làm cùng vào mùa cao điểm như trung thu, tết kiếm cả trăm triệu mỗi tháng. Con gái học nghề gì phù hợp? nghề làm bánh có hạn chế gì không? Ưu điểm của nghề đôi khi cũng là nhược điểm của nghề, với những nghề gì cho nữ giúp bạn có thể làm tại nhà thì cũng có thể làm bạn chán vì suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà, ít đồng nghiệp và giao lưu với bên ngoài.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nghề gì hợp với con gái và nghề nào phù hợp với bạn đừng ngại để lại những chia sẻ và câu hỏi của bạn bên dưới để chúng tôi tư vấn cho bạn.