Thịnh Hành 6/2024 # Cách Sửa Máy Giặt Phát Ra Âm Thanh Kêu To Khi Giặt # Top 9 Yêu Thích

Bạn phát hiện máy giặt của mình phát ra những âm thanh khó chịu khi hoạt động. Có nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt kêu to, rung lắc mạnh hoặc phát ra âm thanh khi xử lý chu trình giặt. Đối với những căn hộ nhỏ, việc máy giặt liên tục tạo ra tiếng ồn là điều khiến bạn cảm thấy khá khó chịu. Nhưng trước khi gọi điện yêu cầu các kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà đến hỗ trợ, bạn cần phải tìm hiểu qua nguyên nhân tạo ra tiếng ồn từ máy giặt, đôi khi có những nguyên nhân mà bạn hoàn toàn có thể tự tay khắc phục một cách dễ dàng.

Máy giặt quá tải

Các máy được sản xuất ra đều có ghi thông số trọng lượng tối đa, trong thực tế thì nếu bạn giặt đủ trọng lượng nhưng vì đồ giặt quá dày làm cho việc quay, vắt không như lý thuyết làm máy giặt bị ồn. Vậy nên hạn chế giặt chăn hoặc trong máy toàn đồ dầy như đồ jean, áo jacket dầy.

Nguyên nhân cơ khí

Cấu tạo máy giặt thường có 4 xi lanh được sắp xếp tại 4 góc của máy nên xác suất của 1 trong 4 xi lanh này hỏng cũng có thể xảy ra, tình trạng này gây cho máy không thể tải đủ công suất in theo như nhà sản xuất đưa ra.

Máy bị khô dầu

Sau thời gian dài hoạt động, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn dẫn tới các chuyển độ quay, đẩy giữa xi-lanh và pít tông không được trơn gây ra tiếng ồn.

Máy giặt không đủ nước

Áp lực nước nhà bạn chậm quá làm quá trình bơm nước vào máy lâu hơn hoặc vì các yếu tố điện tử nào đó mà máy giặt bắt đầu tiến trình giặt khi chưa đủ dung tích nước cần thiết. Kiểm tra lại xem mỗi lần giặt nước có gần bằng thành lồng giặt hay không để gọi các bên bảo hành hoặc sửa chữa.

Quần áo bị rối hay phân bố không đều

Cách bạn xếp quần áo, đồ giặt trong máy không khéo, không có phân loại đầu đuôi của đồ cần giặt hay không phân loại và phân bố đều đồ dầy và mỏng khiến quá trình bơm nước và quay làm quần báo bị lệch trọng lượng trong lồng nên dẫn tới tiếng kêu. Cách khắc phục đơn giản là chú ý khi xếp quần áo bạn dàn đều các đồ cần giặt trong máy trước khi giặt.

Bị kênh chân máy

Kênh, lệnh chân máy là lỗi thường gặp nhất đối với máy giặt gây tiếng ồn. Nguyên tắc xoay, vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành tạo ra độ rung nhất định và khi chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy gây ra tiếng kêu. Và đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tỉnh trạng kéo dài lâu mà không được xử lý, do trục quay của máy bị lệch có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn.

Khắc phục đơn giản là bạn tìm các vật kê để đảm bảo các chân máy giặt được đặt trên 1 mặt phẳng và mặt phẳng đó phải chắc chắn.

Máy giặt kêu như bị va chạm với vật gì đó & ít rung

Máy giặt rung mạnh, phát ra âm thanh “ầm ĩ”

Nguyên nhân: – Nguyên nhân “nhẹ nhàng” nhất là do bạn bỏ quá ít/ quá nhiều quần áo vào máy giặt, dẫn đến máy “vắt” quá mạnh/ quá yếu so với lực nó cần bỏ ra. Đương nhiên âm thanh cũng sẽ không thể “nhỏ nhẹ” trong trường hợp này. – Do đặt máy không cân – Quần áo trong máy bị xoắn rối quá mức – Máy bị hoạt động quá tải: nếu bạn cho máy giặt hoạt động liên tục trong nhiều giờ thì với máy giặt gia đình hoặc máy giặt có “tuổi thọ cao” cũng sẽ gây ra tình trạng “phản đối” như vậy – Động cơ máy giặt có tuổi thọ quá cũ – Máy gặp vấn đề với phần động cơ bên trong

Cách xử lý: – Dừng ngay máy giặt: – Kiểm tra lại quần áo trong máy giặt, điều chỉnh về lượng cũng như dàn đều lại quần áo trong máy. – Kê lại chân máy một cách chắc chắn, bề mặt đặt máy phải cân bằng. – Để cho máy “nghỉ” một chút trước khi khởi động lại.

Máy giặt kêu như bị va chạm với vật gì đó & ít rung

Nguyên nhân: – Nguyên nhân thường gặp nhất là do có vật thể lạ trong máy, vật thể này thường bị bỏ quên trong quần áo của bạn & bị rơi khi máy giặt hoạt động. – Đôi khi nguyên nhân rất hy hữu là do quần áo đính quá nhiều phụ kiện & va chạm với lồng giặt gây ra tiếng ồn – Do lỗi kỹ thuật phần cứng

Cách xử lý: Dừng ngay hoạt động của máy: – Kiểm tra lại quần áo trong máy giặt của bạn, tìm “vật thể lạ” và đưa chúng ra ngoài. – Nếu thấy quần áo quá nhiều phụ kiện gây va chạm, nên tách bớt quần áo & giặt xen kẽ chúng với quần áo bình thường. Hoặc với loại quần áo quá nhiều phụ kiện, bạn nên tự giặt chúng bằng tay.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt kêu to khi hoạt động

Như chúng ta đã thấy, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt của bạn phát ra những âm thanh khó chịu khi hoạt động. Tuy nhiên có vài trường hợp bạn có thể tự tay khắc phục mà các kỹ thuật viên của chúng ta đã hướng dẫn ở bên trên. Đối với những hư hỏng phức tạp, để sửa máy giặt chúng ta cần phải có tay nghề kỹ thuật thành thạo, am hiểu kỹ thuật sửa chữa máy giặt mới có thể khắc phục hoàn toàn hư hỏng. Do đó, quý khách vui lòng liên hệ về tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được các kỹ thuật viên tư vấn hoàn toàn miễn phí.