Phổ Biến 6/2024 # Tổng Hợp Lỗi Thường Gặp Với Idm Và Cách Khắc Phục # Top 6 Yêu Thích

Người dùng đã không xa lạ gì đối với phần mềm IDM, phần mềm download nhanh nhất hiện nay với nhiều tính năng làm người dùng cảm thấy tiện dụng và thích thú. Trong quá trình sử dụng phần mềm, ngoài những tính năng mà nó mang lại còn có những lỗi xuất hiện, bài viết này hi vọng sẽ giúp đỡ được bạn khi trong quá trình sử dụng mà gặp phải.

Hướng dẫn sửa lỗi “IDM has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number..”

Phần lớn người dùng IDM đều là IDM crack, tức là dùng key lậu. Hiếm khi bạn thấy người dùng Việt Nam nào mua key để sử dụng bản quyền IDM cả. Sau một thời gian dùng nào đó sẽ xuất hiện thông báo IDM has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number..” vì nhà phát triển phần mềm này đã nhận thấy bạn đang dùng lậu phần mềm của họ và block lại.

Lỗi này không khó để khắc phục nó, các bạn tham khảo những tủ thuật ở bên dưới . Bạn chỉ cần chọn một trong bốn cách sửa lỗi IDM ” Fake Seriel Number . .” ở bên dưới. Nếu không làm được cách này thì bạn có thể sử dụng cách khác. Nhưng đảm bảo bạn sẽ thành công bằng cách này hay cách khác.

Cách sửa lỗi IDM … Fake Serial Number … mới nhất

Cách 1: Đơn giản nhất nên mình luôn khuyến khích mọi người làm theo cách này đầu tiên.

Cách 2: Những cách 2, 3, 4 thật ra chỉ là để phòng khi bạn không thành công với cách 1 thôi.

Mở IDM lên và kiểm tra thành quả nha.

Cách 4: Sử dụng Tool Fix Fake Serial v1.0 for Internet Download Manager

Ngoài chức năng sửa lỗi ” IDM has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number..” tool này còn có chức năng đăng ký bản quyền cho IDM bạn đang dùng

Việc còn lại là chờ Tool này sử lý lỗi ” IDM has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number..” thôi.

lỗi IDM tự động bắt link khi nghe nhạc, xem phim

Internet Download Manager (IDM) là phần mềm giúp bạn download cùng lúc nhiều dữ liệu khác nhau bất kể định dạng. Nhưng đã không ít lần bạn cảm thấy khó chịu vì IDM cứ tự động bắt link khi xem phim hoặc nghe nhạc trực tuyến mà không cho xem trực tiếp.

Hoặc từ thanh Menu Start trong mục Search Programs and files, nhập từ khóa Internet Download Manager, kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Tại cửa sổ Options, có 2 cách để bạn gỡ lỗi tự bắt link này.

Cách 1 : Từ cửa sổ Options, chọn General. Tại đây, bạn thấy hiển thị một bảng danh sách bao gồm các trình duyệt Web mà nhà sản xuất cho phép bạn download dữ liệu.

Gỡ lỗi IDM tự bắt link bằng cách bỏ chọn của một hoặc một số trình duyệt mà bạn đang sử dụng (như chúng tôi chúng tôi sẽ bỏ chọn trong trình duyệt Google Chrome – vì không muốn IDM bắt link trong trình duyệt này).

Cách 2: Cũng từ cửa sổ Options, chọn File Types.

Nếu như ở bài hướng dẫn trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách thêm định dạng file download IDM trong thẻ File Types, thì ở bài hướng dẫn này, để khắc phục tình trạng tự bắt link của IDM, bạn chỉ việc xóa một số định dạng file để IDM không thể download trong khung Automatically start downloading the following file types: (hoặc xóa toàn bộ định dạng file nếu muốn).

Chỉ bằng một thủ thuật nhỏ là đã có thể giải tỏa sự khó chịu của bạn khi IDM tự động bắt link mỗi khi bạn muốn nghe nhạc hoặc xem Video trực tuyến.

Lỗi IDM không tự động hiện nút download link trên Youtube

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này của IDM

Khi cài đặt IDM, mặt định phần mềm sẽ được thiết lập tất cả những File Audio, Video, Rar, Zip, Mp4, ..v.v. để IDM có thể nhận biết và thực hiện download các File này về máy tính. Chính vì thế, khi xem video youtube thì IDM sẽ bị lỗi IDM tự động yêu cầu bạn download tải Video này về vì định dạng của các video trên youtube là MP4.

Phiên bản IDM bạn đang sử dụng đã quá cũ so với trình duyệt Chrome hoặc Firefox mới.

Bạn chưa tích hợp Tiện ích mở rông của IDM vào trình duyệt

Hướng dẫn khắc phục lỗi IDM không bắt link

1. Bỏ định dạng File được hổ trợ từ IDM.

Khi bỏ các định dạng File này, IDM sẽ không yêu cầu bạn phải download video youtube khi xem mà chỉ hiện nút Download quen thuộc.

Bạn chọn vào Tab File Types và xóa 2 định dạng với đuôi là Mp3 và Mp4. Sau đó bạn chọn OK để lưu lại thiết lập.

Sau khi thực hiện xong, bạn đã khắc phục được lỗi IDM không bắt link Youtube.

2. Bật tiện ích của IDM trên trình duyệt.

Nếu bạn đã thực hiện cách 1 mà IDM vẫn không hiện nút download trên Youtube, bạn hãy thực hiện tiếp cách sau:

Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Chrome lên, bạn nhập hoặc copy dòng sau vào trình duyệt: chrome://extensions/

Giao diện tiện ích hiện lên, bạn kiểm tra xem IDM Integration Module đã được bật hay chưa. Nếu chưa bạn chỉ cần Check vào ô Bật. Khi đó bạn đã thực hiện xong.

Với trình duyệt Firefox

Sau khi tải về, bạn mở trình duyệt Firefox lên, kéo thả File chúng tôi vào bất cứ đâu trên Firefox.

Giao diện yêu cầu cài đặt tiện ích hiện lên, bạn chọn Install Now.

Quá trình cài đặt rất nhanh và 1 thông báo yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt. Bạn chọn Kởi động lại ngay.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ 1 trong 2 cách sau, chắc chắn IDM của bạn sẽ trở lại bình thường. Bạn sẽ không còn bị lỗi này đến khi bạn thực hiện nâng cấp phiên bản IDM mới

sửa lỗi IDM không bắt link trên Firefox và Chrome

IDM không tự động bắt link download trên các trình duyệt Firefox hay Google Chrome nữa. Bạn không biết phải làm thế nào? Hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn.

Tại sao IDM bị lỗi không bắt link. Có nhiều nguyên nhân khiến IDM bị lỗi không tự động Download. Một trong các nguyên nhân đó chính là:

Bạn đang sử dụng trình duyệt với phiên bản mới hơn phiên bản IDM

IDM của bạn đã hết thời gian sử dụng

IDM bị nhiễm virus gây nên lỗi

Cách khắc phục lỗi IDM không hiện nút download

Cách 1: Cập nhật phiên bản IDM mới nhất.

Bạn cần phải kiểm tra phiên bản IDM của bạn đang sử dụng có phải là phiên bạn mới nhất hay không? Bằng cách thực hiện như sau.

Cách 2: Bật add-on hoặc thêm add-on cho trình duyệt Chrome hoặc Firefox

Trên trình duyệt Chrome

Nếu Chrome không tự động hiện nút download, bạn hãy vào xem add-on IDM đã được bật hay chưa? Bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Mở trình duyệt Google Chrome.

2. Nhập địa chỉ sau vào trình duyêt: chrome://extensions/

3. Kiểm tra và check vào ô bật IDM Module.

Trên trình duyệt Firefox

Nếu IDM không hiện download trên Firefox, bạn chỉ cần cài thêm add-on IDMCC vào là có thể fix được lỗi. Bạn có thể thực hiện như sau:

2. Sau khi tải về, bạn hãy mở trình duyệt Firefox và kéo thả File IDMCC vào bất cứ chỗ nào trên trình duyệt Firefox. Sau đó, bạn chọn Install Now (Cài đặt ngay).

Khởi động lại trình duyệt Firefox và kiểm tra kết quả.

Đến đây, chắc có lẽ bạn đã biết cách cũng như sửa được lỗi IDM không bắt link download rồi đấy.

Lỗi IDM Integration Bị Google Xóa Khỏi Chrome

Với người dùng phiên bản Google Chrome tiếng Anh thì sẽ gặp thông báo “Google has flagged ‘IDM integration’ has malicious” và tiếng Việt sẽ là “IDM integration đã bị tự động gỡ bỏ” hoặc “idm integration là độc hại và cài đặt đã bị chặn”.

Và sau đây là cách khắc phục

Nhấn vào Hiển thị tùy chọn nâng cao (Show Advanced Setting)

Bỏ chọn “Kích hoạt chức năng bảo vệ chống lừa đảo trực tuyến và phần mềm độc hại” (Enable phishing and malware protection)

Sau đó các bạn vào thư mục C:Program Files (x86)Internet Download Manager (Với Windows 64bit) hoặc C:Program FilesInternet Download Manager với phiên bản Windows 32bit và copy tập tin ‘IDMGCExt.crx’ ra ngoài Desktop

Tiếp tục mở Google Chrome và truy cập vào đường dẫn ‘chrome://extensions/’, sau đó đánh dấu vào tùy chọn ‘Chế độ dành cho nhà phát triển (Developer Mode)’

Sau đó bạn kéo tập tin chúng tôi từ Desktop vào trình duyệt Google Chrome