Phổ Biến 5/2024 # 10 Ý Tưởng Làm Đồ Handmade Trang Trí Bàn Làm Việc Rất Đơn Giản # Top 7 Yêu Thích

Trên thực tế, một nghiên cứu khoa học đã cho thấy những lợi ích mà quá trình làm đồ handmade mang lại cho bạn. Cụ thể, khi bạn bắt tay vào thực hiện một món đồ handmade và hoàn thiện chúng thì bộ não bạn sẽ tiết ra chất kích thích giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Bạn cứ thử tưởng tượng xem, trên chiếc bàn làm việc của mình được trang trí bởi những món đồ handmade sẽ như thế nào?

Đối với những món đồ vật trang trí bàn làm việc mà bạn mua về thì thường được làm rất tinh xảo, cẩn thận và tỉ mỉ. Và bạn sẵn sàng mua nó nó về với giá rất cao. Nhưng đối với những món đồ handmade trang trí do chính bạn làm ra thì không nhất thiết phải như vậy. Bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được nét đẹp mộc mạc từ các món đồ do chính mình làm ra. Hơn nữa, nó còn có ý nghĩa khơi dậy phần sáng tạo đang có bên trong con người của bạn. Dưới dây là 10 ý tưởng làm đồ handmade khá đơn giản giúp bạn có một chiếc bàn làm việc tràn ngập cảm hứng. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trang trí bàn làm việc của mình hơn nữa.

Khái niệm đồ handmade chính là công việc chế tác thủ công những nguyên liệu thô sẵn có (hoặc không dùng tới) để làm nên một món đồ thường dùng trong đời sống hằng ngày. Toàn bộ quá trình thực hiện đều là bàn tay con người mà nên chứ không qua một thiết bị máy móc nào cả. Bằng sự khéo léo và tư duy sáng tạo của mình mà từ những nguyên liệu thô sơ trở thành một món đồ có giá trị, mang đậm dấu ấn cá nhân và nét riêng biệt không giống với bất kì món đồ nào.

Tự tay làm những món đồ handmade sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa

Đồ handmade luôn chiếm được cảm tình của những người yêu thích sự sáng tạo, cá tính và độc đáo chứ không phải những sản phẩm đậm mùi công nghiệp. Bạn cũng có thể mua những sản phẩm handmamde đã được làm sẵn hoặc cũng có thể làm riêng cho mình một món. Mặc nhiên, khi tự làm thực hiện thì sẽ luôn mang lại nhiều giá trị hơn rồi. Vả lại chúng cũng không hẳn quá khó để bạn có thể thực hiện.

2. Các nguyên liệu làm đồ handmade mà bạn hay gặp

Những nguyên liệu làm đồ handmade có thể mua tại các shop handmade hoặc có thể tận dụng những món đồ sẵn có của bạn. Nếu có thể bạn hãy tận dụng triệt để các đồ vật sẵn có, đến khi cần thiết thiết thì hãy tới các shop để mua nguyên liệu bổ sung. Các nguyên liệu cơ bản mà bạn thường gặp bao gồm:

Các loại vải vụn: Rất dễ tìm thấy trong đời sống của chúng ta. Bạn có thể tận dụng những bộ quần áo không dùng tới để làm nguyên liệu làm đồ handmamde cho mình.

Giấy kraft: Đây là một loại được sản xuất từ ​​bột giấy hóa học được sản xuất trong quá trình kraft. Đó có thể là tấm bìa giấy. tấm lịch cứng đã cũ .v..v.

Các loại sợi: Những loại sợi dùng trong handmade có nhiều chất liệu khác nhau như cotton, nhôm, vải, nilon v..v.

Bìa carton: Thùng carton là nguyên liệu dễ sử dụng mà chúng ta hay bắt gặp hằng ngày.

Vật liệu đựng nước: Những chiếc lon nước, ống nước, bình nước, lon sữa đều có thể tận dụng để làm đồ handmade.

Gỗ vụn: Dân DIY có lẽ sẽ rất rành về loại nguyên liệu này. Đó chính là những miếng gỗ sử dụng thừa mà các xưởng mộc không dùng tới nữa. Bạn có thể tới các xưởng mộc để mua xin họ hoặc ngỏ ý mua lại. Tất nhiên, giá thành cũng rất là mềm.

3. Top 10 cách làm đồ handmade đẹp để trang trí bàn làm việc

3.1. Làm chậu cây handmade

Trang trí bàn làm việc bằng chậu cây handmade là một ý tưởng hết sức tuyệt vời. Không chỉ mang lại cho bàn làm việc của bạn những mảng xanh dễ chịu mà con tô điểm thêm nét độc đáo, cá tính và đầy sức sống. Có khá nhiều cách để bạn làm chậu cây handmade trang trí bàn làm việc, từ các chất liệu như gỗ vụn nhỏ, gốm sứ, ống lon hoặc có thể là carton. Bên trên chậu cây bạn có thể sử dụng giấy dán màu cắt thành hình dáng. Hoặc đơn giản hơn là có thể dùng sơn màu để quyét lên.

Dùng giấy cắt gián hoặc bút lông vẽ lên gỗ sẽ tạo được ấn tượng cho góc làm việc Sơn lên chậu cây bằng gốm sứ phù hơp với ai yêu thích sự đơn giản và nhẹ nhàng Nếu bạn là một con người năng động, hoạt bát thì có thể vẽ những đường nét như thế này cũng được Cố gắng tạo ra một điều gì đó thật mới mẻ không theo khuôn mẫu và bạn sẽ nhận được những bất ngờ Giấy gói quà cũng là một trong những nguyên liệu trang trí cho chậu cây rất hiệu quả Hãy thử dùng giấy gói tập dán xem, rất đơn giản và tiết kiệm đấy

3.2. Làm ống đựng bút handmade

Vẽ các đường nét mạnh mẽ sẽ làm kích thích bộ não của bạn rất mạnh mẽ Một chiếc hộp bút bằng gỗ nhưng đầy tình tế cho bạn luôn có cảm giác thư thái Quá nhàm chán với những ống bút thông dụng thì hãy thử thêm vào những họa tiết uốn lượn hoặc chấm bi thử xem

3.3. Dây treo ảnh handmade lưu trữ khoảng khắc đẹp

Treo những bức ảnh đẹp tại nơi làm việc là một trong những cách giúp bạn luôn duy trì động lực của mình. Nội dụng bức ảnh có thể tùy thuộc vào sở thích của bạn thôi, có thể là ảnh người thân, ảnh chụp kỷ niệm hoặc có thể là một người mình đang theo đuổi hình mẫu đó. Bạn có thể sử dụng những sợi dây để treo những bức ảnh này lên theo nhiều cách khác nhau. Chúng cũng khá là đơn giản để bạn thực hiện thôi. Nguyên liệu gồm có một sợi dây cotton, một thanh treo tường và một vài cái kẹp giấy.

Nếu như bạn nghĩ làm tranh treo tường handmade là phải ngồi vẽ những tác phẩm phức tạp thì nó hoàn toàn không như bạn nghĩ đâu. Đối với tranh treo tường handmade bạn không cần phải có năng khiếu vẽ giống như một họa sĩ. Trái lại, hãy để suy nghĩ của bạn thật thư giãn và để cách làm tranh handmade đẹp là bạn hãy cứ thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình lên trên đó. Có thể là vẽ một vài chiếc lá màu đen trên nền màu trắng hoặc cũng có thể là những đừng nét hình học có màu sắc ấn tượng.

Hãy thư giãn và thể hiện những ý tưởng mà mình muốn lên trên tranh handmade của bạn Hoặc cũng có thể thử vẽ những khối hình học đầy ấn tượng theo cách riêng bạn Ý tưởng kẻ những đường vuông góc trên nền trắng cũng cho bạn một ạo ấn tượng rất tốt

3.5. Kệ treo tường handmade

Những chiếc kệ treo tường handmade được làm từ gỗ nhẹ có thể tạo cho bạn một góc làm việc tinh tế Chất liệu xốp nhẹ sau đó treo lên bằng sợi dây sẽ rất thú vị và độc đáo Ý tưởng dùng dây cotton và một thanh gỗ nhẹ tạo nét sinh động cho bức tường trống

3.6. Bảng ghi chú treo tường handmade

Ghi chú là một công việc giúp cho bạn tóm tắt lại các thông tin, ghi nhớ dữ liệu và tổ chức công việc cực kì tốt. Thường thì những ghi chú này sẽ được đặt ở phía trước bàn làm việc giúp bạn luôn chú ý tới chúng. Mặc dù vậy chúng ta cũng vẫn thường bỏ quên những ghi chú này. Bởi vì, trông chúng không quá nổi bật, không có sức hút và bạn chả mấy khi đụng tới nó.

Hãy biến chúng trở nên sinh động hơn, bạn sẽ có cảm hứng hơn nhiều đấy. Làm một chiếc bảng ghi chú treo tường handmade với những ô vuông trang trí giúp bạn thu hút và cảm hứng hơn khi thực hiện các ghi chú này. Bạn cũng thể tận dụng chiếc bảng ghi này bằng cách treo lên đó tấm lịch, ảnh gia đình hoặc một món trang trí nào đó.

Mặc dù khá đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả và tinh tế Cột những thanh tre vuốt tròn lại và bạn đã có một chiếc bảng đầy ấn tượng

3.7. Bảng đựng đồ treo tường handmade

Tận dụng mảng tường bằng một bảng đựng đồ treo tường handmade vừa giúp bạn giải tỏa áp lực cho chiếc bàn làm việc của mình, lại vừa có thể dùng nó để trang trí và thể hiện sự sáng tạo của mình. Thực hiện bảng đựng đồ treo tường cũng khá đơn giản thôi. Trước tiên, bạn cần một tấm gỗ nhẹ hoặc một tấm bìa dày, một sợi dây và vài tấm vải. Sau đó dán những tấm vải lên theo ý mà bạn thích. Thế là có được một chiếc bảng đựng đồ treo tường handmade khá ưng ý.

Bạn nên chú ý tới sử dụng màu sắc sao cho hài hòa với thiết kế tổng thể

3.8. Làm kệ sách handmade

Kệ sách là một trong những món đồ rất trọng giúp không gian của bạn luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Sẽ thật ý nghĩa nếu bạn có thể tự tay mình làm một chiếc kệ sách handmade. Thông thường kệ sách handmade được làm bằng gỗ vụn, vì chúng sẽ dễ chế biến, mà lại cứng cáp chắc chán và rất thẩm mỹ nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sáng tạo một loại nguyên liệu khác như bìa carton, giấy cứng v..v.

Bằng việc chồng những chiếc hộp gỗ lên nhau là bạn đã có một chiếc kệ sách cá tính

3.9. Làm đèn bàn handmade

Trong ý tưởng này, mình cũng khuyên các bạn chỉ nên sử dụng chất liệu gỗ để làm khung cho chiếc đèn bàn, vì chúng sẽ đảm bảo độ chắc chắn và không bị rỉ điện khi có sự cố. Còn đối với chụp đèn thì có thể tận dụng ly giấy không sử dụng để làm cũng được.

Chiếc đèn bàn làm việc sẽ niềm tự hào to lớn mỗi khí có bạn bè tới thăm góc làm việc của bạn Có lẽ đây sẽ là một chiếc đèn bàn làm việc khá thú vị mà bạn sẽ rất muốn sở hữu.

3.10. Làm khay đựng đồ handmade cho bàn làm việc

Bạn có thể tận dụng bất kì món đồ nào không dùng tới trong nhà để làm một chiếc khay đựng đồ cho bàn làm việc của mình. Ý tưởng cũng gần giống với những chiếc hộp đựng bút ở phần trên thôi. Nhưng thay vì để trên mặt bàn vốn đã quá chật chội thì bạn có thể dán vào đó một chiếc kẹp và đặt ở bên hông bàn làm việc. Chúng sẽ giúp bạn giải quyết câu chuyện thiếu diện tích “công tác” rất tốt đấy.

LỜI KẾT

Những món đồ trang trí được làm ra bằng máy móc hiện đại ngày càng thể hiện được trình độ cao, chính xác và rất thẩm mỹ. Mặc dù vậy đồ handmade vẫn luôn chiếm được cảm tình của con người, vì dường như trong những đồ đó luôn chứa đựng cá tính riêng rất sống động của chủ nhân nó.

Có thể xem handmade là một bộ môn sáng tạo giúp bạn có thể thư giãn và luyện tập trí tưởng tượng, độ khéo khéo cho đôi bàn tay của bạn. Tuy nhiên, để cho duy trì một niềm cảm hứng làm đồ handmade bạn cần phải thường xuyên lau dọn, sắp xếp ngăn nắp bàn làm việc của mình. Tránh tình trạng để mọi thứ quá bừa bộn, đóng bụi, v..v. Vì khi đó những món đồ handmade sẽ xuống cấp và làm mất đi nguồn cảm hứng sáng tạo của bạn.