Đề Xuất 5/2024 # Hướng Dẫn Làm Đồ Chơi Cho Bé Từ 28 Vật Dụng Trong Nhà # Top 2 Yêu Thích

Bất cứ đứa trẻ nào cũng rất thích được chơi đồ chơi, nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để có thể mua thật nhiều đồ chơi cho con. Nhất là với những gia đình cần tiết kiệm tiền để lo cho con tiền ăn, tiền học, tiền sinh hoạt gia đình… cùng rất nhiều món tiền khác.

1. Dùng va li cũ làm ngôi nhà búp bê cho con gái

2. Đóng giá sách cho con từ gỗ thừa

Các ông bố hoặc có thể là chính các mẹ cũng có thể đóng cho con những chiếc giá đựng sách đơn giản mà gọn gàng như thế này. Hoặc nếu không có gỗ thừa thì thay vì mua giá sách đắt tiền, bố mẹ có thể mua những chiếc giá hay kệ đựng gia vị để làm giá sách cho con.

3. May đồ cho con gái từ quần áo của mẹ hoặc bố

Nếu các bà mẹ khéo tay và có khả năng may vá một chút thì có thể may riêng cho bé một chiếc váy handmade xinh xắn và đáng yêu từ chính quần áo của mẹ hoặc là áo sơ mi của bố.

4. Sử dụng cốc nước hoặc cốc cafe bỏ đi cho bé tô màu nước

Với những chiếc cốc uống nước take away mọi người thường bỏ đi sau khi uống xong, mẹ có thể giữ lại chúng rửa sạch và làm bình giữ cọ màu cho bé khi bé tô màu. Vừa giữ được cọ mà lại tô màu dễ dàng, cách làm này thật thông minh và tiết kiệm đúng không.

5. Cắt áo len cũ thành mũ và găng tay cho bé

Chiếc áo len cũ mà bé đã mặc chật hoặc đã bị bẩn không thể mặc tiếp được, mẹ hoàn toàn có thể tái chế nó thành một đôi găng tay hay một chiếc mũ len cho bé mà không cần quá cầu kì và tốn nhiều công sức. Chỉ cần cắt chúng theo hình găng tay hoặc mũ của bé và may lại là bé đã có những món đồ mới thật đẹp và ấm áp do chính tay mẹ làm cho.

6. May váy len cho bé từ áo len cũ của mẹ

Nếu trong tủ quần áo của mẹ có nhiều chiếc áo len hoặc váy len mà mẹ không thích nữa thì đừng vội bỏ chúng đi bởi nó có thể sẽ tạo thành một chiếc váy len tuyệt đẹp cho bé gái.

7. Ống đựng bút sáng tạo từ quyển sách bỏ đi

8. Cửa gỗ cũ hoàn toàn có thể trang trí phòng cho bé

Chiếc cửa sổ cũ khi được tân trang lại với màu sơn mới và trang trí thêm những hình vẽ, stickers đẹp chắc chắn sẽ làm cho bức tường trong phòng bé bớt nhàm chán và khiến cho căn phòng nhiều sức sống hơn.

9. Tận dụng các chai sữa tắm có vòi

Bé chắn chắn rất thích chơi với những quả bóng bay, vậy tại sao bố mẹ không nghĩ ra cách thổi những quả bóng bay cho bé bằng những chiếc vỏ chai sữa tắm cũ có vòi bằng cách bơm nước hoặc khí vào bóng dễ dàng thế này nhỉ.

10. Một chiếc tủ đồ chơi lego hoàn hảo

11. Sử dụng hộp bánh cũ làm bộ đựng cờ cho bé

Bộ cờ của bé sẽ được đựng gọn gàng và đẹp đẽ trong những chiếc hộp đựng bánh bằng thiếc như thế này.

12. Dùng chiếc tủ nhỏ làm bộ đồ chơi nấu ăn

Chắc chắn những bộ đồ chơi nấu ăn với kíc h thước lớn thường có giá không hề rẻ, mà nhiều bố mẹ thường không có đủ khả năng mua cho con. Vậy giải pháp là hãy dùng những chiếc tủ nhỏ cũ mà có kích thước vừa với tầm với của bé và biến nó thành một bộ đồ chơi nấu ăn như thật cho bé.

13. Sử dụng ghế đôn cũ làm bàn chơi nấu ăn cho bé

Hoặc nếu không có một chiếc tủ như trên thì bố mẹ có thể dùng một chiếc ghế cũ làm ngay thành một bộ đồ chơi bếp núc dành cho bé.

14. Trang trí tủ sách cho bé không với lên cao được

Nếu chiếc tủ hay giá đựng sách thông thường khiến bé không thể với lên cao được thì bố mẹ có thể thì hãy hạ nó làm ngang xuống và trang trí cho nó thành một chiếc tủ sách thật đẹp giúp bé có nhiều hứng khởi hơn khi đọc sách.

15. Biến áo sơ mi cũ thành yếm hoặc tạp dề đáng yêu

Chiếc cổ áo sơ mi cũ của bố mẹ sẽ biến thành một chiếc yếm ăn sành điệu hoặc một chiếc tạp dề xinh xắn dành cho bé.

16. Đóng các ngăn kéo hỏng thành tủ đựng đồ chơi

Những chiếc ngăn kéo hỏng thường được vứt đi hoặc đựng vài đồ linh tinh trong các gia đình, nhưng nếu đóng những chiếc ngăn kéo này thành một chiếc tủ đựng đồ chơi hoặc tủ đựng sách cho bé thì chắc chắn bé sẽ thích thú hơn nhiều.

17. Ngăn kéo cũ làm nơi cất đồ chơi

Hoặc nếu đồ chơi của bé vẫn không thể để hết lên chiếc tủ đựng đồ chơi thì bố mẹ có thể để một chiếc ngăn kéo hỏng dưới gầm giường và mỗi cất đồ chơi bé sẽ kéo ra và đựng đồ chơi vào đó.

18. Áo phông của người lớn trở thành bộ đồ body cho bé

Những chiếc áo phông của người lớn khi được may lại phần dưới đuôi áo và cổ áo hoàn toàn có thể trở thành một bộ đồ body sáng tạo cho bé như thế này.

19. Áo thun của mẹ thành váy cho bé

Cũng giống như vậy, chiếc áo thun của mẹ cũng có thể biến thành váy cho con gái rất đẹp.

20. Áo của người lớn thành quần của trẻ con

Trẻ con rất nhanh lớn và nhiều quần áo sẽ không còn mặc vừa nữa trong một thời gian ngắn, vì vậy mẹ hãy tạo nên những chiếc quần mặc nhà cho bé đơn giản từ chính những chiếc áo phông cỡ to của người lớn.

21. Ghế mây cũ biến thành lồng chụp tuyệt đẹp

Chiếc ghế mây cũ đóng vai trò rất quan trọng khi trở thành chiếc lồng chụp tuyệt đẹp trong phòng bé như thế này.

22. Biến tủ cũ thành tủ mới

Nhìn chiếc tủ mới sẽ thật đẹp và ấn tượng, hoàn toàn khác biệt với chiếc tủ cũ đơn giản, nhàm chán khi bố mẹ bỏ chút thời gian và công sức để trang trí lại chiếc tủ trong nhà.

23. Túi treo đồ trong ô tô sáng tạo

Chiếc túi treo đồ tiện dụng này được làm từ chiếc túi treo đựng giày đơn giản mà các gia đình hay dùng, Nó rất hữu ích để treo những vật dụng trong xe hơi.

24. Váy cho bé từ chiếc vỏ gối

Nếu không tìm được mảnh vải ưng ý để may đồ cho bé mà chi phí khá cao, mẹ cũng có thể dùng vải từ những chiếc vỏ gối để tạo thành chiếc váy đáng yêu cho bé.

25. Tận dụng những chiếc giỏ sắt cũ thành nơi đựng đồ chơi

Có một cách sáng tạo ra nơi đựng đồ chơi cho bé khá đơn giản từ những chiếc giỏ sắt và rổ đựng trong nhà, làm cho căn phòng thật gọn gàng và ngăn nắp.

26. Quần jeans cũ làm đồ chơi cho bé

27. Quần jeans cũng có thể biến thành vớ đựng quà giáng sinh

Khéo léo một chút là có thể tạo ra chiếc vớ đựng quà giáng sinh độc nhất cho bé rồi.

28. Xích đu từ chiếc quần jeans cũ