Đề Xuất 5/2024 # 5 Cách Làm Hộp Đựng Quà Handmade Đẹp Mắt # Top 3 Yêu Thích

Trong những bài đăng trước, chuyên mục đã hướng dẫn bạn không ít các kiểu gấp hộp quà xinh ơi là xinh. Hôm nay chuyên mục tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập của chúng mình năm kiểu hộp quà dạng túi gấp vừa xinh xắn, đáng yêu vừa lịch sự, nhã nhặn. Để làm các hộp quà này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ tương tự như sau:

Giấy bìa màu

Dây ruy-băng hoặc dây vải ren

Dây nhỏ kiểu vặn thừng

Chữ nổi mua sẵn trang trí hộp quà

Kìm bấm lỗ

Thước đo và kẻ nếp

Mực in và con dấu in hình trang trí

Máy dập cắt hình trang trí

Kéo

Băng dính hai mặt

Kẹp gỗ mini

Bạn có thể thay thế keo dán bằng keo sữa handmade để mối dính được chắc và bền hơn. Bạn có thể tham khảo bài viết “Ở đâu bán keo sữa handmade chất lượng” để đặt mua loại keo này!

Đầu tiên, chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp quà dạng túi gấp thứ nhất với thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng mà không kém phần ấn tượng. Cách làm:

Bước 1: Đặt tờ bìa màu hình chữ nhật kích thước 15*30 cm lên thước kẻ nếp theo chiều dài, kẻ các đường song song cách mép trái của tờ bìa lần lượt là 7 cm, 14 cm, 21 cm, 28 cm. (0:54)

Xoay tờ bìa theo chiều rộng, kẻ các đường song song cách mép trái của tờ bìa lần lượt là 5 cm, 14 cm. (1:03)

Bước 3: Cắt bỏ mảnh giấy hình chữ nhật dài ở 1 góc tờ bìa, dọc theo cạnh dài của tờ bìa theo góc đã cắt, ta cắt hai cạnh bên của các hình chữ nhật mép ngoài theo đường gấp nếp để làm đáy hộp. (2:15)

Bước 4: Phết keo lên đoạn giấy thẳng với góc vừa cắt bỏ, sau đó dán quây lại thành hình hộp. (2:27)

Bước 5: Gập các mảnh giấy ở đáy hộp lại, đến mảnh cuối cùng thì phết keo lên và gắn đáy hộp lại. (2:35)

Bước 6: Để ngón tay cái và từ ngón giữa đến ngón út ở 4 cạnh hộp, để 2 tay trỏ ở giữa hai cạnh đối diện, từ từ dùng 2 ngón tay trỏ đẩy 2 điểm giữa vào trong gần sát nhau, đẩy các ngón tay còn lại từ hai bên vào, sau đó gập chặt lại để tạo nếp thành hộp quà dạng túi gấp. (2:48)

Bước 7: Dùng kẹp gỗ mini kẹp cố định phần nắp hộp lại. (3:31)

Bước 8: Lấy một đoạn dây vải ren buộc một nút nhẹ, sau đó cắt bớt độ dài 2 bên tạo thành 1 chiếc nơ nhỏ xinh. (3:56)

Lấy 1 đoạn dây nhỏ kiểu vặn thừng quấn thành các vòng tròn rồi dán lên mặt hộp. (4:55)

Nếu muốn nó đáng yêu và ngộ nghĩnh hơn, mời bạn xem tiếp kiểu hộp quà dạng túi thứ hai. Cách làm hộp quà này như sau: Hộp quà này được thiết kế theo kiểu dạng túi dài và nhỏ, thon dần từ đáy hộp lên nắp hộp và buộc túm lại phía trên. Dáng của nó nhỏ và thanh gần như kiểu lọ hoa cao.

Bước 1: Đặt bìa màu hình chữ nhật cạnh 20*24 cm lên thước gập nếp theo chiều dài, kẻ các đường song song cách mép trái tờ giấy lần lượt là 3,8 cm, 7,6 cm, 11,4 cm, 15,2 cm, 19 cm, 22,9 cm. (1:09)

Bước 2: Dùng thước và bút kẻ nếp để kẻ các đường chéo từ điểm đánh dẩu ở bước 1 xuống hai bên những điểm giao nhau gần nhất của các đường gấp nếp. (3:11)

Bước 3: Dùng thanh dẹt miết các nếp gập theo các đường song song và vuông góc đã kẻ (trừ đường chéo) theo cùng một mặt. (3:59)

Bước 4: Cắt bỏ một mảnh hình chữ nhật dài ở góc, các ô chữ nhật còn lại dọc theo chiều dài từ góc vừa cắt thì cắt theo các nếp đã gập để làm đáy hộp. (4:21)

Bước 5: Phết keo lên dải bìa chữ nhật gần góc cắt và dán quây tờ bìa lại thành hình hộp. (4:57)

Bước 6: Phết keo lên 4 ô chữ nhật liền nhau ở phần đáy, sau đó cứ gập 1 ô có keo dán lên là đến 1 ô không có keo dán bên đối diện cho đến khi dán hết 6 ô chữ nhật ở đáy hộp. (5:34)

Bước 7: Dùng tay đẩy các mặt bên lõm vào trong, đẩy các trung điểm của các cạnh vào giữa sao cho điểm đầu của các đường chéo chụm vào giữa. (6:14)

Bước 8: Ấn dẹp phần nếp gấp sang hai bên, sau đó dùng kìm bấm lỗ tròn bấm lỗ ở ở các góc ở hai bên. (6:57)

Bước 9: Luồn dây ruy-băng qua các lỗ tròn và thắt nơ lại. (7:44)

Bước 10: Dập cắt các hình bông hoa trang trí, ấn cong và dán lên mặt hộp. (11:36)

Với một vài biến tấu khác nữa, bạn sẽ có kiểu hộp quà dạng túi gấp thứ ba đầy ấn tượng. Các bước làm được tiến hành như sau:

Vậy là chuyên mục đã hướng dẫn cho các bạn đầy đủ các bước làm hộp quà dạng túi gấp thứ hai với những cánh hoa xinh xắn.

Bước 1: Đặt tờ bìa chữ nhật kích thước 20*30,5 cm lên thước đo theo chiều dài, kẻ các đường cách mép trái tờ bìa lần lượt là 10 cm, 14 cm, 24 cm, 28 cm. (1:06)

Bước 2: Dùng thanh dẹt miết các nếp đã kẻ theo cùng một mặt. (2:14)

Bước 3: Cắt bỏ 2 mảnh giấy chữ nhật ở 2 góc liền nhau của tờ bìa theo nếp gấp, sau đó cắt các đường gấp ở các ô ngoài cùng giữa 2 góc cắt. và cắt thêm 3 đường gấp nếp theo cạnh dài gần góc cắt. (3:11)

Bước 4: Dán băng dính 2 mặt lên như hình đoạn hình chữ nhật giữa hai góc cắt, sau đó dán quây lại thành hình hộp. (3:41)

Bước 5: Dùng băng dính hai mặt dán đáy hộp lại. (4:38)

Bước 6: Để làm nắp hộp, ta ấn 2 mặt bên bẹt vào giữa ngay tại đường kẻ nếp phía trên. (4:50)

Bước 7: Dùng dụng cụ dập cắt cong hai góc của nắp hộp. (5:11)

Bước 8: Dùng kẹp gỗ mini kẹp cố định nắp hộp để thắt dây ruy-băng quanh nắp hộp. (6:49)

Bước 9: Dùng mực in và con dấu để in chữ và hình trang trí bạn thích lên giấy, sau đó cắt và dán lên mặt hộp. (8:44)

Thành viên thứ tư của bộ sưu tập hộp quà dạng túi ngày hôm nay chính là một hộp quà cực kỳ nhỏ xinh và ấn tượng. Cách làm của hộp quà này như sau:

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm một chiếc hộp dạng túi xinh đẹp như thế này. Hãy thử và chuyên mục tin rằng bạn sẽ thích nó.

Bước 1: Dùng mực in và con dấu in hình hoa văn lên bìa trắng hình chữ nhật kích thước 9*20 cm. (1:25)

Bước 2: Đặt tờ bìa lên thước đo theo chiều dài, lần lượt kẻ các đường cách mép trái tờ bìa 6 cm, 9 cm, 15 cm, 18 cm. (2:01)

Bước 3: Dùng thanh dẹt miết các nếp gấp theo đường đã kẻ. (2:58)

Bước 4: Cắt bỏ hình chữ nhật nhỏ nhất ở một góc. (3:29)

Bước 5: Dùng một hai khung định hình (một cái to hơn một chút) và phải phù hợp với hộp quà , để giấy vào và đưa qua máy dập cắt để cắt thành 2 hình làm nắp hộp. (6:03)

Bước 6: Kẻ một đường ngang chia đôi mỗi hình, sau đó gập nếp lại, rồi đặt cái nhỏ hơn dán trên cái lớn hơn để làm nắp hộp. (7:12)

Bước 7: Với tờ giấy làm hộp quà, phết keo lên đoạn giấy dài hẹp theo chiều rộng gần góc cắt, rồi dán quây tờ bìa lại thành dạng hộp. (7:40)

Bước 8: Dán phần đáy hộp lại. (7:55)

Bước 9: Ở phần nắp ta đẩy 2 mặt bên bẹp vào giữa. (8:06)

Bước 10: Gập đôi đoạn dây ruy-băng và luồn qua lỗ tròn trên thân hộp rồi buộc nút phía trong. (9:39)

Bước 11: Phết keo lên nửa nắp hộp, sau đó dán lên mặt sau hộp. Còn mặt nắp trước sẽ luồn dây ruy-băng qua lỗ tròn trên nắp và thắt nơ lại. (11:24)

Kiểu cuối cùng trong bộ sưu tập hộp quà dạng túi gấp mà hôm nay chuyên mục chia sẻ cho bạn là một kiểu hộp khá là ngộ nghĩnh đáng yêu, nó có mặt trước khá giống kiểu thứ 4 nhưng cách làm lại khác nhau một cách thú vị. Cách làm:

Với cách làm khá tinh tế mà không hề khó khăn, bạn có thể làm hộp quà nhỏ nhắn xinh xắn này để tặng quà ai đó. Nó nhỏ bé nhưng sẽ gây ấn tượng lớn.

Bước 1: Đặt tờ bìa màu hình chữ nhật 8*24cm lên thước đo theo chiều dài, kẻ các đường cách mép trái tờ bìa lần lượt là 8cm, 10 cm, 18 cm. (1:02)

Bước 2: Gập nếp theo các đường đã kẻ. (1:24)

Bước 3: Đầu tiên, bạn cắt bỏ hai mảnh hình chữ nhật hai bên góc. (2:49)

Sau đó, cắt 2 cạnh bên của 2 ô vuông nhỏ ở giữa. (3:04)

Bước 4: Dùng dụng cụ chuyên dụng để dập cắt nắp hộp hình vòm và có 1 lỗ tròn nhỏ. (3:29)

Bước 5: Dán hộp. Đầu tiên phết keo vào 2 ô vuông nhỏ ở đáy hộp và mặt trong của hai mặt bên. (4:26)

Bước 6: Dùng tay đẩy và ấn bẹp hai mặt bên vào giữa. (4:59)

Bước 7: Dập cắt 2 hình tròn nhỏ như cúc áo và sử dụng 2 cục nam châm nhỏ, 1 nam châm gắn lên phía trong nắp hộp ngay vị trí bấm lỗ và dán giấy tròn vừa cắt lên trên che đi nam châm vừa gắn, sau đó để nam châm còn lại hút nam châm kia và phết keo lên nó, khi gập nắp hộp lại, nó sẽ dính vào thân hộp, dán nốt tờ giấy tròn còn lại che đi phần nam châm. (6:50)

Bước 8: Dùng mực in và con dầu in hình và chữ theo ý thích của bạn lên giấy, sau đó cắt ra, gắn thêm phụ kiện. (8:27)

By: kheotay.com.vn