Phổ Biến 6/2024 # 3 Cách Thả Gà Đá Cựa Sắt Thắng Liên Tục Ở # Top 7 Yêu Thích

cách thả gà đá cựa sắt là một công việc rất cần thiết để học hỏi trong chọi gà nhằm thực hiện một cách chuẩn và tốt nhất; giúp gà chiến giành được ưu thế trong trận đấu. Khi 2 con gà chiến chuẩn bị đá thì sư kê thường giữ chúng lại; để chúng đối mặt trước với nhau kích thích máu chiến đấu và sự hưng phấn của chúng. Tuy nhiên một số sư kê lại không để tâm đến việc này cho lắm; mặc dù nó rất quan trọng.

Gà Chọi Việt xin hỗ trợ anh em bí quyết về cach tha ga da cua sat chuẩn cho chiến kê chiếm lợi thế tốt nhất.

Các yêu cầu kỹ thuật trong cách thả gà đá cựa sắt nên biết

Trong quá trình thi đấu thì mỗi giai đoạn đều đóng vai trò quan trọng; từ khâu chuẩn bị trước khi đá và chăm sóc gà sau khi đá. Một bước không thể bỏ qua đó chính là cách thả gà đá cựa sắt khi thi đấu.

Trong quá trình thả gà khi cho vào hồ thì nài gà phải thực hiện đúng cách. Tránh để gà loạng choạng, đứng không vững; hoảng sợ khi gặp đối thủ. Nếu để đối thủ có cơ hội tấn công sẽ rất dễ khiến gà đá của bạn bại trận hoặc gặp chấn thương nặng.

Vì tính chất quyết định này cho nên một sư kê làm nài gà. Bắt buộc phải có am hiểu và kỹ thuật sửa gà đá cựa sắt tốt; chủ gà có thể kiêm nhiệm luôn việc này hoặc nhờ một người đáng tin cậy.

Mỗi nơi hay mỗi cuộc thị có thể có quy định riêng dành cho các nài gà. Có khi người ta quy định nài gà chỉ được vào đầu giờ đấu; chỗ khác lại cho nài gà vào giữa hồ hoặc khi cựa gà bị mắc lại khi gà bị trúng đòn của đối thủ.

Các nài gà nên tìm hiểu rõ các quy định và nên trang bị một số kỹ năng xác định chính xác trang thái của gà; nhanh chóng tìm cách khắc phục khi gà bị chấn thương.

Nài gà nên có sự nhạy bén giải quyết tình huống:

Trong suốt quá trình đấu sư kê nên quan sát thật kỹ, nhạy bén nhận ra những biểu hiện của gà. Chăm sóc và sửa gà kịp thời cho chúng hồi phục lại trạng thái tốt nhất khi gà có lỡ bị thương.

Một chút tinh anh của nài gà sẽ giúp ích cho việc chiến thắng

Nài gà nên có một chút sự ranh mãnh trong cách thả gà đá cựa sắt; yếu tố này giúp gà chọi dễ dàng giành chiến thắng. Nếu thả gà sai cách sẽ lộ quá nhiều khuyết điểm để đối thủ nhắm vào.

Thả gà khéo léo tăng cơ hội cho gà đá

Động tác nhẹ nhàng và khéo léo khi ôm; sửa gà cho chúng cảm giác được thư giãn trước khi lâm trận hay sau khi thi đấu mệt mỏi. Không nên làm động tác quá thô bạo hay quá mạnh tay sẽ làm gà hoảng sợ; tâm lý thi đấu sẽ không ổn. Nên chọn thức ăn như thế nào để nuôi gà đá cựa sắt sung sức?

3 lưu ý về cách thả gà đá cựa sắt

Một vài yếu tố chủ quan và khách quan mà nài gà nên chú ý về cách thả gà đá cựa sắt

Ánh sáng nếu chiếu thẳng vào mắt gà sẽ làm giảm khả năng quan sát của gà. Chủ gà nên hết sức lưu ý việc này kể cả khi thi đấu ở ngoài trời hay trong nhà. Nếu gà chọi trong lúc không nhìn thấy mà bị đối thủ tấn công sẽ làm cho việc né đòn, ra đòn bị hạn chế. Nếu có thể hãy lựa chọn nơi thả gà quay lưng về phía mặt trời.

Lựa chọn tư thế ôm thoải mái cho gà nhất, không nên để gà khó chịu, giãy giụa nhiều dẫn đến việc bị mất sức trước khi đấu. Trước khi đến thời gian thi đấu, bạn có thể nhử gà giúp chúng hăng máu hơn trong lúc chiến với đối thủ. Cho 2 con gà chuẩn bị đấu gặp nhau, để chúng mổ nhau là tự đánh giá đối phương.

Không nên cho gà bị mổ quá nhiều dễ làm gà bị thương trước trận đấu hoặc ngược lại. Tại một số nơi đấu gà thiếu uy tín và thiếu chuyên nghiệp; một số nài gà có thể lợi dụng lúc này để cho gà của mình đá đối phương. Cho nên các chủ gà hết sức lưu ý trường hợp này.

Một số nơi thi đấu có thể địa hình không được bằng phẳng, chỗ cao chỗ thấp. Nếu gặp trường hợp này thì nên chọn thả gà ở phía cao hơn và độ bằng phẳng tốt hơn. Với điều kiện này có thể cho gà một lợi thế đó là có thể quan sát đối thủ tốt hơn; ra các thế đòn đươc thuận lợi hơn.

Kỹ thuật thả gà đá chuẩn

Khi có tính hiệu chuẩn bị thả gà ra để đấu, nài gà nên thật cẩn thận thả chúng xuống, giữ lấy phần đuôi gà; một tay giữ lấy phần cánh và eo của gà không để gà xông vào đối thủ và giúp cho gà đứng vững hơn. Các sư kê thấy nếu gà đối thủ được thả ra sớm hơn hiệu lệnh phải ẵm gà của mình lên tránh cho 2 con lao vào trước tín hiệu bắt đầu.

Một số kỹ thuật tốt nhất trong cách thả gà đá cựa sắt :

Ôm gà đúng cách cho gà đứng tại đúng vị trí

Tránh đừng để đụng phải cựa gà làm lệch cựa

Một điều vô cùng quan trọng đó là hãy hướng đầu của gà về đầu của đối thủ luôn luôn nhìn kỹ đối thủ.

Cho gà nhìn đối thủ và cũng để ý xung quanh tránh để ánh sáng chiếu vào làm gà chói mắt.

Tay bop bụng gà nhẹ nhàng đừng bóp mạnh khiến gà tiếp đất không tốt ảnh hưởng đòn đánh đầu.

Nhử gà gà để gà đá hung hơn mãnh liệt hơn đòn đòn chí mạng.

Ngoài kỹ thuật thả gà đá cựa sắt chuẩn anh em cũng nên xem qua cách băng cựa gà đá trước khi lâm trận.

kéo thẳng thới gà lên vị trí ngay gối

Chọn sợi dây gân làm mốc. Lắp cựa bên phải thẳng, song song với mép ngoài của nó. Bên trái thì lắp thẳng hàng mép phía trong của cọng gân này.

Theo nguyên tắc quấn 4 trên và 2 dưới, có nghĩa là quấn phía trên của cựa gà đá 4 vòng và phía dưới 2 vòng. Thực hiện thao tác này thêm vài lần để cựa gà không bị bung ra hoặc bị rách trong lúc đấu.

Trong quá trình quấn thấy cựa có chỗ hở, nên chêm vào cái gì đó êm ái tránh cựa bị tuột ra (thường thì mấy anh hay sử dụng đầu lọc thuốc lá rất dễ thấy ở trường đấu).

Làm xong thì cho gà đi loanh quanh xem chúng có bị vướng víu hay khó khăn khi di chuyển không. Nếu không có là đạt tiêu chuẩn rồi đó.

Vài mánh lới của sư kê gà nài

Tuyệt chiêu của các sư kê làm gà nài không ai giống ai; tuy nhiên Gà Chọi Việt cũng đã gom nhặt được một số mánh khóe cho anh em tham khảo.

Gà thi đấu cựa sắt không thể tránh khỏi việc một trong hai con bị đối thủ xiên và mắc lại cựa gà trong cơ thể; nài gà lúc này phải thực hiện thao tác tháo cựa gà ra. Tuy nhiên có một số nài gà lợi dụng lúc này làm cho vết thương của gà nặng hơn; chảy máu nhiều hơn khiến gà bị mất sức và dễ thua cuộc. Cho nên lúc này phải chú ý quan sát thật kỹ sửa gà đá cựa sắt; đừng để cho chiến kê bị thương nặng hơn.

Để gà thi đấu hưng phấn và không biết mệt mỏi chủ gà hay nài gà. Thường cho thêm thuốc kích thích vào thức ăn cho chúng. Áp dụng cách này gà có thể giành chiến thắng. Tuy nhiên sau trận đấu thì gà sẽ bị tụt sức, gầy ốm, cơ thể mệt mỏi. Cách này cũng không nên sử dụng quá nhiều dễ làm gà bị hư.

Một mẹo đơn giản mà hiệu quả cho việc dàn xếp kết quả trận đấu mà nài gà áp dụng đó là làm gà đá yếu đi. Người nài gà thực hiện một số động tác bí mật như. Bẻ đùi gà đá, làm gà bỏ chạy bằng cách ấn sâu vào hậu môn khiến chúng bị đau mà bỏ chạy.

Trong quá trình thi đấu nếu lỡ không may gà chiến của bạn bị mù hay bị yếu; một bên mắt không nhìn rõ được. Trường hợp này phải cẩn thận bởi đối thủ có thể chớp thời cơ để hạ gục gà của bạn; nếu nài gà thả gà ở vị trí mà con gà của bạn không thể nhìn thấy.

Học hỏi ngay kinh nghiệm các sư kê về cách tắm gà chọi hiệu quả

Cách thả gà đá cựa sắt không phải ai cũng chú trọng; thật sai lầm nếu bỏ qua một bước cực kì quan trọng giúp gà có thể chiến thắng đối thủ. Với một người nài gà chuyên nghiệp; thì kỹ thuật và mánh khóe thả gà cựa sắt này ắt hẳn đã quá quen thuộc.

Thả gà chọi là một trong những yếu tố mang đến thắng lợi quan trọng khi một trận đấu xảy ra. Có câu đầu xuôi đuôi lọt. Mở đầu là một đòn đá mạnh và mang tính chất chí mạng. Vì vậy hãy hãy chăm chú thật tốt về kỹ thuật thả gà cựa sắt; sẽ giúp anh em chiến thắng trên mọi sàn đấu .

Những mánh lới dành cho anh em đá gà được chia sẽ từ những sư kê; có kinh nghiệm lâu năm. Thả gà đá cựa sắt chỉ là một trong số đó anh em hãy theo dõi gà chọi việt thường xuyên. Cập nhật nhiều hơn kiến thức về gà chọi.

Liên hệ để biết nhiều thông tin hơn về cách thả gà đá cựa sắt

Fanpage: https://www.facebook.com/gachoiviethcm/ Website:gachoiviet.com