Đề Xuất 7/2024 # Cách Sửa Cửa Cuốn Bị Kẹt Chỉ Trong Vòng 5 Phút # Top 3 Yêu Thích

Xử lý cửa cuốn bị kẹt – móc treo bị hỏng

Nguyên nhân cuốn bị kẹt và cách xử lý.

Sử dụng cửa cuốn lâu ngày không bảo trì, bảo dưỡng.

Sử dụng cửa cuốn lâu ngày mà không tra dầu mỡ định kỳ, khiến các bộ phận của cửa cuốn hoạt động khó khăn, làm cho cửa cuốn bị kêu, cửa cuốn bị kẹt, thậm chí dẫn đến cửa cuốn bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục đơn giản nhất là tra dầu mỡ, bảo dưỡng định kỳ cho cửa cuốn.

Cửa cuốn bị kẹt do hiệu ứng thời tiết.

Nguyên nhân này chỉ xảy ra vào những ngày thời tiết giao mùa. Để phòng tránh trường hợ này, các bạn nên sử dụng sơn tĩnh điện khi lắp cửa cuốn. Ngoài ra các bác có thể gọi thợ sửa cửa cuốn đến bảo hành, bảo trì.

Cửa cuốn bị lệch.

Cửa cuốn của bạn bị nghiêng lệch sang một bên, 2 cạnh 2 bên lên xuống không được đều. Hiện tượng này là do lò xo cót cửa cuốn bị lỗi vì nó giãn nở không đều, khi lệch đến một mức nào đó thì cửa cuốn bị kẹt, thậm chí dẫn đến cửa cuốn bị hư.

Cửa cuốn bị kẹt do gặp phải vật cản.

Khi cửa cuốn đóng nhưng vẫn có vật cản ở bên dưới làm cửa chạm phải, gây ra cửa cuốn bị cong, cửa cuốn bị lệch.. có thể làm hư cả chốt phanh cửa, gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như làm cửa cuốn bị hỏng.

Nếu cửa cuốn nhà bạn không may gặp phải sự cố này, hãy gọi ngay cho Thợ sửa khóa Phương Đông chúng tôi.

Cửa cuốn bị kẹt do nan hoặc lò xo.

Cửa cuốn bị kẹt do lò xo bị hỏng, đang két rất căng. Cách xử lý cửa cuốn bị kẹt nhanh nhất là gọi cho thợ sửa khóa. Không nên tự ý tháo lắp cửa cuốn, nếu tháo lắp không đúng có thể dẫn tới cửa cuốn bị hỏng.

Các bước sửa cửa cuốn đơn giản .

Bước 1 : Ngắt hệ thống điện của cửa để đảm bảo an toàn khi sửa chữa.

Bước 2 : Mở hộp kỹ thuật chỉnh lại công tắc, sau đó dùng tay đẩy cửa cuốn di chuyển lên xuống cho cuộn nan khỏi bị kẹt.

Bước 3 : Cho nan cửa vào ray rồi hạ từ từ xuống, kết nối với điện và kiểm tra xem cửa cuốn hoạt động bình thường trở lại chưa.

Thợ sửa cửa Phương Đông làm được những gì với cửa cuốn ?

Sửa cửa cuốn bị kẹt , không lên xuống được.

Lắp đặt cửa cuốn, mở cửa cuốn không lên.

Thay mô tơ lưu điện , điều khiển của cuốn.

Sửa cửa cuốn bị xô nan cuộn quá lên trên.

Bảo dưỡng hệ thống cửa cuốn định kỳ.

Ngay cả với việc bảo trì thường xuyên, cửa cuốn nhà bạn đặc biệt là cửa cuốn cũ, thỉnh thoảng có thể gặp vấn đề với việc mở và đóng cửa. Cửa cuốn bị kẹt có thể gây ra các vấn đề về an ninh quan trọng cũng như là một sự bất tiện. Để ngăn chặn sự bất tiện này, thợ sửa cửa cuốn Phương Đông sẽ hướng dẫn bạn cách sửa cửa cuốn bị kẹt nhanh chóng. Bạn có thể tự sửa chữa cửa cuốn của mình sau khi đọc xong bài này.

Các nguyên nhân và cách sửa cửa cuốn bị kẹt.

Chuẩn đoán các nguyên nhân.

Để đánh giá xem vấn đề gây ra cửa cuốn bị kẹt nằm ở cửa hoặc ở các bộ phận khác, đảm bảo cửa cuốn ở vị trí đóng hoàn toàn, sau đó kéo dây mở cửa khẩn cấp. Cố gắng nhấc cánh cửa nhà bạn bằng tay. Nếu cánh cửa mở ra suôn sẻ, vấn đề nằm ở các bộ phận khác của cửa cuốn. Nếu cửa cuốn vẫn chỉ mở nửa chừng, vấn đề gây nên nằm ở cánh cửa cuốn.

Hiệu ứng thời tiết.

Nếu cửa cuốn của bạn bị kẹt trùng hợp với những ngày thay đổi thời tiết, bạn có thể cần phải điều chỉnh áp lực lên. Một số dụng cụ mở có một cơ chế điều chỉnh được áp lực để vận hành cửa. Tuy nhiên, quá nhiều áp lực có thể dẫn đến cửa cuốn không dừng lại khi cần, gây ra nguy hiểm cho người và các đối tượng trong đường dẫn của cửa cuốn.

Lò xo và ròng rọc.

Lò xo trợ lực cửa cuốn hỗ trợ hầu hết trọng lượng của cánh cửa khi nó mở và đóng. Một lò xo bị hư hỏng thường sẽ làm cho cửa cuốn rất khó để nâng lên, thay vì nâng cánh cửa lên chúng có thể bị dừng ở giữa chừng.

Một ròng rọc có thể trở nên bị kẹt do tắc nghẽn hoặc do cáp bị lệch.

Bất kỳ vấn đề với lò xo và ròng rọc nên được kiểm tra bởi một thợ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp. Lò xo và ròng rọc đang kéo rất căng, bạn có thể bị nguy hiểm khi làm việc với chúng mà không hiểu rõ cơ chế hoạt động hoặc cấu tạo.

Vật cản.

Kiểm tra các con lăn cửa cuốn, bản lề, cánh cửa và phần cứng khác cho các dấu hiệu của tổn thương mà có thể gây ra việc cửa cuốn bị kẹt. Bôi trơn lò xo và phần cứng với dầu hoặc mỡ. Nâng cửa cuốn từ từ kiểm tra xem có các thanh ray cửa cuốn có bị cong, vênh, có vật cản nào kẹt trong bản lề, motor, và các phần cứng khác.

Sau xem hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt của chúng tôi mà bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc mở cửa cuốn. Đó là thời điểm bạn nên gọi điện thoại nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia sửa cửa cuốn chuyên nghiệp Phương Đông. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, họ có thể sửa chữa mọi vấn đề về cửa cuốn một cách chuyên nghiệp, dễ dàng nhất.

Video hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt !