Thịnh Hành 5/2024 # Hướng Dẫn Cách Sửa Ấm Siêu Tốc Đơn Giản, Nhanh Chóng # Top 8 Yêu Thích

Như bất kì những món đồ gia dụng nào, ấm siêu tốc cũng có những khoảng khắc gặp rắc rối trong quá trình vận hành. Những lỗi vặt vảnh thì ta có thể tự xử lý được bằng những công cụ có sẵn ở nhà, lỗi nặng hơn thì người mua buột phải đem ra tiệm sửa, nhưng chung quy nếu muốn biết đó là lỗi nặng hay nhẹ người dùng phải tìm ra được nguyên nhân. Với bài viết này A Hàng Đức sẽ đưa ra một số vấn đề thường gặp phải cũng như cách sửa ấm siêu tốc chuẩn nhất.

Những thông tin hữu ích khác bạn cần biết:

Các mức độ hư hỏng

Đầu tiên để tiến hành sửa chữa, ta cần xem thử chiếc bình đun gặp tình trạng gì. Ở mục này chúng tôi sẽ chia các lỗi thành 2 mức độ khác nhau: Mức độ nhẹ và mức độ nặng.

Chỉ hư ở mức nhẹ

1. Ấm siêu tốc không vào điện

Nguyên nhân thứ nhất: Dây dẫn bị đứt hoặc bị hở.

Cách khắc phục: Bạn chỉ việc thay dây dẫn, hoặc sử dụng băng keo chuyên dụng chuyên dán dây dẫn điện băng lại phần hở.

Nguyên nhân thứ hai: Đây nguyên nhân thường xảy ra với các dòng ấm đã sử dụng trong khoảng thời gian dài từ nửa năm trở lên. Các dòng ấm siêu tốc để hoạt động được còn cần có sự tiếp xúc điện giữa chân đế và bộ phận đế thông qua hai đầu kim loại nhỏ nhô ra (chúng được thiết kế nhô lên ở dưới chân đế). Với một thời gian dài khi đặt để ấm, chúng ta sẽ vô tình khiến hai đầu kim loại này bị đè sâu xuống dưới, khiến chúng không tiếp điện được.

Cách khắc phục: Lấy bộ phận đế để lên một mặt phẳng và quan sát. Hai đầu kim loại sẽ có hình dạng móc câu, nên ta cần lấy một vật nhỏ để kéo chúng lên, tuy nhiên lưu ý không sử dụng kềm vì bạn có thể vô tình làm gãy chúng.

2. Ấm siêu tốc vào điện nhưng không sôi

Nguyên nhân: Lỗi này thường xảy ra với các ấm không có định kì vệ sinh thường xuyên, khiến bụi bẩn tích tụ, biến thành mảng bám dày bên dưới đáy. Lâu ngày, sẽ khiến cho rơ-le ấm không tính toán chính xác nhiệt độ, khiến ấm tự động ngắt nguồn khi nước chưa sôi.

Cách khắc phục: Vệ sinh thường xuyên, 2 lần/tuần. Đối với mảng bám dưới đáy cần sự kết hợp giữa dầu ăn, một ích nước cốt chanh hoà vào chung bên trong, để khoảng hai tiếng, rồi mới tiến hành rửa sạch.

3. Ấm đã nấu nước sôi nhưng không tự ngắt

Nguyên nhân thứ nhất: Lý do xảy ra có thể bạn sẽ không ngờ tới đó là bình chưa đóng nắp kĩ

Cách khắc phục: Đa phần các dòng ấm siêu tốc ngày nay đều sử dụng cơ chế hơi đẩy rờ le để tự ngắt điện, chính vì vậy ta chỉ việc đóng nắp lại sao cho các khấc ăn khớp nhau để giúp cơ chế hoạt động chính xác hơn trong việc tự ngắt.

Nguyên nhân thứ hai: Nếu bạn đã đóng kín các khấc mà vẫn gặp hiện tượng này chứng tỏ bình của bạn đã bị hở.

Cách khắc phục: Bảo hành, hoặc đem ra tiệm sửa

4. Bạn không thể kích hoạt được nút đun nước

Nguyên nhân 1: Do sử dụng ấm để đun nước quá nhiều lần, nên rơ-le trong bình đã kích hoạt cơ chế tự ngắt mạch khiến bạn không thể ấn được.

Cách khắc phục: Nếu bạn bị trường hợp này, thì hãy chờ một khoảng thời gian trong vòng 30 phút trước, trước khi khởi động lại ấm. Từ trường hợp này, bạn cũng nên rút kinh nghiệm cho những lần sau, tránh thói quen đun nước nhiều lần, nếu bạn muốn nấu nhiều nước hơn thì nên sử dụng sản phẩm bình đun nước thay vì ấm siêu tốc.

Nguyên nhân 2: Khi nước trong bình có dung tích quá ít thì bộ phận cảm biến sẽ không phát hiện được lượng nước ấy, từ đó kích hoạt cơ chế an toàn khiến bạn không thể ấn được nút.

Đổ thêm một lượng nước vừa đủ với vạch định mức mà nhà sản xuất đã ký hiệu sẵn trên bình. Tuy nhiên bạn cũng không nên đổ quá đấy. Cách khắc phục:Tại sao khi đun nước không nên đổ đầy ấm? Trong quá trình đun, khi nhiệt độ càng cao, thể tích nước sẽ bắt đầu giãn nở ra thêm, khiến dung tích ban đầu tăng thêm, làm tràn nước ra ngoài bình, có thể khiến hư hỏng một số bộ phận.

Bị hư ở mức độ nặng

Tại mức độ này các bạn buột phải có kiến thức trong việc tháo lắp các dụng cụ điện gia dụng để phân tích kiểm tra chính xác những lỗi nhỏ bên trong.

Các lỗi ở mục này ta có thể điểm qua là có mùi khét khi đang nấu, không đun nấu được nước sôi thậm chí cả trường hợp ấm đã nấu nước sôi nhưng không tự ngắt như trên. Một số trường hợp nặng hơn gây ảnh hưởng đến chất lượng bình như: bị nóng chảy, bị méo mó biến dạng.

Với những chi tiết hư hại ở trên, thật khó để người dùng có thể tự bắt tay vào xử lý chúng, vì thế cách tốt nhất là nên tiến hành bảo hành nếu còn thời hạn hoặc mua mới.

Nên lựa chọn giữa việc bảo hành hay mua mới

Với những dòng sản phẩm mới mua vẫn còn trong thời hạn bảo hành từ cửa hàng hoặc nhà sản xuất, chúng ta có thể gọi điện thoại nhờ nhân viên trực tiếp đến nơi kiểm tra. Tuy nhiên với các mặt hàng đã sử dụng qua nhiều năm, hạn bảo hành không còn thì tốt nhất ta nên mua hẳn một chiếc ấm siêu tốc mới, vì chi phí sửa chửa bên ngoài cũng không hề rẻ từ công tìm mua thiết bị thay thế, đến việc phải chạy đi tìm kiếm các nơi sửa điện uy tín, thật vất vả và không đáng tí nào phải không?

Vậy bằng việc chọn mua một chiếc ấm siêu tốc đời mời, bạn đã giải quyết được những nổi lo không đáng có cũng như bảo đảm độ an toàn khi sử dụng hơn.

Cần chọn mua những chiếc ấm siêu tốc nào?

Chọn dựa theo khả năng tài chính

Nếu bạn có túi tiền dư giả, hay chỉ muốn chọn mua những dòng sản phẩm được nhập khẩu từ Châu Âu, đảm bảo tiêu chí chất lượng thì hãy chọn lựa A Hàng Đức – một trong những nơi phân phối hàng uy tín nhất hiện nay.

Các dòng ấm siêu tốc của Đức hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

Chọn dựa theo mong muốn sử dụng

Việc chọn lựa ấm siêu tốc tất nhiên là còn phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu sử dụng chính đáng. Nhiều người dùng quyết tâm sắm sửa dòng sản phẩm này với một mục đích là đẩy nhanh tốc độ đun nấu, nhưng cũng có những gia chủ khác muốn tô điểm thêm vẻ đẹp không gian của căn bếp, mà không quá bận tâm về giá cả.

Mặc dù thế, nếu những gia chủ chỉ muốn đun nhiều nước để sử dụng lâu dài trong ngày, có thể giữ nhiệt trong vòng 2-3 tiếng trở lên để sử dụng trong sinh hoạt ăn uống, thì một chiếc bình đun nước bình thường sẽ là lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra chọn bình đun nước cũng là cách để ta tránh gặp một trong các lỗi thường thấy ở ấm siêu tốc đó là đun nấu quá nhiều lần, khiến chúng nhanh hỏng.

Các mẫu bình đun nước tại A Hàng Đức Hi vọng qua bài viết trên, A Hàng Đức đã giúp các bạn có đủ kiến thức để giải quyết được những lỗi phổ biến, cùng cách thức chọn mua những sản phẩm đun nấu thay thế khác phù hợp cho gia đình hơn.