Xu Hướng 6/2024 # Cắt, Nén, Chỉnh Sửa Hình Ảnh Trong Word 2024 # Top 4 Yêu Thích

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa hình ảnh trong Word 2024 với nhiều thao tác như: cắt hình ảnh thành nhiều dạng, điều chỉnh hình ảnh, nén hình ảnh.

I. Cách cắt hình ảnh trong Word 2024

Cắt ảnh thường được sử dụng khi hình ảnh quá lớn và bạn chỉ muốn lấy một phần nào đó của hình ảnh. Sau khi cắt ảnh thì phần ảnh không cần thiết sẽ bị loại bỏ.

Bước 1: Bạn tiến hành chọn vào hình ảnh bạn muốn cắt thì lúc này tab Format sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tiếp đến, từ tab Format bạn hãy bấm vào lệnh Crop ( Cắt).

Bước 3: Lúc này, khung cắt ảnh sẽ xuất hiện ở hai bên và góc của hình ảnh. Bạn hãy nhấp vào nút đen trên cạnh và kéo đến vị trí bất kỳ mà bạn muốn cắt hình ảnh.

Chỉnh sửa ảnh trong Word 2024: Cắt ảnh

Lưu ý: Vì vị trí của nút cắt ảnh rất gần với nút thay đổi kích thước ảnh nên bạn hãy cẩn thận không kéo nhầm nút thay đổi kích thước. Nút đen ở các góc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi muốn cắt ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

Bước 4: Sau khi đã chọn xong phần hình ảnh mà bạn muốn cắt, hãynhấp lại vào lệnh Crop một lần nữa thì hình ảnh sẽ được cắt.

II. Cách cắt ảnh trong Word 2024 thành hình dạng khác

Ngoài chức năng cắt nhỏ những hình ảnh đã chèn, Word 2024 còn có thể cắt ảnh thành những hình dạng khác nhau. Đây là tính năng rất hữu ích trong việc làm những tấm card hay những tấm thẻ với những trang trí đơn giản.

Cách để cắt ảnh trong Word 2024 với hình dạng khác được thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn hình ảnh mà bạn muốn cắt, sau đó nhấp vào tab Format.

Bước 2: Tiếp đến, bạn tiến hành nhấp vào mũi tên thả xuống Crop, sau đó di chuột qua Crop to Shape ( Cắt thành hình) rồi chọn hình dạng mà bạn mong muốn từ menu thả xuống.

Bước 3: Hình ảnh được cắt sẽ xuất hiện theo hình dạng mà bạn đã chọn.

Cắt ảnh là thao tác quan trọng trong việc chỉnh sửa ảnh trong Word 2024.

III. Cách thêm viền ảnh trong Word 2024

Trong Word 2024, nếu bạn muốn hình ảnh đã chèn của mình trở nên nổi bật và thu hút hơn bạn có thể thêm viền và thay đổi màu viền cho phù hợp với hình ảnh.

Để thêm viền ảnh trong Word 2024 bạn nên tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn hình ảnh mà bạn muốn thêm viền vào, sau đó nhấp vào tab Format.

Bước 2: Tiếp đến bạn nhấp vào lệnh Picture Border thì một menu thả xuống sẽ xuất hiện với rất nhiều tùy chọn khác nhau.

Bước 3: Lúc này, bạn có thể tùy chọn màu sắc ( Color), độ dày ( Weight) và kiểu đường viền ( Dashes) mà bạn mong muốn.

Bước 4: Sau khi chọn xong đường viền sẽ xuất hiện xung quanh hình ảnh.

IV. Cách điều chỉnh hình ảnh trong Word 2024

Ngoài cắt ảnh, thêm viền ảnh, … bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh các yếu tố như màu sắc, độ tương phản, độ bão hòa , tông màu, … trong Word 2024. Bên cạnh đó, Word 2024 còn cung cấp các kiểu hình ảnh cho phép bạn thêm khung hình, đổ bóng và nhiều hiệu ứng hữu ích có sẵn khác.

Corrections

Đây là tính năng làm sắc nét hoặc làm mềm hình ảnh hơn bằng cách điều chỉnh độ nét hoặc làm mờ của hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản để hình ảnh xuất hiện đúng như ý muốn của mình.

Color (Màu sắc)

Với tùy chọn Color, bạn có thể điều chỉnh độ bão hòa của hình ảnh (mức độ rực rỡ của màu sắc xuất hiện), tông màu (nhiệt độ màu của hình ảnh, từ mát đến ấm) và tô màu (tông màu tổng thể của hình ảnh).

Artistic Effect (Hiệu ứng nghệ thuật)

Artistic Effect là những hiệu ứng có sẵn giúp bạn chỉnh sữa hình ảnh rất dễ dàng. Một số hiệu ứng thường hay sử dụng đó là: phấn màu, màu nước hoặc các cạnh phát sáng, … Vì các hiệu ứng này khá mạnh nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng, không nên sử dụng quá nhiều sẽ làm văn bản trở nên lòe loẹt khó chịu.

Picture Styles (Phong cách hình ảnh)

Picture Styles là nhóm công cụ chứa rất nhiều kiểu hình ảnh đã được cài đặt từ trước, giúp chúng ta định dạng hình ảnh một cách dễ dàng hơn. Picture Styles được thiết kế để đóng khung cho hình ảnh mà không làm thay đổi bất kỳ cài đặt hay hiệu ứng cơ bản nào.

V. Cách nén hình ảnh trong Word 2024

Trong quá trình sử dụng máy tính, sẽ có lúc bạn cần gửi một email hay một tài liệu có chứa hình ảnh cho người khác, lúc này điều bạn cần làm là theo dõi kích thước tệp của nó. Thông thường thì những file có hình ảnh, đặc biệt là những file có hình ảnh lớn, độ phân giải cao thì kích thước của tài liệu sẽ càng lớn gây khó khăn trong việc gửi đi cho ngưới khác.

Vậy nên để giảm kích thước tài liệu thì chúng ta cần sử dụng đến chức năng nén hình ảnh nhằm giảm độ phân giải đồng thời làm giảm dung lượng ảnh cũng như dung lượng tổng thể của file tài liệu.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn hình ảnh bạn muốn nén, sau đó điều hướng đến tab Format.

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấp vào lệnh Compress Pictures ( Nén ảnh)

Bước 3: Lúc này, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn Delete cropped areas of pictures ( Xóa vùng cắt ảnh).

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng cài đặt này cho tất cả ảnh trong tài liệu hoặc chỉ cho ảnh mà bạn đã chọn.

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn Target output. Nếu bạn đang có ý định muốn gửi tài liệu của mình qua email thì bạn hãy chọn Email để giảm dung lượng file và tạo ra kích thước tệp nhỏ nhất.

Bước 5: Cuối cùng, nhấn OK là xong.