Phổ Biến 7/2024 # Kinh Nghiệm Chọn Mua Que Kem Gỗ Làm Mô Hình Của Một Kiến Trúc Sư # Top 6 Yêu Thích

Bạn rất dễ mua nhầm que kem gỗ này trên thị trường

Que kem gỗ các bạn mua và sử dụng được lấy trực tiếp từ công xưởng làm que kem. Những công xưởng này chuyên cung cấp que kem cho các nhà máy làm kem. Đặc điểm của loại que này là chỉ cần thẳng, đều, vì thế mà giá thành của loại que này thưởng rẻ.

Nhu cầu về que kem làm đồ handmade không lớn, vì thế không có công xưởng nào chuyên sản xuất loại que dành riêng cho handmade. Vì vậy, muốn có que dành riêng cho handmade thì bắt buộc phải đặt hàng riêng với mức giá cao. Vì mức giá cao nên que bán ra giá cũng sẽ cao. Tuy nhiên, các que này thường thẳng, có độ trắng đồng đều.

Các loại que kem gỗ được bán tạm chia thành 3 loại như sau:

a, Que kem gỗ không phải dành cho handmade

Tức là que này chỉ để làm kem. Loại que này xuất bán cho tất cả các xưởng làm kem, từ xưởng nhỏ lẻ tới xưởng cỡ vừa, chủ yếu là xuất bán cho những xưởng kem giá rẻ của tư nhân. Đặc trưng loại hàng này là chưa được lọc, que còn cong, xơ, que bị ố màu dẫn tới mô hình sẽ không đẹp, hoặc khi làm thì phải loại đi tới 2/3 số que.

b, Que kem gỗ dành cho loại xuất khẩu

Loại que này thường được chủ xưởng chọn lọc để bán cho các đối tác nước ngoài (Ấn Độ, Lào .v..v.), vì thế que có độ thẳng và độ đều cao hơn. Tuy nhiên, que vẫn bị ố màu, vì bên nước ngoài họ nhập về cũng chỉ để làm kem. Nhưng do yêu cầu của họ cao hơn nên loại que sẽ có chất lượng hơn loại que kem gỗ trong nước. Nếu yêu cầu thẩm mỹ của bạn không cao thì có thể chọn mua loại này, vì loại này khá thẳng và đều, chỉ có màu que là không đẹp và không đồng đều mà thôi.

c, Que kem gỗ cao cấp (hay còn gọi là que kem gỗ handmade, một số nơi gọi là que kem gỗ siêu đẹp).

Que kem gỗ handmade là que kem đã được chọn lọc kỹ càng từ những que xuất khẩu. Tức là que phải thẳng, đều và có độ trắng tương đối đồng đều. Cụm từ “que kem gỗ handmade” hiện nay khá bị lạm dụng. Cứ là cửa hàng handmade bán que kem thì sẽ gọi là que kem handmade, nhưng trên thực tế, que kem handmade là một khái niệm riêng, một mặt hàng được lọc riêng từ chủ xưởng chỉ dành cho đối tượng làm đồ thủ công. Để có được loại que này, chủ xưởng cần lọc rất kỹ càng, ít nhất là lọc 4 lần. Sau đó mới giao cho chủ shop và đưa tới người tiêu dùng. Vì phải lọc lựa nhiều nên giá que loại này cao nhất, nhưng chất lượng que thì rất tốt.

Nếu bạn muốn làm một ngôi nhà tâm huyết thì nên chọn que kem gỗ chuyên dùng cho handmade. Không nên để những loại que kem gỗ kém chất lượng làm hỏng đi ý tưởng tuyệt vời của bạn.

2/ Nhận biết 3 loại que kem gỗ

Que kem không dành cho handmade: Que này thường cong, xơ, màu que ố vàng và không đều màu. Thường được để tạp nham trong các bao tải hoặc túi lớn, không qua sàng lọc. Nhiều nơi bó 100 que bằng dây chun.

Que kem xuất khẩu: Loại que này tương đối thẳng và đồng đều. Nhưng màu sắc cũng hơi ố và không đồng đều. Que được đóng gọn gàng theo vỉ hoặc đóng gọn gàng trong các túi nhỏ 100 – 200 que/túi.

Que kem handmade: Loại que này thẳng, đều, màu sắc trắng và đều màu. Que được đóng gọn gàng 100 – 200 que/túi

3/ Cách để mua được que kem gỗ handmade thực sự

Để mua được que đẹp thì tốt nhất bạn đến tận nơi mua. Nếu mua online thì bạn nên mua ở những trang chuyên về handmade, tốt nhất là những trang có chuyên mục chuyên về làm mô hình, và những mô hình phải là họ tự làm. Bởi lẽ họ là những người trong nghề, am hiểu về mô hình handmade cũng như nguyên liệu làm mô hình. Họ sẽ là người biết chính xác nhất bạn đang cần gì, sau đó họ đưa tới bạn những sản phẩm phù hợp với bạn nhất.

Mặt khác, ở những trang này, họ vừa làm để bán lại vừa bán nguyên liệu nên nguồn hàng của họ thường rất đẹp.

Các bạn cũng nên lưu ý, giá cả cũng là một yếu tố quyết định chất lượng que. Có thể giá cao thì chưa chắc là que tốt. Nhưng que tốt thì chắc chắn giá không rẻ.

Mình cũng có sở thích làm nhà bằng que kem gỗ. Que kem mình thường mua giá khoảng 80.000đ/kg. Giá này mình nghĩ không cao vì họ phải lọc lựa cho mình các que xấu tới 4 lần, tức là số lượng que thải đi không ít.

Sau một thời gian làm mô hình, dùng các loại que từ xấu tới đẹp, mình rút ra được kinh nghiệm là không nên dùng que giá rẻ. Que này khi mang về làm, riêng việc lọc ra những que xấu cũng mất 2/3 số que rồi, tính ra thì đắt hơn cả mua que loại đẹp. Đó là chưa kể tới công mình phải lọc từng que ra cho tới khi hết que xấu. Chỉ khi bạn dùng bạn mới cảm thấy được giá trị của loại que handmade đẹp.

Bên trên là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua que kem gỗ của mình. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt trong việc chọn mua que kem gỗ làm đồ handmade.

Nếu bạn chưa biết địa chỉ mua que kem gỗ uy tín thì các bạn có thể tham khảo bài viết:

Mua que kem gỗ ở đâu chất lượng

chúng tôi