Xu Hướng 6/2024 # Cách Lắp Đặt Mới Và Sửa Vòi Nước Bồn Rửa Bát Bị Rò Rỉ # Top 5 Yêu Thích

Sửa vòi nước bồn rửa chén.

Sửa vòi nước bồn rửa chén.

Bởi vậy khi vừa mới phát hiện vòi nước rửa chén bị rò rỉ thì phải xử lý ngay tránh trường hợp để lâu dài dể ảnh hưởng các vật dụng còn lại gây gỉ sét, bồn rửa chén là nơi nấu nướng nên việc tiếp xúc trực tiếp đến chất gỉ sét là một điều cực kỳ cấm kỵ.

Nguyên nhân dẫn đến vòi nước rửa chén bị rò rỉ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vòi nước bồn rửa chén bị rò rỉ có thể kể đến như:

+ Vòi nước sau một thời gian dài sử dụng và bắt đầu xuống cấp.

+ Vòi nước sử dụng quá mức và có lực tác động mạnh vào gây rò rỉ.

+ Bánh răng trong vòi nước gặp vấn đề không thể siết chặt lại được.

+ Do quá trình lắp đặt vòi nước bồn rửa chén sai kỹ thuật gây rò rỉ.

+ Không biết cách sử dụng việc bạn gạt vòi nước qua lại sai cách cũng là một nguyên nhân.

Vòi nước bồn rửa chén bị tắc khó xử lý.

Những vị trí bồn rửa chén hay bị rò rỉ

+ Bị rỉ nước ở phần van khóa

+ Bị rỉ nước ở phần thân vòi.

Bước 1: Chuẩn bị các loại dụng cụ sửa vòi nước bồn rửa chén bị rò rỉ bao gồm.

+ 1 cái cờ lê để có thể vặn khóa van tùy theo kích cở vòi nước.

+ 1 cái tút nơ vít để vặn ốc nhỏ.

+ Một con dao thái lưỡi mỏng để gọt phần băng keo.

+ 1 miếng bùi nhủi kẻm rửa chén hoặc giấy nhám củng được.

Bước 2: Khóa van nước cung cấp bồn rửa chén lại, đây là bước cực kỳ quan trọng vì thử hỏi làm sao mà bạn có thể sửa chữa bồn rửa chén mà nước từ bồn cứ chạy ra ngoài liên tục. Lưu ý một điều là bạn phải hút cho nước ra khỏi hết vòi và ống đường rửa chén và lấy vải để lau khô chúng sao cho đường ống khô ráo nhất có thể.

Bước 3: Dùng con dao khạy phần nắp của vòi nước lên, như bạn đã biết thì bất cứ vòi nước bồn rửa chén bnào củng có 1 cái nắp ở trên.

Bước 4: Dùng tuốt nơ vít để tháo ốc ra và tiến hành tháo phần tay vặn khóa nước của vòi nước.

Xử lý vệ sinh bồn rửa chén.

Bước 5: Bạn thấy một miếng đệm cao su nằm ở bên trong, nếu miếng đệm này bị lệch hay biến dạng thì chắc chắn nước sẽ thoát ra từ chổ này, đây cũng là nơi dễ bị rò rỉ nước trong vòi nước. Mua một miếng đệm mới gắn vào hoặc chỉnh sửa chúng lại nếu bạn cảm thấy nó còn sài được.

Bước 6: Dùng cờ lê để vặn và tháo van điều tiết nước ra.

Bước 7: Tiến hành kiểm tra van điều tiết nước có gặp phải hiện tượng nứt, bể hay bị lỏng gì không. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến vòi nước hay bị rò rỉ.

Bước 8: Dùng bùi nhùi kẻm khi nãy chà vào phần bánh răng để cho các phần oxi hóa không còn nữa.

Bước 9: Nếu bạn thấy phần van đĩa có vấn đề như hư hỏng bể thì cần phải tiến hành mua mới và thay, phần này dường như rất khó sửa tại nhà.

Bước 11: Lắp chúng lại như vị trí ban đầu, bạn có thể dùng keo quấn răng nhựa để tăng thêm độ dính chống rò rỉ cho phần khớp nối.

Chỉ với 11 bước cơ bản trên chúng tôi tin chắc bạn có thể dễ dàng thay thế và kiểm tra thường xuyên tình trạng vòi nước bồn rửa chén nhà mình khi gặp sự cố rò rỉ mà không cần phải tốn tiền cho dịch vụ.

Cách lắp đặt vòi nước bồn rửa chén mới

Lắp đặt vòi nước bồn rửa chén mới không chỉ đơn giản là lấy cái mới bồn rửa chén mới để lắp vào mà nó còn phải đi theo đúng các trình tự để tránh tình trạng bồn rửa chén bị rò rỉ. Để lắp được bồn rửa và vòi nước bồn rửa chén đúng chuẩn không hề dễ dàng như bạn tưởng. Một khi bạn đã lắp đặt sai cách thì rất nhiều hệ lụy xảy ra, nó ảnh hưởng trực tiếp đến đường ống cấp nước và dẫn chất thải. Một khi bồn rửa chén bị rò rỉ sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày cũng như quá trình nấu nướng thức ăn của bạn.

Bình thường khi bạn mua bồn rửa chén tại các các cửa hàng showroom hoặc vật liệu xây dựng thì sẽ được hỗ trợ quá trình lắp đặt. Tuy nhiên nếu bạn mua bồn rửa chén về đọc hướng dẫn lắp đặt mà vẫn không biết lắp thì phải làm như thế nào, điều quan trọng là bạn là bạn phải biết được các bước cơ bản để có thể lắp đặt vòi nước bồn rửa chén.

Lắp đặt chi tiết từng bộ phận bồn rửa chén.

Các thương hiệu cung cấp vòi bồn rửa chén

Trên thị trường hiện có rất nhiều các hãng sản xuất bồn rửa chén khác nhau, mỗi loại sẽ có 1 cách lắp nhưng chung quy lại thì chúng đều phải được lắp đặt theo 1 quy tắc nhất định.

Sẵn tiện hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số thương hiệu bồn rửa chén tốt mà bạn có thể lưa chọn mua về lắp đặt:

+ Giá cả bình dân thì có Gorlde, Faster, Inax… đây đều là những sản phẩm vòi nước bồn rửa chén uy tín giá rẻ trên thị trường.

+ Một số sản phẩm vòi nước bồn rửa chén sang trọng như: Malloca, AMTS, Giovani, Teka… Những sản phẩm này có giá đắt hơn nhưng bù lại nếu bạn sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của nó phải đến 5 năm.

Các bước lắp đặt vòi nước bồn rửa chén mới

+ Bước 1: Đầu tiên việc bạn cần làm là khóa ngay van nước bồn rửa chén tránh trường hợp bồn rửa chén bị xì nước khi đang sửa. Chờ khoảng 10 phút để đảm bảo khu vực vòi nước bồn rửa chén khô ráo nhất.

+ Bước 2: Tiến hành lấy vòi nước ra và lắp ron cao xu vào bánh răng.

+ Bước 3: Tiến hành đặt vào trên lỗ của chậu để cấp nước có sẳn, lúc này bạn chỉ cần xoay vòng để cho chúng cứng lại.

+ Bước 4: Lắp tiếp một miếng ron cao su để ngăn nước bên ngoài.

+ Bước 5: Tiến hành khóa ốc lại cho chúng thật cố định.

+ Bước 6: Kiểm tra lại tình trạng nếu muốn thêm phần chắc chắn thì bạn có thể bắn thêm silicon.

Lắp đặt vòi nước bồn rửa chén.

Một số lưu ý trong quá trình lắp vòi nước

+ Bạn phải chắc chắn rằng bồn nước rửa chén ở bên trên và bên dưới xi phông bồn rửa chén phải có không gian thoải mái để dễ dàng lắp đặt và sử chữa.

+ Khi đang trong quá trình lắp đặt thì chúng tôi khuyên bạn nên để đầu chờ của vòi nước ở dưới mặt đất để tránh tình trạng dễ bị gãy khi làm rơi.

+ Khi mới lắp đặt xong thì bạn cứ để y vậy khoảng 30 phút, tuyệt đối không được dùng nùi vẻ hoặc khăn để lau sạch vì có thể làm hở ron bồn rửa chén.

Lắp đặt hoàn chỉnh bồn rửa chén.

Cách lắp phần bồn chứa nước rửa chén

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy bồn rửa chén ra sau đó đặt vào vị trí được lắp đặt sẵn.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt ống xi phông và ruột gà vào.

Bước 3: Lưu ý bạn có thể gián keo mềm ở bánh răng.

Bước 4: Tiếng hành kiểm tra bộ xi phông đã vững chắc hay chưa, chú ý 2 miếng ron cao su bên dưới phải được cố định thật chặt (nó quyết định bồn rửa chén của bạn có bị rò rỉ nước hay không ).

Bước 5: Lắp dây dẫn thoát tràn vào bên trong lỗ.

Bước 6: Nếu bồn rửa chén của bạn có cốc đựng rác thì hãy lắp cốc đựng rác.

Bước 7: Kiểm tra lại tất cả các mối nối xem đã lắp đặt ổn định hết chưa, bạn có thể tiến hành bắn silicon thêm lần nữa.

Đối với bồn rửa chén thì khi lắp đặt sẽ không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần một vài bước cơ bản là chúng ta có thể lắp đặt và thực hiện cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ theo ý mình. Nếu bạn cảm thấy bồn rửa chén nhà mình có vấn đề mà bạn không thể tự xử lý được, xin hãy gọi ngay chúng tôi qua số điện thoại 0902117930 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa ngay trong ngày.

Tags: Hướng dẫn thay vòi nước bồn rửa chén, cách lắp vòi chậu rửa bát, cách lắp đường ống nước bồn rửa bát, cách lắp đầu vòi rửa bát, cách tháo đầu vòi nước rửa bát, cách lắp vòi rửa bát gắn tường, cách lắp vòi rửa bát dây rút, cách lắp vòi nước.