Xu Hướng 6/2024 # Cách Khắc Phục Pin Điện Thoại Bị Chai, Phồng # Top 5 Yêu Thích

Cách kiểm tra, khắc phục tình trạng chai pin trên iPad

Pin điện thoại bị chai có thay được không hay phải mua mới?

Kiểm tra chai pin điện thoại Oppo như thế nào?

Check chai pin iPhone

Cách kiểm tra số lần sạc iPhone và độ chai pin

Phần lớn các thiết bị smartphone được thiết kế để tối ưu thời lượng sử dụng pin và làm giảm tình trạng bị chai pin, nhưng mọi việc mới chỉ là hạn chế chứ không phải khắc phục hoàn toàn. Nếu trong quá trình sử dụng điện thoại mà bạn thường xuyên gặp hiện tượng pin báo hết nhưng chỉ sạc được tầm 10 phút đã báo đầy. Hoặc sử dụng mà thấy máy nóng và pin bị phồng thì điện thoại của bạn đã gặp tình trạng bị chai pin. Bài viết ngay sau đây 9mobi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục pin điện thoại bị chai, phồng sao cho hiệu quả nhất.

NGUYÊN NHÂN ĐIỆN THOẠI BỊ CHAI PIN. 1. Do sử dụng sạc kém chất lượng.

Khi mua máy thông thường các bạn sẽ được tặng các phục kiện điện thoại như cáp, sạc… Vì đây là bộ sạc tiêu chuẩn nên bạn không nên sử dụng các loại sạc không rõ nguồn gốc. Bởi sạc kém chất lượng được bày bán thường được thiết kế các bảng mạch ngăn chặn pin hấp thụ toàn bộ lượng điện năng từ sạc ngoài khiến quá trình sạc pin của bạn sẽ lâu hơn bình thường.

2. Luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt

Khi bạn luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt mức dưới 10% thì có rất nhiều khả năng pin của bạn sẽ dễ bị chai vì trong pin có xảy ra phản ứng hóa học làm chết năng lượng trong pin. Mức năng lượng càng thấp thì pin sẽ bị chai nhiều hơn và năng lượng tích tụ khi đầy ít hơn và tuổi thọ của pin cũng bị giảm

3. Sử dụng pin trong quá trình sạc

Đã có rất nhiều lời khuyên nói rằng bạn không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điệnt hoại quá lâu vì như thế nhiệt độ thân máy sẽ tăng cao và nhiệt độ của pin cũng nóng lên và làm giảm độ bền của pin. Không chỉ có vậy khi vừa sạc vừa nghe gọi quá lâu còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

CÁCH KHẮC PHỤC PIN ĐIỆN THOẠI BỊ CHAI, PHỒNG.

Có lẽ cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay thế bằng một viên pin chính hãng mới và có những thói quen sử dụng pin tốt. Nhưng một vài cách sau đây vẫn có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên để áp dụng thì pin của bạn phải chưa sử dụng quá một năm và không bị phồng rộp và phải là pin chính hãng có thể tháo rời được. Còn với những thiết kế nguyên khối như iPhone thì cách tốt nhất để khắc phục chai pin iPhone, các bạn có thể tham khảo bài viết khắc phục chai pin iPhone được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trước.

Cách 1: Vệ sinh mặt tiếp xúc của pin điện thoại.

– Các bạn tháo pin và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin.

– Sau đó, bạn lắp pin lại máy dùng tới khi máy đến khi sập nguồn (tức là máy tự tắt hoàn toàn khi cạn pin).

– Cắm lại sạc cho máy ở tình trặng tắt nguồn đến khi pin đầy.

– Khi máy đã đầy pin và cầm máy có cảm giác ấm, bạn chờ chút cho máy nguội hẳn, thông thường khoảng 3-5 phút thì tiếp tục cắm lại khoảng 5 phút nữa.

– Tiếp tục dùng đến khi máy báo pin yếu hoặc sập nguồn thì lặp lại chu trình trên từ 3~4 lần.

Cách 2: Sạc và xả pin đúng cách.

Sau khi đã vệ sinh các mặt tiếp xúc của pin với điện thoại, các bạn sử dụng đến khi hết pin và tắt nguồn. Lúc này, các bạn sạc pin cho điện thoại và đảm bảo rằng sạc đó là chính hãng và các đầu tiếp xúc không bị hở.

Trong quá trình sạc điện thoại không được bật máy lên, bạn nên sạc điện thoại buổi tối trước khi đi ngủ và để đó đến sáng dậy, vì đôi khi pin đã bị chai sẽ báo đầy chỉ sau vài phút nạp, nhưng thực chất là vẫn chưa đầy pin.

Sau khi pin đã được sạc đầy, bạn rút điện thoại ra và chờ một lúc cho pin không bị nóng nữa rồi bât máy trở lại để sử dụng.

Cách 3: Khắc phục viên pin bị chai.

– Với các cách trên, sau khi đã thực hiện mà không khả thi, các bạn hãy sử dụng máy cho đến khi pin còn khoảng 20% thì tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin. Sau đó bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

– Sau 2 tiếng lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại. Lúc này bạn sẽ thấy pin liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí, sau 30 phút lau khô viên pin (Các bạn nhớ phải lau kỹ các điểm tiếp xúc của pin). Chờ thêm một khoảng thời gian nữa đến khi thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường hãy gắn lại vào máy.

– Sau đó sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Gắn lại pin vào máy sạc liên tục 8 giờ và không khởi động máy.

– Cứ làm như vậy 3 lần liên tục, nếu may mắn bạn sẽ có thể phục hồi 90% dung lượng ban đầu.