Thịnh Hành 6/2024 # Cách Sửa Lỗi Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Laptop Mất Tiếng Không Nghe Đượ # Top 9 Yêu Thích

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy tính bị mất âm thanh. Tuy nhiên, làm thế nào để sửa lỗi thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách sửa lỗi máy tính khi bị mất âm thanh, laptop không có tiếng đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách này giúp bạn: – Biết cách dùng Windows Troubleshoot– Sửa lỗi máy tính không có tiếng hiệu quả

Có nhiều lỗi mà người dùng dùng máy tính sẽ gặp phải, lỗi máy tính mất âm thanh hay laptop thường do những lí do khách quan như xung đột phần mềm, hỏng driver, hay những lí do chủ quan như quên không bật loa, bật âm lượng. Trước khi đi vào sửa lỗi máy tính mất âm thanh, các bạn nên đưa biểu tượng Volume (Âm thanh) ra ngoài thanh Taskbar để dễ dàng thao tác xử lý tình trạng máy tính bị mất âm thanh này. Quay trở lại nội dung chính hôm nay, để sửa lỗi máy tính bị mất tiếng các bạn hãy tham khảo các cách sau đây:

Sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh khi nghe nhạc

Hướng dẫn cách sửa lỗi laptop, máy tính mất âm thanh, không có tiếng thường gặp.

1. Kiểm tra thanh âm lượng trên Windows

Kiểm tra Âm lượng.

Kích hoạt loa để khắc phục lỗi máy tính bị mất tiếng.

Kích hoạt Playback devices để sửa lỗi máy tính không có tiếng.

Tùy chỉnh Sound trong Properties để sửa lỗi máy tính mất tiếng.

2. Kiểm tra các thiết bị loa kết nối bên ngoài.

2.1. Kiểm tra xem máy tính đã nhận loa hay chưa

– Đối với các thiết bị kết nối bằng Bluetooth, bạn cần phải kiểm tra xem máy tính đã bật và kết nối bluetooh với thiết bị loa hay chưa. Nếu chưa bạn có thể truy cập vào Bluetooth trên máy tính để kết nói.

– Đối với các thiết bị dây cắm, hãy đảm bảo rằng dây cắm đã cắm đúng vị trí, nguồn điện ổn định.

2.2. Máy tính mất âm thanh do Volume loa đặt ở mức nhỏ nhất

Đôi khi những lý do ngớ ngẩn này vẫn thường xuyên xảy ra đối với chúng ta, hãy chắc chắn rằng chiếc loa của bạn đã được cắm nguồn và bật lên cẩn thận. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra nút Volume (Âm lượng), có thể ai đó đã vặn âm lượng xuống mức thấp nhất, đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Kiểm tra các thiết lập trên Loa.

Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra lại các jack cắm 2 đầu kết nối giữa máy tính và loa. Có thể, các chân tiếp xúc của jack cắm tai nghe không tốt khiến cho tín hiệu âm thanh không truyền được, hoặc bụi bẩn làm cản trở hoạt động của loa.

– Rút jack cắm của tai nghe, loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính, lau sạch bằng khăn mềm.– Căm lại jack vào lỗ Audio, sau đó kiểm tra lại xem âm thanh đã hoạt động ổn định lại chưa.

Tuy nhiên nếu do loa quá cũ hoặc gặp vấn đề trục trặc từ trước thì bạn nên cân nhắc đến việc thay một chiếc loa mới để đảm bảo âm thanh phát ra trên máy tính được tốt hơn.

Với cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh bằng cách khởi động lại máy tính nghe chừng rất đơn giản nhưng đem lại kết quả không ngờ bởi vì đôi khi nguyên nhân máy tính mất tiếng lại đến từ chính hệ điều hành của bạn. Trường hợp Windows chạy lâu ngày hay bị lỗi do xung đột phần mềm ngoài ý muốn khiến cho máy tính hoạt động không ổn định. Vì vậy, khởi động lại máy tính là phương pháp đơn giản nhất giúp đưa máy tính của bạn trở lại trạng thái ổn định và cũng là cách sửa lỗi mất tiếng, không có tiếng trên máy tính, laptop được nhiều người áp dụng nhất.

Khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi máy tính mất âm thanh.

Tại đây tìm và kích chuột phải vào các services: Windows Audio, Windows Audio Endpoint Builder và Remote Procedure Call (RPC), chọn Restart.

4.1. Sử dụng Windows Troubleshoot (Update)

Bước 2: Trong này bạn hãy để Windows tự động dò tìm vấn đề cho bạn và lựa chọn 1 kết quả mà bạn đang gặp phải với máy tínhchẳng hạn như lựa chọn Speaker.

Bước 3: Kế tiếp đó hệ thống hỏi bạn có muốn tắt Sound Effec t hay không, nếu như bạn chưa từng vào mực này thì tốt nhất là lựa chọn không bởi chúng ta không cần thiết phải thiết lập thêm mục này.

Bước 5: Nếu vẫn không nghe được gì hãy lựa chọn i didn’t hear anything và chúng ta tiếp tục tiến hành sửa lỗi.

4.2. Kiểm tra lại cài đặt Driver

Nếu như đã làm mọi cách mà lỗi mất âm thanh không hề biến mất thì khả năng Driver âm thanh của bạn đã bị lỗi là khá cao. Bạn cần thực hiện những bước sau để kiểm tra và cài lại Driver âm thanh.

Đầu tiên, bạn cần gỡ bỏ Driver âm thanh đang bị lỗi. Chuột phải vào My Computer chọn Manage.

Mở trình quản lý máy tính.

Gỡ Driver âm thanh rồi cài lại để xử lý lỗi máy tính mất âm thanh.

4.3. Cập nhật phiên bản Windows mới nhất

Trong trường hợp nếu những cách trên không khả dụng, thử cập nhật phiên bản Windows mới nhất và kiểm tra xem máy tính, laptop đã có tiếng hay chưa.

Cuối cùng khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi âm thanh còn hay không.

5.1. Cài đặt lại hệ điều hành

Với việc sử dụng các cách trên vẫn không đem lại kết quả khả quan, các bạn có thể thử cài lại Windows hoặc Ghost lại máy để kiểm tra lần cuối xem máy tính, laptop bị mất tiếng do phần cứng hay hệ điều hành lỗi. Đôi khi máy tính bị virus hay xung đột phần mềm nặng cũng sẽ gây lên hiện tượng hỏng các file hệ thống và máy tính mất âm thanh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cài lại Windows để khắc phục lỗi âm thanh máy tính

Trước tiên để có thể cài đặt lại hệ điều hành Windows mới bạn bắt buộc phải có bộ cài Windows.

Trong trường hợp nếu loa máy tính, laptop không hoạt động đúng cách, không có tiếng, thử cắm tai nghe với thiết bị và kiểm tra xem đã có tiếng hay chưa. Nếu có, rất có thể là do loa được tích hợp trên máy có vấn đề.

5.3. Thay đổi thiết bị âm thanh

Nếu đang kết nối thiết nối thiết bị âm thanh USB hoặc đang kết nối với màn hình HDMI không có loa, Windows có thể chuyển hướng âm thanh đến thiết bị đầu ra không chính xác, khiến người dùng lầm tưởng là loa máy tính, laptop bị lỗi.

Chọn thiết bị mà bạn muốn khắc phục sự cố và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

5.5. Sử dụng System Restore

Nếu lỗi máy tính bị mất tiếng, âm thanh vẫn còn, thử khôi phục máy tính về trạng thái trước đó và xem lỗi còn hay không.

Mở Control Panel và nhập từ khóa Recovery vào khung Search.

5.6. Đặt thiết bị âm thanh làm mặc định

Nếu đang sử dụng USB hoặc HDMI để kết nối thiết bị âm thanh, bạn có thể chọn thiết bị đó làm thiết bị âm thanh mặc định.

5.8. Vô hiệu hóa Audio Enhancements

Trong một số trường hợp Audio Enhancements cũng có thể là thủ phạm gây ra các sự cố âm thanh trên laptop, máy tính. Bằng cách tắt, vô hiệu hóa Audio Enhancements cũng giúp khắc phục các sự cố này.

Mặc dù hiếm khi xảy ra, tuy nhiên trong một số trường hợp, bản cập nhật phần mềm, phần cứng không tương thích, … cũng có thể gây ra sự cố khiến máy tính mất tiếng. Trong trường hợp này giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi là cập nhật BIOS.

6.1. Sử dụng thiết bị USB Sound

Tại đây tiến hành kiểm tra card âm thanh đã được kích hoạt hay chưa, đồng thời kiểm tra xem laptop có đang sử dụng phiên bản BIOS mới nhất không. Nếu chưa, tiến hành cập nhật phiên bản BIOS mới nhất và xem lỗi còn hay không.

Trường hợp máy tính của bạn bị lỗi phần cứng cũng không phải ngoại lệ khi mà các thiết bị điện tử rất kị trong môi trường khí hậu nhiệt đới nước ta. Môi trường nóng ẩm rất dễ ảnh hưởng tới các bo mạch máy tính của bạn, khi đó bạn có thể mang máy tính của mình tới các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục.

Ngoài ra để hạn chế chi phí, các bạn có thể sử dụng thiết bị USB Sound, với chi phí khá rẻ sẽ khắc phục hoàn toàn lỗi máy tính bị mất âm thanh thường gặp hiện nay.

6.2. Đến cửa hàng sửa chữa thay thế linh kiện

Thay thế USB Sound sẽ khắc phục hoàn toàn lỗi laptop bị mất tiếng.

Cách cuối cùng để khắc phục lỗi máy tính không có âm thanh trên Win 10,8,7 là thay thế linh kiện trên máy tính. Đây là nguyên nhân cuối cùng và là cách khắc phục mà ít người mong muốn nhất đối với chiếc máy tính của mình.

Như đã trình bày ở trên, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng laptop, máy tính không có tiêng, tuy nhiên, để giải thích câu hỏi tại sao máy tính không có tiếng thì các bạn cần căn cứ vào chính thiết bị và cách kiểm tra của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-mat-am-thanh-may-tinh-laptop-thuong-gap-8987n.aspx Hiện nay có nhiều trường hợp, máy tính, laptop có âm thanh nhưng lại rơi vào trường hợp khi cắm tai nghe vào lại bị rè, nhiễu, âm thanh nghe không rõ, việc sửa lỗi tai nghe bị rè khi nghe nhạc cũng khá là đơn giản, trừ trường hợp tai nghe bị hỏng, các bạn còn có nhiều cách để khắc phục lỗi này.