Xu Hướng 5/2024 # 5 Cách Chữa Giày Bị Rộng Đơn Giản Tại Nhà # Top 4 Yêu Thích

Những phiền toái khi mang một đôi giày bị rộng

Cuộc sống năng động hiện đại ngày nay, việc sở hữu một đôi giày là không thể thiếu. Giày là vật dụng đồng hành thân thiết của chúng ta trên mọi nẻo đường. Ngoài bảo vệ chân thì item này còn tạo nên phong cách cá nhân, vẻ đẹp thời trang cũng như cá tính của bạn!

Khi mang một đôi giày bị rộng quá bạn sẽ có cảm giác rất không thoải mái. Những bước đi không còn vững, có thể dẫn tới di chuyển chậm và thậm chí là ngã trong lúc bước đi. Đồng thời bạn sẽ cảm giác mất tự tin khi đi cùng bạn bè. Tâm trí lúc nào cũng để ý vào đôi giày, khiến bạn khó tập trung. Chưa kể đến việc bàn chân bị nhức mỏi khi đi đôi giày quá khổ cả ngày.

Một đôi giày vừa chân, sẽ khiến bạn thoải mái trong từng bước di chuyển. Bạn có thể chạy, nhảy hay đi bộ cả ngày mà vẫn không bị đau chân. Thật tuyệt vời phải không nào!

Các lý do khiến bạn sở hữu một đôi giày quá khổ

Mua giày online là lý do hàng đầu. Việc chọn size giày làm sao cho chuẩn thì có nhiều hướng dẫn. Tuy nhiên, mỗi loại giày thường có kiểu size không giống nhau. Việc đó dẫn đến đôi giày A bạn đi size này, nhưng đôi giày B bạn lại đi size khác. Lưu ý: Nên chọn những shop bán giày cho phép đổi trả, hoặc kiểm tra hàng trước khi nhận (Như kiza shop bạn mình chẳng hạn!)

Bạn được tặng, hoặc người khác nhượng lại đôi giày. Lý do này cũng dễ xảy ra, vì đâu phải ai cũng biết kích cỡ chân của bạn. Nên đôi khi đôi giày bị rộng là điều có thể xảy ra.

Ok! Như vậy chúng ta đã hiểu qua về những bất tiện khi đi giày rộng. Cũng như những lý do khiến bạn sở hữu đôi giày quá khổ rồi. Bắt tay tìm hiểu các cách khắc phục thôi!

5 cách chữa giày bị rộng thành công 100%

1. Mang nhiều tất hơn (hoặc sử dụng tất dày)

Cách này nghe vẻ khá đơn giản đúng không nào! Đôi giày bị rộng bạn không cần quan tâm đến nó nữa. Làm cho đôi bàn chân của mình to ra là ổn thôi mà. Bạn có thể đi hai, hoặc có thể là ba đôi tất cùng một lúc nếu đôi giày quá rộng. Với những đôi giày bị rộng một chút thôi, thì bạn có thể dùng đôi tất dày hơn.

Một cách chữa giày bị rộng được khá nhiều bạn áp dụng là mua thêm miếng lót giày. Chính miếng lót này sẽ tạo thêm độ đầy đăn của bàn chân, khỏa lấp khoảng trống trong đôi giày của bạn.

Lưu ý: là bạn nên chọn miếng lót giày tương đương với size của giày đang mang. Tránh trường hợp thừa hoặc thiếu sẽ dẫn đến cảm giác khó chịu khi mang. Đồng thời mỗi lần sử dụng xong, bạn nên tháo miếng lót ra để nơi khô ráo thoáng mát để tăng tuổi thọ cũng như tránh vi khuẩn phát sinh bên trong.

Những đôi giày như giày cao gót, giày búp bê, giày thể thao bị rộng là phù hợp với phương pháp thứ 3 này. Nhưng có một lưu ý đó là không nên áp dụng cách này nếu bạn di chuyển đường dài, hoặc di chuyển thời gian lâu. Lý do là những vật thứ nhỏ trong giày kia sẽ làm bạn khó chịu.

4. Dùng miếng urgo để làm chật đôi giày

Cách này được nhiều bạn nữ áp dụng khi đi giày cao gót. Bạn có thể áp dụng với đôi giày của mình, tuy nhiên nó chỉ phù hợp với đôi giày bị rộng một chút thôi. Lý do là miếng urgo có kích thước khá mỏng.

Việc sử dụng miếng dán urgo cũng có thêm tác dụng tránh ma sát giữa phần gót với giày. Làm cho phần phía sau trên gót không bị đau, kể cả sau một ngày dài di chuyển.

Nếu như bạn đã thử các cách trên mà vẫn chưa thấy hiệu quả. Hay đơn giản bạn muốn khắc phục triệt để vấn đề giày bị rộng này. Đã đến lúc bạn tìm gặp bác thợ sửa giày, cùng với đôi giày quá khổ của mình. Với kinh nghiệm trong nghề nhiều năm, việc làm đôi giày bé lại với họ là điều dễ dàng.

Tuy nhiên tìm được một địa chỉ sửa giày cũng không phải việc đơn giản. Với sự phát triển của cuộc sống, nghề này đã dần mai một. Bạn có thể hỏi người thân, bạn bè xung quanh để có thông tin địa chỉ sửa giày.

Lưu ý: Việc mang đến thợ sửa giày khi mà đôi giày của bạn có giá trị cao. Hoặc là bạn coi như một món quà đầy ý nghĩa. Vì chi phí cho việc sửa giày này cũng có khả năng khá cao, thậm chí cao hơn giá trị đôi giày. Thường là những đôi giày da đắt tiền bạn hãy mang đến. Còn giày thể thao bị rộng bạn khắc phục tại nhà được thì tốt, còn không thì mua đôi mới ^^.

Lời khuyên khi mang một đôi giày rộng

Chú ý đến dáng người khi di chuyển. Nhiều bạn trẻ đi đôi giày bị rộng tạo nên một kiểu di chuyển khác lạ, gây sự chú ý tới mọi người. Tuy đi khó chịu một chút thật, nhưng bạn hãy cố gắng đi thẳng người, bước đi nhẹ nhàng. Nếu cảm giác đau chân quá thì hãy nghỉ ngơi một chút để thư giãn.

Di chuyển cẩn thận. Việc di chuyển khi đi giày rộng đặc biệt cần chú ý. Với những đôi giày dài hơn bình thường, nên bạn cần nhấc cao chân hơn khi bước đi. Tránh tình trạng vấp ngã, thường xảy ra khi lên xuống cầu thang.

Ảnh hưởng sức khỏe khi đi giày rộng. Mặc dù bạn đã khắc phục thủ công cho đôi giày, nhưng vẫn không tránh khỏi việc đôi bàn chân bị trượt tới trượt lui bên trong giày. Nếu như bạn đi trong thời gian dài, dẫn tới tình trạng phồng rộp, ngứa ngáy. Lâu ngày dẫn đến các bệnh về da, xương khớp.

Hãy mua một đoi giày mới. Việc đi giày bị rộng lâu có hại rất nhiều. Nên nếu có thể thì bạn hãy đầu tư cho mình một đôi giày mới để đi thường xuyên. Còn đôi giày rộng kia vẫn giữ lại, thính thoảng mang ra đi.

Video cách chữa giày rộng

Như vậy là chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu một số cách chữa giày bị rộng đơn giản tại nhà. Cũng như những lời khuyên khi bạn sở hữu một đôi giày bị rộng. Hi vọng bạn đã có những kiến thức hữu ích cho riêng bản thân mình!