Xu Hướng 5/2024 # Làm Đồ Handmade Chuẩn Bị Cho Lễ Hội Halloween # Top 4 Yêu Thích

Nhắc tới Halloween, ắt hẳn ai cũng nghĩ ngay đến bí ngô, những trái bí ngô bằng vải dễ thương vừa có thể làm đồ trang trí trong nhà, trên bàn ăn, lại vừa có thể làm quà tặng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: vải, bông nhồi, kéo, kim khâu, chỉ, keo, dây bện trang trí, nhánh cây to có thể cắt ra để làm cuống, lá giả (nếu có).

Cắt vải thành hình chữ nhật với kích thước trái bí ngô mà bạn muốn. Gập đôi theo chiều dài của hình chữ nhật, khâu 2 mép vải lại với nhau (mặt trái vải hướng ra ngoài).

Tiếp theo, khâu lược ngang phía cuối tấm vải, kéo chỉ túm phần vải chụm vào nhau cho khít. Khâu thêm vài mũi chỉ để cố định mối buộc.

Lộn mặt phải của vải ra ngoài, nhồi bông vào trong trái bí ngô (chú ý: để đỡ tốn bông nhồi, bạn có thể dùng túi nilon thổi phồng đặt vào giữa, sau đó nhồi bông xung quanh đến khi túi vải phồng đều theo ý bạn muốn).

Tiếp theo, khâu lược miệng túi vải như khâu phần đáy. Kéo chỉ cho phần miệng túi dúm lại đến khi khít hẳn, cố định thêm với một vài mũi khâu.

Quấn dây trang trí quanh trái bí ngô để tạo các rãnh trên vỏ, buộc ở dưới đáy quả. Nếu bạn thấy không vừa mắt với mối buộc, bạn có thể cắt 1 miếng vải hình tròn rồi dùng keo dán che đi.

Cuối cùng, dùng súng bắn keo cố định cuống vào đỉnh trái bí ngô. Trang trí thêm lá và các chi tiết khác bạn muốn.

2. Vòng treo trang trí cửa

Nếu bạn là người yêu thích sự tinh tế, đơn giản thì chiếc vòng treo cửa này chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Tất cả những gì bạn cần là những nhánh cây khô nhỏ mảnh (chú ý chọn các nhánh cây to tương đương nhau, không nên chọn các nhánh quá giòn), vải nỉ, kéo, súng bắn keo, dây buộc sợi nhỏ.

Dùng kéo cắt các đoạn nhánh cây dài khoảng 30-40 cm. Buộc các nhánh cây theo hình vòng tròn như vòng hoa. Đặc biệt nên chú ý tới các mối buộc sao cho chắc chắn và có kích thước bằng nhau.

Tiếp đến, dùng kéo tạo hình những chiếc lá từ vải nỉ.

Để cho thêm sinh động, bạn có thể cắt bìa trang trí hình con cú, cánh dơi hay treo thêm hoa khô, trái bí ngô bằng giấy hoặc bằng nhựa để trang trí.

3. Bí ngô trang trí hình mạng nhện

Thay vì trang trí theo cách thông thường, dùng đinh và kim tuyến để trang trí sẽ đem đến cho những trái bí ngô vẻ đẹp “lạ” rất thú vị.

Các vật dụng cần thiết là: trái bí ngô (thật), đinh con, dây kim tuyến (màu vàng, đen), kìm, hạt kim tuyến dẹt có lỗ nhỏ ở giữa.

Cách làm rất đơn giản, bạn dùng đầu kìm giữ đinh, lấy búa gõ nhẹ, (chú ý không để đầu đinh chạm khít hoàn toàn vào vỏ bí). Đóng đinh theo 8 hướng để tạo các mắt lưới mạng nhện.

Dùng dây kim tuyến quấn quanh, nối các đầu đinh lại với nhau. Với hình con nhện, dùng đinh đóng qua lỗ nhỏ ở giữa các miếng kim tuyến dẹt để tạo thân nhện. Đóng 8 chiếc đinh 2 bên thân nhện rồi dùng dây kim tuyến nối chúng lại. Thế là trái bí ngô đã sẵn sang để trưng bày rồi.

4. Mặt nạ thỏ xám

Nói tới Halloween,làm sao có thể bỏ qua phần hóa trang. Chỉ với vài tấm vải nỉhay bìa cứng nhiều màu sắc, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra nhiều kiểu mặt nạ sáng tạo cho lũ trẻ thỏa sức hóa thân vào những nhân vật thú cưng đầy dễ thương.

Các vật dụng cần thiết bao gồm vải nỉ hoặc bìa cứng nhiều màu, kéo, kim khâu, chỉ, dây thun co giãn, keo.

Chỉ cần cắt vải nỉ theo hình mẫu với kích cỡ vừa vặn với khuôn mặt người đeo. Dùng kim khâu khâu các phần của mặt nạ nào nhau. Cuối cùng là dùng keo dán hoặc khâu trực tiếp 2 đầu dây thun vào 2 bên mặt nạ. Đối với mặt nạ thỏ, bạn còn có thể làm thêm phần đuôi bông. Gắn 6 nhúm bông trắng chụm vào nhau lên 1 miếng vải nỉ cắt hình tròn. Chờ keo khô, luồn kim băng vào miếng vải nỉ rồi đeo sau áo là phần đuôi bông đã hoàn thành rồi.

Ngoài mẫu mặt nạ thỏ xám đã được giới thiệu, bạn có thể thỏa sức sáng tạo các mẫu con vật khác nhau với nhiều phong cách tùy ý.

Thậm chí, bạn có thể tận dụng cả cốc, đĩa giấy để làm những chiếc mặt nạ có cán cầm đơn giản nhưng trông vẫn rất dễ thương thế này.

5. Tạo hình trái bí ngô bằng ruy băng

Chuẩn bị: dây ruy băng (màu vàng bí ngô) có gắn sẵn dây thép, băng dính trong, 1 thanh quế nhỏ (để làm cuống), dây thép mảnh.

Vì dây ruy băng có gắn dây thép nên rất dễ định hình, bạn chỉ cần uốn các đoạn ruy băng thành vòng cung, sau đó xếp chồng lên nhau ở chính giữa, dán cố định băng dínhtrong, (hoặc keo).

Chụm tất cả các đầu ruy băng lại với nhau rồi buộc cố định bằng dây thép (mối buộc nằm trong lòng trái bí ngô). Bước cuối cùng là cắm 1 đoạn quế nhỏ vào đỉnh trái bí ngô tượng trưng cho phần cuống là xong.

6. Dây treo tường

Tùy theo sở thích, bạn có thể sáng tạo các hình vẽ trang trí cho dây treo tường, nếu bạn thích không gian tươi sáng cho căn phòng. Bạn có thể chọn dây treo tường với hình kẹo bắp đặc trưng Halloween.

Với hình kẹo bắp bạn cần giấy kếp (3 màu: vàng, da cam, trắng), bìa trắng, keo dán, kéo, dăng dính, dây bện.

Cắt miếng bìa thành hình tam giácnhọn cân, cắt giấy kếp thành nhiều dải giấy như hình mẫu.

Dùng keo dán các dải giấy kếp lên các tấm bìa hình tam giác đã cắt, chú ý dán các dải giấy kếp đè lên nhau để tạo độ nổi. Sau đó dùng kéo cắt đi phần giấy kếp thừa ra ngoài.

Làm đủ số lượng kẹo bắp mà bạn muốn rồi gắn lên dây bện thôi.

Ánh đèn vàng luôn mang laị khung cảnh huyền ảo cho đêm Halloween. Tận dụng ngay những chiếc chai, lọ thủy tinh cũ hay cốc nhựa hoàn toàn có thể giúp bạn không phải tốn tiền mua những chiếc đèn lồng đắt tiền mà vẫn có một không gian Halloween theo phong cách của riêng mình.

Đèn led, ruy băng, bút dạ đen, kim tuyến, nhũ có thể giúp ích rất nhiều cho việc trang trí đấy.

Lê Minh Hằng

Tổng hợp từ Shelterness, scatteredthoughtsofacraftymom, northstory,100layercakelet

Thực hiện: depweb