Đề Xuất 5/2024 # Cách Sửa Máy Hút Bụi Thông Minh Bị Hỏng Tại Nhà # Top 2 Yêu Thích

Cách sửa máy hút bụi tại nhà do lỗi Pin

Khi robot hút bụi gặp phải lỗi về pin thì thường có biểu hiện như không hoạt động dù pin đầy; khi mở nguồn đèn robot sẽ báo mùa vàng hoặc màu đỏ.

C ách sửa máy hút bụi thông minh bị hỏng trong trường hợp này gồm hai cách như sau:

Kiểm tra lại dung lượng hoạt động của pin vì thông thường khoảng 2 đến 3 năm pin robot sẽ bị chai và hoạt động không còn ổn định. Lúc này bạn nên mua và thay thế pin robot để đảm bảo hoạt động bình thường của robot.

Đồng thời cần xem lại quá trình vệ sinh của robot, khi tiến hành vệ sinh mà có sự tác động của nước hoặc các hóa chất khác sẽ dẫn đến ảnh hưởng hoạt động của pin.

Nếu chổi quét có vướng các bụi bẩn hoặc tóc, lông thú cũng khiến robot hoạt động không bình thường. Thường xuyên bị rối ở chổi quét hoặc máng hút, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến pin vì phải dừng lại thường xuyên và không thể hoạt động.

Cách sửa máy hút bụi thông minh do bộ lọc bị hỏng

Khi bộ lọc của robot hút bụi không hoạt động nghĩa là robot không thể lọc sạch các loại vi khuẩn, nấm mốc có trong nhà bạn. Bộ lọc sau mỗi phiên hoạt động của robot thường xuyên có bụi bẩn bám vào. Vì vậy cách sửa máy hút bụi thông minh bị hỏng là thường xuyên vệ sinh bộ phận này bằng cách dùng chổi vệ sinh và quét nhẹ nhàng các bụi bẩn.

Đồng thời có thể giặt nhưng phải giặt với nước và không sử dụng hóa chất. Ngay sau đó tiến hành sấy khô để đảm bảo hoạt động của robot hút bụi. Chỉ trong những trường hợp thật sự cần thiết mới giặt màng lọc, nếu không bạn nên hạn chế.

Cách sửa máy hút bụi thông minh do robot bị kẹt

Biểu hiện của việc robot hút bụi bị kẹt chính là nó sẽ đi thành vòng trước khi trở về dock sạc. Đồng thời đối với một số loại robot thông minh có thể báo hiệu cho người dùng thông qua tín hiệu đèn trên thân. Khi gặp phải lỗi robot bị kẹt, bạn có thể xem xét một số nguyên nhân sau:

Hoạt động của pin không tốt dẫn đến robot hút bụi không hoạt động theo đúng quy trình.

Chân sạc không tiếp xúc với bộ phận tiếp điện của robot hút bụi

Bảng mạch chính bị tổn thương, hư hỏng. Đây có thể là nguyên nhân chính khiến robot hoạt động không theo chu trình bạn lựa chọn.

Cách sửa máy hút bụi thông minh robot bị hỏng trong trường hợp này như sau:

Đối với nguyên nhân do pin của robot hút bụi, bạn nên kiểm tra và thay thế pin. Đảm bảo pin được thay là hàng chính hãng.

Nguyên nhân do chân sạc và điểm tích điện trên thân robot, bạn nên vệ sinh sạch sẽ hai tiếp điểm hoặc sử dụng nguồn điện khác.

Đối với lỗi mạch chủ bạn không nên chủ quan sửa chữa tại nhà mà hãy đem đến bảo hành tại những địa chỉ uy tín, chính hãng. Sau đó có thể tiến hành thay linh kiện bị hỏng hoặc bo mạch chủ nếu cần thiết.

Cách sửa máy hút bụi thông minh do lỗi cảm biến

Cảm biến là bộ phận vi mạch bên trong robot hút bụi. Vì vậy khi gặp phải những lỗi về cảm biến bạn cần phải hết sức cẩn thận. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến đường di chuyển và khả năng chống va chạm của robot hút bụi.

Cảm biến của robot hút bụi Xiaomi

Các lỗi cảm biến trên thân robot có thể được khắc phục bằng cách sử dụng App. Bạn chọn mục Maintenance sau đó thực hiện vệ sinh theo hướng dẫn trên app, chọn Cleaned (reset trạng thái của robot). Đối với robot Roborock thời gian làm sạch cảm biến có thể kéo dài lâu hơn lên đến 30 phút hoặc 1 tiếng. Ngoài ra bạn nên lưu ý sau khoảng 30 tiếng hoạt động thường xuyên, bạn nên lau các cảm biến. Tránh bụi bẩn bám vào và lâu dài gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng robot hút bụi.

Cảm biến trên robot Ecovacs Deebot

Robot hút bụi thương hiệu Ecovacs thường được các nhà sản xuất trang bị thêm chổi quét lông mềm. Với công cụ này bạn có thể tiến hành vệ sinh robot một cách an toàn, nhanh chóng. Lưu ý trong quá trình vệ sinh cũng nên tránh sự tiếp xúc của nước cũng như các hóa chất tẩy rửa.

Cảm biến trên iRobot Roomba

Đối với các model khác nhau, robot hút bụi iRobot có các vị trí cảm biến thay đổi không quá nhiều. Do đó cần xem xét các thông số của từng loại và tiến hành vệ sinh dựa trên hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tóm lại trong quá trình vệ sinh cảm biến có một lưu ý lớn nhất là không được sử dụng nước và hóa chất tẩy rửa khác. Chỉ nên dùng khăn khô, đảm bảo an toàn nhanh chóng. Hoặc có thể sử dụng công cụ vệ sinh mà nhà sản xuất cung cấp.

Như vậy với những cách sửa máy hút bụi thông minh bị hỏng, bạn có thể khắc phục một cách đơn giản tại nhà bằng những cách sửa máy hút bụi thông minh bị hỏng trong bài viết trên. Nếu không thể khắc phục bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để sửa chữa hoặc bảo hành.

Smart Robotics Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp robot hút bụi thông minh và sửa chữa robot hút bụi tại nhà. Dịch vụ mua hàng và bảo hành tận tâm, uy tín. Giá cả đảm bảo ưu đãi nhất trên thị trường. Sau năm năm hoạt động, chúng tôi đã nhận được sự đồng hành, tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên khắp đất nước. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được ưu đãi lớn nhất ngay trong tháng này.

Thông tin liên hệ:

Facebook: Smart Robotics Việt Nam

Tiki: Smart Robotics Việt Nam

Trụ sở Thành phố Hà Nội: R6 Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh tại tại TP. HCM: 106/46A Lạc Long Quân – P3 – Q11 – Thành phố HCM

Chi nhánh tại Sơn La: 117 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La.