Xu Hướng 6/2024 # Sửa Tivi Không Lên Hình Đơn Giản Chỉ Trong 3 Bước Cực Hiệu Quả # Top 5 Yêu Thích

Nguyên nhân tivi không lên hình- Tại sao tivi không lên hình

– Nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị mất nguồn không lên hình là có thể do bạn thường xuyên chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra, làm cho trong tivi còn lưu điện, lâu ngày các linh kiện điện tử của tivi sẽ bị giảm tuổi thọ. Để tránh gặp sự cố tivi mất nguồn thì nên tập thói quen sau khi tắt tivi bằng remote thì ngắt nguồn điện ngay.

– Do nguồn điện đột nhiên tăng cao (ví dụ như khi bị sét đánh) làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước,… bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn hư hỏng.

Những sự cố khách hàng đang gặp phải như:

Bật tivi nhưng không lên hình- Tivi có nguồn nhưng không lên hình

Tivi tự nhiên không lên hình- Tivi không lên hình có tiếng

Lỗi không lên màn hình tivi- Tivi có tiếng mà không lên hình

Cách sửa tivi Samsung không lên hình:

Các vấn đề khách hàng đang gặp phải như:

Tivi Samsung bật không lên hình – Tivi LCD Samsung không lên hình

Tivi Samsung không lên màn hình – Tivi LED Samsung không lên hình

Tivi Samsung 32 inch không lên hình – Tivi Samsung Plasma không lên hình

Hiện tượng tivi Samsung bật không lên hình có thể do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện gì không. Nếu không có vấn đề ở ổ cắm hay phích cắm, bạn nên kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường không.

Nếu việc tivi không lên hình chỉ do lỏng điện thì bạn chỉ việc cắm lại nhưng nếu do có hỏng hóc thì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm, phích cắm điện.

Theo một thống kê từ Rada về yêu cầu sửa chữa tivi thì Samsung là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất với tổng số 15.377 lượt tìm kiếm. Sony đứng thứ 2 với 10.977 lượt và LG đứng thứ 3 với 10.689 lượt. Các thương hiệuTV khác có con số tìm kiếm vào khoảng 9.358 lượt tìm kiếm.

Cách sửa tivi SONY không lên hình

Hiện tượng tivi Do tivi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm (ví dụ như bức tường gần tivi bị ẩm) sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi mất nguồn.

Khi tivi SONY không lên hình do bị mất nguồn, kèm theo một trong các sự cố như : chế độ chờ nhấp nháy màu đỏ/ tivi chỉ báo chế độ chờ tắt/ hình ảnh từ thiết bị được kết nối với TV không hiển thị/ hoặc đối với các model được trang bị tính năng Cảm ứng hiện diện.

Cách sửa tivi LG bật không lên hình

Lỗi Tivi LG không lên hình hay tivi LG bật không lên hình tùy thuộc vào từng loại tivi mà vị trí lỗi sẽ khác nhau. Hiện nay có ba loại tivi LG phổ biến là tivi LCD LG, Plasma LG, LED LG và một số dòng tivi cao cấp như OLED và QLED nhưng những loại này chưa thông dụng nên bài viết sẽ không đề cập đến hai loại này.

Tivi LCD LG không lên hình – Tivi LG có nguồn nhưng không lên hình

Đối với dòng tivi LCD của LG bật không lên, lỗi này đa phần là do lỗi trên board cao áp hay bóng xeon.

Hướng khắc phục : Thay board hay đèn xeon.

Tivi LG Led không lên hình- Tivi LG không lên hình đèn nguồn nhấp nháy

Đối với Tivi LG LED bị mất hình đèn nguồn nhấp nháy, lỗi này thường nguyên nhân là do cháy đèn led

Hướng khắc phục: Thay đèn led

Cách sửa Tivi Toshiba không lên hình

Nếu bạn đang gặp phải một trong các vấn đề:

Khi tivi đã gặp phải lỗi không lên màn hình hãy kiểm tra lại hệ thống điện trước tiên, xem dây dẫn có bị đứt hay không? Ổ cắm có bị lỏng không? Nếu không thì nguyên nhân lỗi là bên trong tivi.

Nếu màn hình tối đen, đèn không sáng, không âm thanh rất có thể hệ thống nguồn tivi đã cháy hỏng. Đèn nguồn mà sáng, có tiếng trong khi màn hình vẫn tối có thể dây cáp màn hình lỏng, hỏng, chết màn hình…

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi

Cách kết nối Laptop với tivi qua cổng HDMI

HDMI là viết tắt của High Definition Multimedia Interface, chuẩn kết nối chất lượng nhất giữa thiết bị nguồn và thiết bị phát. HDMI có khả năng truyền âm thanh và video chất lượng cao giữa các thiết bị.

Cách sửa Tivi có tiếng không có hình tại nhà

Phần nhiều tivi có tiếng không có hình là Do hiển thị video từ USB, đầu DVD có hình ảnh không tốt

Lúc này, bạn hãy đổi nguồn dữ liệu , một video khác từ nguồn với hình ảnh tốt hơn.

Bạn hãy thử bằng nhiều đĩa DVD khác nhau nhằm loại bỏ trường hợp đĩa trầy xước hoặc kém chất lượng.

Vệ sinh mắt đọc của DVD , có khi mắt đọc dính bụi.

Format USB và chép nội dung có hình ảnh rõ hơn.

Nếu sau khi đã đổi nguồn dữ liệu, tivi hiển thị được hình ảnh nhưng xem kênh truyền hình thì lại không có hình, chứng tỏ tivi không bị lỗi. Bấy giờ do tín hiệu truyền hình không tốt, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp truyền hình cáp để sửa và nâng cấp tín hiệu tốt nhất.

Liên hệ Hotline của Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Điện Tử Bách Khoa HN để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa tivi không lên hình và các bệnh khác của tivi Samsung SONY LG Toshiba: 0982 26 1967