Phổ Biến 5/2024 # Hướng Dẫn Tự Sửa Chữa Máy Xay Sinh Tố Philips Tại Gia Đơn Giản Nhất # Top 6 Yêu Thích

Máy xay sinh tố là một thiết bị nhà bếp phổ biến và hữu ích. Không chỉ xay trái cây thành các món thức uống sinh tố dinh dưỡng thơm ngon mà máy xay sinh tố còn có thể xay nhuyễn nhiều loại thực phẩm khác. Máy xay sinh tố ngày nay còn có thể cắt đá, làm bơ đậu phộng, và thực hiện nhiều chức năng hữu ích khác.

Trong các thương hiệu máy xay sinh tố thì máy xay sinh tố Philips có lẽ là thương hiệu được lưa chọn nhiều nhất bởi sự tiện lợi cũng như giá thành hợp lý. Ngày nay bên cạnh việc tìm hiểu cách lắp máy xay sinh tố thì nhiều khách hàng cũng muốn biết sửa máy xay sinh tố ở đâu khi xảy ra sự cố.

Tuy nhiên, do máy xay sinh tố Philips là dòng máy cao cấp và rất bền nên đa số những sự cố gặp phải đều do cách sử dụng máy xay sinh tố Philip của người dùng không đúng cách, dẫn đến những sự cố đáng tiếc.

Cách hoạt động của máy xay sinh tố Philips

Máy xay sinh tố Philip là một thiết bị nhà bếp nhỏ có gắn động cơ. Một lưỡi dao bên trong bình xay được nối với trục động cơ. Bằng cách thay đổi dòng điện cho động cơ, tốc độ của lưỡi cắt được kiểm soát. Đó cũng là khi bạn có thể dễ dàng thay đổi các tốc độ xay của máy.

Các nút điều chỉnh tốc độ xay từ 1-4 sẽ gửi dòng điện tới động cơ dựa trên các ký hiệu số trên nút nào được chọn hoặc khoảng cách của bộ biến trở. Nhiều dòng điện hơn có nghĩa là tốc độ động cơ cao hơn. Vậy nên bạn cần tuỳ vào nhu cầu mà sử dụng tốc độ phù hợp. Đặt thức ăn cứng vào bình máy xay và cố gắng băm chúng với tốc độ thấp có thể khiến động cơ bị cháy.

Những lưu ý cơ bản để hạn chế tối đa việc sửa máy xay sinh tố philip

Nếu như người dùng biết cách sử dụng máy đúng cách thì có thể làm giảm sửa chữa máy xay sinh tố philip cần thiết để giữ cho máy hoạt động trong nhiều năm. Hai bước quan trọng nhất mà người dùng có thể thực hiện để kéo dài tuổi thọ cho máy là không làm quá tải máy xay và giữ cho động cơ không tiếp xúc với nước. Ngoài ra người dùng cũng cần nắm cách tháo máy xay sinh tố Philip đúng cách để vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

Bởi vì bình giữ chất lỏng thường xuyên phải được tháo rời để làm sạch nên nó có mối nối để giữ chất lỏng không thoát ra. Ngoài ra, vỏ máy xay có một vòng đệm xung quanh khớp nối để đảm bảo chất lỏng không bị rò rỉ vào động cơ dễ bị hư hỏng.

Vì vậy nên việc giữ kín các vòng đệm này và đảm bảo rằng chất lỏng không tràn vào bình có thể giúp máy xay hoạt động trơn tru và hạn chế tình trạng máy xay sinh tố không chạy.

Cách sửa chữa máy xay sinh tố nếu chẳng may gặp sự cố

Việc sửa chữa máy xay sinh tố hoàn thiện bao gồm bảo dưỡng nút bấm tốc độ, thay thế cầu chì, bảo dưỡng động cơ, siết chặt ổ đĩa và bảo dưỡng cụm lưỡi cắt.

Bảo dưỡng nút bấm tốc độ xay

Thật dễ dàng để biết lý do tại sao nút bấm tốc độ là một thành phần quan trọng đối với hoạt động của máy xay sinh tố Philip của bạn. Bởi vì tính chất thường xuyên được sử dụng cao và phức tạp, nó thường là vật bị hư hỏng trong máy xay sinh tố.

Cách sửa máy xay sinh tố bằng cách khắc phục nút bấm tốc độ như sau:

Bước 1: Tháo đế máy xay.

Bước 2: Nút bấm tốc độ sẽ được gắn vào đế bằng các kẹp hoặc ốc vít được bắt từ bên dưới tấm mặt của đế hoặc từ bên trong đế. Kiểm tra trực quan nút bấm trước khi tháo nó ra; trong nhiều trường hợp, vấn đề nằm ở chỗ một đầu cố định nút bấm bị lỏng. Mặt khác, thiết bị đầu cuối hoặc dây bị đen có thể là nguyên nhân gây sự hư hỏng cho máy.

Bước 3: Kiểm tra các nút bấm tốc độ xay bằng máy kiểm tra liên tục hoặc đa nhiệm.

Bước 4: Do vị trí tiếp xúc của nó ở mặt trước của máy xay, các nút bấm công tắc dễ bị hư hại từ chất lỏng thức ăn. Sử dụng một hộp khí nén hoặc chất tẩy rửa tiếp xúc điện để làm sạch công tắc. Nếu cần thiết, thay thế nó.

Thay thế cầu chì

May mắn thay, hầu hết các máy xay sinh tốc đều bao gồm một cầu chì nội tuyến bảo vệ động cơ khỏi quá tải. Nếu dòng điện quá mức được gửi đến động cơ, cầu chì sẽ thổi.

Để xác định xem cầu chì có hoạt động không:

Bước 1: Tháo đế máy xay và xác định cầu chì trong dây từ công tắc đa năng đến động cơ.

Bước 2: Ngắt kết nối dây và sử dụng máy kiểm tra liên tục hoặc đa nhiệm để kiểm tra cầu chì. Nếu mạch mở, cầu chì bị nổ.

Bước 3: Thay thế cầu chì trong dòng bị lỗi bằng một loại tương tự.

Bảo dưỡng động cơ

Động cơ thường có tuổi thọ kéo dài được nhiều năm sử dụng. Thật không may, nếu động cơ cần phải được thay thế, nó có thể ít tốn kém hơn là mua một máy xay mới.

Muốn kiểm tra xem động cơ có hoạt động không rất dễ dàng. Bởi vì có một mạch chạy từ dây thiết bị, thông qua các điều khiển đa tốc độ, đến động cơ và trở lại dây, một ohmmeter (một phần của máy đa nhiệm của bạn) có thể kiểm tra mạch.

Để kiểm tra động cơ của máy xay:

Bước 1: Đặt đầu dò trên mỗi ngạnh dây.

Bước 2: Chọn nút điều khiển tốc độ hoặc xoay nhẹ bộ điều khiển tốc độ, sau đó đọc điện trở trên đồng hồ.

Bước 3: Tiếp theo, xoay ổ stud theo chiều kim đồng hồ một lượt. Nếu đọc điện trở (tính bằng ohms) thay đổi, động cơ cần được sửa.

Thắt chặt đinh tán

Nếu động cơ hoạt động tốt, nhưng lưỡi dao trong bình máy xay không quay như bình thường, vấn đề có thể là do đinh tán. Nguyên nhân thường xuyên nhất là do đinh tán nối giữa hai bộ phận bị lỏng lẻo.

Để thắt chặt đinh tán:

Bước 1: Tháo chân đế và lật máy xay. Đầu kia của trục truyền động sẽ nhô ra từ phía dưới cùng của động cơ.

Bước 2: Xiết chặt trục đinh tán bằng cờ lê hoặc kìm, sau đó xoay máy xay ở bên cạnh để gắn cờ lê vào đinh tán.

Bước 3: Giữ trục đinh tán ổn định khi bạn xoay đinh tán theo chiều kim đồng hồ.

Nguyên nhân khác của các vấn đề đinh tán là các mấu mòn ở các góc của nó, cần thay thế một đinh tán mới. Để thay thế đinh tán bị mòn, đảo ngược các hướng dẫn để siết phía trên, gắn vào một đinh tán mới và siết chặt.

Bảo dưỡng cụm lưỡi dao xay

Bộ phận lưỡi của máy xay có chức năng đơn giản. Nó được quay bởi ổ stud, giúp trộn hoặc băm thức ăn trong bình.

Vấn đề phổ biến nhất là do bình bị rò rỉ chất lỏng từ thức ăn. Giải pháp là thắt chặt phần đế. Nếu điều này không giải quyết được vấn đề, hãy kiểm tra và, nếu cần, thay thế miếng đệm.

Nếu đinh tán đang quay nhưng cụm lưỡi dao xay thì không, hãy kiểm tra ổ cắm lắp ráp khớp với đinh tán. Nó có thể bị mòn và cần thay thế. Đây là một vấn đề thường gặp với máy xay sinh tố với đinh tán kim loại và ổ cắm lắp ráp lưỡi nhựa.