Phổ Biến 5/2024 # Cách Nối Dây Sạc Laptop Bị Đứt # Top 7 Yêu Thích

Sạc laptop là bộ phận cung cấp nguồn, là bộ phận vô cùng quan trọng và cần thiết cho laptop. Nó giống như là bộ phận cung cấp nguồn sống, hoạt động cho laptop của chúng ta. Nó còn được ví quan trọng hơn cả pin khi pin chỉ dùng được một thời gian hết pin, còn sạc thì chúng ta cắm sạc dùng được lâu dài.

Và cũng chính nguyên nhân đó, sạc được cắm liên tục nên việc hư hỏng, cháy nổ hoặc đứt với dây sạc là điều thường hay xảy ra đối với sạc laptop. Một trong những nguyên nhân làm laptop bị hư đó là việc dây sạc laptop hay bị gập lại cho gọn nên dây sạc thường hay bị lỗi đứt ngầm dây bên trong sạc.

Và sau đây, bạn sẽ có 2 cách xử lí đối với trường hợp này: Mua dây sạc mới hoặc nối lại dây sạc

1. Bạn tìm cách chọn sửa nối dây sạc laptop:

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một số đồ nghề để phẫu thuật em sạc laptop này: – Dao rọc giấy loại tốt và cứng tránh bị gãy giữa chừng. – Tuốc nơ vít, 3 ke – những vật dụng luôn sẵn có trong hộp đồ – và vật dụng quan trọng không thể thiếu đối với việc nối dây này là: Mỏ hàn và chì để nối – Băng dính điện (5k/cuộn)

Ở một bộ nguồn thường sẽ có 2 đầu trong đó có 1 đầu có thể tháo rời ra được và nối vào ổ điện gia đình 220V đầu còn lại là đầu chân tròn sẽ cắm vào máy tính, thông thường chúng ta sẽ hay bị đứt ở phần đầu vừa ra khỏi biến áp vì đây là vị trí khi cuốn dây bị gấp nhiều nhất.

Đầu tiên, chúng ta tháo bỏ đầu vào cho gọn và cắt đứt hẳn phần dây bị đứt ngầm. Đứt ngầm có nhiều kiểu như bị gập nhiều, bị dẫm đề qua, bị ghiến vào… nên dễ dàng nhận biết được đứt ngầm từ bên ngoài. Loại nặng hơn là chúng ta không thấy có dấu vết gì trầy xước bên ngoài. Nên việc tìm kiếm đoạn dây bị đứt ngầm quý khách nên tìm kĩ càng tránh để xót sẽ dẫn đến mọi việc làm sau đó vô ích. Sau khi tìm ra được và loại bỏ đoạn bị đứt ngầm bên trong của dây sạc, chúng ta cắt bỏ đoạn đứt và tút dây nối phần lành lặn với nhau theo đúng màu. Rồi tiến hành hàn chì cố định sợi dây lại và tiến hành cách điện cho từng mối nối hàn với nhau.

– Trường hợp khó hớn là dây sạc bị đứt ngầm ở sát phần gốc và sẽ không còn điểm, đầu mút để chúng ta tách vỏ và nối với nhau. Lúc này, chúng ta phải tiến hành tách mở vỏ cục adapter và tiến hành nối bên trong. Để làm việc này, chúng ta tiến hành lấy dao rọc giấy cắt vòng quanh rãnh của cục sạc, tách ra 2 nửa riêng biệt của cục sạc chúng ta mới tiến hành hàn nối được. Chúng ta nên dùng tuốc nơ vít lách vào khe hẹp và tiến hành cậy tách riêng biệt được 2 vỏ của adapter.

Nếu chú ý các bạn sẽ thấy đoạn nhựa gồ lên bọc ở gốc dây, đoạn nhựa này có tác dụng giữ dây chống kéo căng và có thể tháo ra khỏi đoạn dây đứt để lồng vào sử dụng tiếp. Nếu tháo cục nhựa này khó khăn các bạn có thể dùng lửa hơ nóng để rút ra dễ hơn hoặc là dùng cách “nông dân hơn một chút đó là thắt nút ở đoạn cuối của sợi dây và bỏ đoạn thắt đó bên trong hộp sau khi hàn lại.

Với phần dây còn lại, các bạn cắt bỏ phần nhựa bọc ngoài của dây để lộ phần dây kim loại dài chừng 2 cm, chú ý là dây này có 2 cực nằm riêng biệt hãy tách đám dây này thành 2 tránh để chạm vào nhau. và dùng chính lớp vỏ vừa tuốt để lồng lại làm vật cách điện hoặc các bạn có thể dùng băng dính điện để thay thế.

Cuối cùng, bạn chỉ dùng mỏ hàn và hàn lại đoạn dấy mới vào vị trí của đoạn dây bị đứt ngầm theo đúng vị trí đã đánh dấu ở trên. Chúng ta hàn xong, tiến hành cố định lại dây sao cho cố định tránh bị tác động, lay động làm lỏng mối hàn.

Với cách 1 chúng ta tiến hành tự khắc phục sửa chữa đối với những cục sạc zin và nhìn còn mới. Con những cục sạc đã cũ, là cục sạc lô thì chúng ta nên tiến hành mua cục sạc thay cho cục sạc cũ của chúng ta. Hơn nữa, việc tiến hành nối dây sạc đứt ngầm bên trong, nếu không kiểm tra kĩ càng mọi vị trí có thể gây thiệt hại cho mainboard laptop, cho linh kiện laptop… Nên việc mua sạc laptop mới là điều nhiều người sẽ áp dụng khi không muốn nối, không có thời gian để tiến hành nối dây sạc như hướng dẫn trên.

– Việc mua sạc laptop đòi hỏi chúng ta cũng có chút hiểu biết, biết chọn lựa sạc đúng cho mình. Đầu tiền, việc chọn lựa sạc zin, sạc chính hãng là lựa chọn tốt nhất. Tiếp theo là kiểm tra số vol và ampe trên sạc laptop cũ của mình. Tránh mua sạc mà sai thông số sẽ làm ảnh hưởng hư hại đến laptop của chúng ta.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com