Thịnh Hành 5/2024 # Iphone Chai Pin Bao Nhiêu Thì Nên Thay? # Top 9 Yêu Thích

Một trong những thắc mắc được khá nhiều người dùng iPhone quan tâm chính là iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay? Vậy làm thế nào để biết được khi nào cần thay pin iPhone và nguyên nhân iPhone bị chai pin do đâu, cũng như cách đo độ chai pin iPhone chính xác.

Nguyên nhân khiến iPhone bị chai pin

Trong quá trình sử dụng và sạc pin iPhone, nhiều người dùng thường có các thói quen xấu, ảnh hưởng không tốt đến pin thiết bị như:

Vừa sử dụng vừa sạc pin: Việc sử dụng thiết bị trong quá trình sạc sẽ làm cho điện thoại bị nóng lên nhanh chóng, gây phồng pin. Hơn nữa khi nhiệt độ lên quá cao trong thời gian dài còn ảnh hưởng không tốt đến các linh kiện điện thoại khác. Nguy hiểm hơn thậm chí còn gây ra nguy cơ cháy nổ, gây thương tích cho người sử dụng.

Ngắt kết nối nguồn điện khi pin chưa sạc đầy khiến dung lượng pin bị giảm xuống nhanh chóng và pin dễ bị chai hơn trong quá trình sử dụng.

Sử dụng bộ sạc điện thoại không chính hãng, kém chất lượng. Đặc biệt lưu ý không sử dụng các bộ sạc không rõ nguồn gốc xuất xứ, tránh ham rẻ chọn mua sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn ổn định nguồn điện đầu ra. Việc sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn có thể ảnh hưởng không chỉ tới pin mà còn các linh kiện khác trong điện thoại. Nghiêm trọng hơn có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ điện thoại.

Một trong những lý do khác khiến iPhone bị chai pin nhanh chóng thường gặp do người dùng thường xuyên dùng thiết bị đến cạn kiệt pin, thậm chí máy tự sập nguồn rồi mới sạc. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng trữ lượng của viên pin iPhone bị giảm dần theo thời gian sử dụng.

Người dùng cũng không nên thường xuyên để iPhone ở những nơi có nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng tới pin và các linh kiện khác. Người dùng cũng chú ý không mở nhiều ứng dụng chạy ngầm không cần thiết cùng lúc để tránh tiêu hao dung lượng pin iPhone.

Bên cạnh những thói quen không tốt trong quá trình sử dụng gây tổn hại đến dung lượng pin và tuổi thọ thì người dùng cũng nên đề phòng các nguyên nhân khác từ bên ngoài như thiết bị rơi xuống nước, tác động ngoại lực va đập mạnh. Trường hợp người dùng đã thay pin nhưng sản phẩm pin thay thế kém chất lượng, không tuân thủ yêu cầu tiêu chuẩn của Apple cũng gây chai pin, hỏng pin. Một khả năng khác là thiết bị đã sử dụng pin đã quá lâu và đã đến lúc cần thay thế một viên pin mới.

Cách kiểm tra điện thoại iPhone bị chai pin

Cách 1: Kiểm tra bằng mắt thường

Bạn cần chú ý tới thời gian sạc pin cho iPhone của mình, với iPhone đời càng cao thì thời gian sạc pin càng lâu. Ví dụ: iPhone 4, 5 sẽ mất khoảng 2h để sạc đầy pin, iPhone 6 thời gian sạc khoảng 2h30p – 2h45 sạc mới đầy pin. Nên nếu thiết bị của bạn sạc chỉ trong thời gian ngắn từ 30p – 1h đã đầy thì viên pin cũng có thể có vấn đề về chai pin.

Theo dõi bằng cách sử dụng sản phẩm, nếu chỉ để iPhone trong điều kiện bình thường không sử dụng gì nhiều như xem phim, nghe nhạc, chơi game, không sử dụng 3G….mà thời gian sử dụng chỉ được trong 1 ngày thì pin trên máy bạn cũng có thể bị chai.

Khi pin đã sạc đầy nhưng bị tụt pin quá nhanh, có thể tụt vài % một lúc, hoặc cũng có thể tụt đến vài chục % một lúc. Như vậy viên pin này cũng đã bị chai pin rồi đó.

Cách 2: Kiểm tra trực tiếp từ iPhone

Một trong những cách kiểm tra iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay đơn giản nhất chính là xem thông tin tại phần Cài đặt của iPhone như sau:

Bước 2: Lựa chọn mục Automatically Send và đợi sau khoảng 12 – 24 giờ rồi vào kiểm tra lại xem có file log chưa. Nếu trên iPhone đã có thì bạn tìm đến dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity để xem thông số pin. Nếu dung lượng pin hiển thị nhỏ hơn dung lượng pin mặc định thì pin iPhone đang bắt đầu bị chai.

Cách 3: Kiểm tra độ chai pin của iPhone bằng ứng dụng Battery Life

Để test độ chai pin của iPhone có rất nhiều phần mềm kiểm tra độ chai pin có thể sử dụng. Bạn có thể tải trong App store về ứng dụng Battery Life là bạn đã có thể kiểm tra được độ chai pin thực tế, dung tích pin đã sử dụng là bao nhiêu, thời gian sử dụng pin còn lại.

Phần mềm này có ưu điểm cho kết quả nhanh chóng tuy nhiên độ chính xác chỉ tương đối và mang tính chất tham khảo.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm iBackupBot – đây là một tiện ích sẵn có trên MAC và PC để kiểm tra độ chai pin của iPhone.

Vậy iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay pin mới?

Việc điện thoại của bạn bị chai pin sẽ làm máy trở nên giật lag và hiệu năng làm việc của chiếc điện thoại sẽ giảm đi đáng kể.

Và nhiều người thắc mắc iPhone chai pin bao nhiêu thì nên thay pin mới? Một nghiên cứu chỉ ra rằng iPhone chai pin khoảng từ 40% trở lên là chúng ta nên thay pin mới để bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình.