Thịnh Hành 5/2024 # Cách Làm Hộp Đựng Bút Handmade Đẹp Dễ Thương, Độc Và Lạ # Top 9 Yêu Thích

Hộp đựng bút là một trong những đồ dùng cần thiết đối với mỗi người. nhận được rất nhiều lời đề nghị hướng dẫn làm hộp đựng bút. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm hộp đựng bút handmade đẹp, làm đồ đựng bút độc lạ dễ thương từ các nguyên liệu dễ kiếm như vải, hộp sữa, chai nhựa,…

CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN GẤU BÔNG

1. Hướng dẫn cách làm hộp đựng bút handmade đẹp, nhanh chóng

Hộp đựng bút không chỉ giúp đựng các loại bút viết một cách ngay ngắn. Hộp đựng bút còn có thể được sử dụng để làm món quà tặng vô cùng ý nghĩa. Đặc biệt ý nghĩa hơn nếu là những hộp bút handmade.

1.1 Hướng dẫn cách làm hộp đựng bút bằng giấy cứng đơn giản

Dùng bút chì, thước kẻ tạo dáng hộp bút tùy theo sở thích, kích thước mong muốn. Một hộp bút vừa phải sẽ có kích thước ngăn cao nhất là 11cm, ngăn thứ 2 cao 10cm, ngăn thứ 3 cao 9cm, ngăn cuối cao 4cm, chiều rộng mỗi ngăn là 7cm.

Tùy sở thích, bạn có thể trang trí hộp bút bằng cách dán giấy màu, giấy chấm bi để hộp bút trông bắt mắt, dễ thương hơn.

Bạn dùng giấy bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút để làm vách ngăn để hộp bút thêm phần chắc chắn. Nếu tạo dựng hộp bút với kích thước như bước 1, vách ngăn bạn nên cắt theo kích thước lần lượt là 11x7cm, 10x7cm, 9x7cm.

Bạn lưu ý là nên dán các vách ngăn hộp bút bằng keo sữa. Nên ướm thử, vừa vặn rồi sẽ phết keo dán để giữ các vách ngăn.

Trang trí hoạ tiết

Đây là bước vô cùng quan trọng. Bước này sẽ giúp cho cho hộp đựng bút thêm sinh động, dễ thương bằng các hình bạn yêu thích.

Một số cách trang trí phổ biến hiện nay là sử dụng các hình hoa quả. Có thể là quả dâu, táo, dưa hấu. Để tạo dấu ấn, bạn cũng có thể sử dụng những ảnh dễ thương của bạn bè, người thân.

Tương tự, cắt tấm vải màu thành một tấm vải nhỏ có chiều dài 33cm, chiều rộng 7,5cm. Sau đó, cắt hai đường chéo tạo thành hình chữ V ngược dài khoảng 3cm để làm nắp của chiếc hộp bút.

Đặt tấm vải màu lên trên tấm vải họa tiết. Lưu ý phải căn chỉnh cho thật ngay ngắn đúng chính giữa miếng vải.

Cắt dây chun thành đoạn dài khoảng 10cm, gấp đôi lại, đặt 1/3 đoạn chun vào giữa phần chữ V ngược của miếng vải nỉ. Sau đó, dùng keo dính vải dính chắc lại để làm móc khuy đóng – mở hộp bút.

Tiếp đến, bạn gập phần vải đen trắng chéo theo hình chữ V, che đi phần dán chun vừa rồi, nhớ để lộ ra phần móc dây chun.

Gấp đôi miếng vải, để phần mép của chiều rộng miếng vải trùng khít với hai góc vải chữ V vừa dán. Bạn dùng keo dán các mép xung quanh lại để được một túi vải kín. Gấp phần nắp chữ V, ước lượng vị trí móc dây chun kéo. Cuối cùng, bạn đơm khuy vào, tạo thành chiếc khuy cài.

1.3 Hướng dẫn cách làm hộp đựng bút bằng chai nhựa handmade dễ thương để bàn

Làm sạch vỏ chai, hộp nhựa

Bạn có thể sử dụng các chai nhựa, hộp nhựa để làm hộp bút.

Vẽ hình, cắt tạo kiểu

Dùng kéo cắt bỏ 1/3 thành hộp bỏ đi, đảm bảo chiều cao của phần còn lại khoảng tầm 12 đến 15 cm.

Để tạo hình ngộ nghĩnh, bạn nên vẽ sẵn những đường nét định cắt bằng bút trên thành hộp. Một số gợi ý là bạn có thể cắt tạo hình miệng con ếch, hai con mắt nhô lên của ốc sên, hình bàn tay, tai thỏ tai gấu, hình răng cưa, hình lượn sóng,…

Cắt giấy đề can in màu đã chuẩn bị trước thành hình miệng, mắt của con vật rồi dính lên vỏ ngoài của hộp. Để hình ảnh nổi bật, ngộ nghĩnh hơn, nên dùng hai gam màu tương phản với nhau.

Gợi ý: nếu bạn để con vật mắt đen hãy để lòng mắt màu trắng. Tùy sở thích, con vật định tạo hình, bạn nên lựa chọn, phối hợp các màu sắc tươi mới.

Tương tự, cách làm lọ đựng bút, hộp đựng bút bằng hộp sữa handmade cũng bao gồm các bước như làm hộp bút bằng chai nhựa.

Cắt vải dạ màu kem thành hai tấm hình chữ nhật 12cm x 3,5cm. Dùng bút vẽ phác họa cành cây lên trên tấm vải dạ. Tiếp đến, dùng chỉ màu nâu thêu phần cành cây bằng mũi thêu vặn.

Trên một tấm vải dạ, dùng chỉ màu xanh thêu hình chiếc lá bằng một mũi thêu móc xích to. Sau đó cắt vải dạ màu xanh, màu cam thành hình chú chim đơn giản, lưu ý là thêu áp vải trên cành cây. Dùng vài mũi khâu nhỏ để thêm mắt, mũi, đôi chân cho mỗi chú chim thêm sinh động.

Cắt đoạn dây ruy băng dài khoảng 8cm, gấp đôi đầu dây ruy băng, đặt đầu gấp dây ruy băng vào giữa 2 tấm vải dạ. Bạn có thể ghim hoặc khâu lược tạm thời để giữ đầu ruy băng ổn định.

2. Những lưu ý khi làm đồ đựng bút độc lạ, dễ thương

Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết trước khi thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn không bị gián đoạn trong quá trình thực hiện, rút ngắn thời gian thực hiện.

Nên chọn những nguyên liệu có sẵn, không độc hại để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo các nguyên liệu làm hộp bút handmade tại cửa hàng văn phòng phẩm Lâm Phát Đạt.

Một sản phẩm handmade không cần quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần làm đơn giản phối màu tinh tế sẽ giúp hộp bút của bạn độc đáo, lạ hơn rất nhiều.

Nếu bạn không có thời gian để tự làm hộp đựng bút dễ thương handmade nhưng vẫn muốn sở hữu các đồ vật handmade vô cùng dễ thương, hãy liên hệ với chúng tôi – bạn sẽ có ngay thứ mà mình cần.