Xem Nhiều 5/2024 # Cách Cắt Quần Jean Dài Thành Ngắn Một Cách Dễ Dàng # Top 0 Yêu Thích

Cách cắt quần jean dài thành quần jean ngắn

Muốn sửa quần jean dài thành ngắn bạn cần có bước chuẩn bị thật tốt. Bước chuẩn bị bao gồm:

Một chiếc kéo thật sắc có thể cắt vải đơn giản nhất. Tốt hơn hết bạn hãy chọn cho mình kéo dùng trong ngành may chuyên dụng để đảm bảo độ sắc ngọt khi cắt quần.

Kim chỉ cùng màu nếu bạn muốn khâu gấu quần jean lửng sau khi tái chế.

Nhíp và giấy nhám là những vật phẩm không thể thiếu cho việc tái chế quần jean cũ thành quần lửng. Bạn sẽ dùng nhíp để tạo điểm tua rua hay nhặt các sợi vải thừa khi cắt. Bạn dùng giấy nhám hoặc thay thế bằng đá mài để làm mềm phần gấu quần vừa cắt.

Một hoặc nhiều hơn một chiếc quần jeans cũ – nguyên liệu quan trọng cho việc biến hóa jeans dài thành ngắn của bạn.

Như thế, để có cắt quần jean dài thành quần lửng bạn cần chuẩn bị: Kéo sắc cắt vải, kim chỉ, giấy nhám, nhíp gắp, phấn hoặc bút.

Cách cắt quần jean dài thành ngắn khá đơn giản. Dù bạn khéo tay hay vụng về chỉ khoảng 15 phút sẽ có ngay thành quả. Các bước tiến hành chi tiết có thể kể đến như sau:

Sau khi đã có đầy đủ các dụng cụ cần thiết, bạn tiến hành là phẳng quần jean. Sau đó để quần ngay ngắn với 2 gấu được sắp bằng nhau và trên cùng một mặt phẳng.

Sau khi đã là phẳng quần và xếp ngay ngắn, bạn xác định rõ độ ngắn của quần theo sở thích. Tuy nhiên khuyên bạn quần lửng lên để trên đầu gối một chút. Bạn tiến hành dùng phấn hoặc bút đánh dấu độ ngắn của quần. Đây chính là vị trí cắt quần, bạn nếu muốn để gấu lên cắt xuống 1.5 cm so với vị trí lên gấu.

Sau khi đã dùng chỉ và phấn đánh dấu, tiến hành cắt từng bền quần bằng kéo. Lưu ý, cắt dứt khoát, đúng theo đường phấn đã vạch.

Bước 3: Tạo gấu quần hoặc tua rua

Nếu bạn muốn tái chế quần jean cũ thành quần lửng có gấu hay không gấu, bước này chính là bước quyết định. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc quần có gấu hãy tiến hành gấp gấu vào phía bên trong khoảng 1.3 đến 1.5 cm, sau đó dùng kim chỉ cùng màu khâu theo kiểu vắt sổ. Lưu ý, cách khâu không được để lộ chỉ và mũi khâu ra phía ngoài của quần, chỉ khâu chéo phía bên trong.

Cách cắt quần jean dài thành quần lửng không gấu bạn chỉ cần dùng nhíp tạo tua rua ở phần sợi vải thừa ở gấu quần. Tua rua tạo theo sở thích và tiến hành dùng giấy nhám trà sát giúp mềm phần gấu.

Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi đã có thành quả tái chế, bạn tiến hành là lại chiếc quần jean vừa tạo. Bạn cần là kỹ ở phần gấu vừa cắt để giúp gấu trở lên mềm và có độ bám dính, đỡ cong vênh tối ưu.

Cách cắt gấu quần bò cực chất

Nếu bạn là những chàng trai hay cô nàng trẻ tuổi, ưa chuộng sự phá cách hãy bỏ túi cách cắt gấu quần bò cực chất siêu kute sau đây. Những chiếc quần jean dài sẽ được hô biến thành quần short hay quần ngố với phong cách độc đáo chỉ sau vài phút hiệu chỉnh.

Cách cắt quần jean dài thành quần lửng tạo gấu tua rua hay gấu cực chất mới lạ cũng cần chuẩn bị như thông thường. Nghĩa là bạn cần chuẩn bị:

Chỉ hoặc bút

Giấy nhám hoặc đá mài

Nhíp gắp nhổ loại nhỏ

Quần jean cũ hoặc mới.

Cắt quần jean dài thành quần short hay quần lửng sẽ được tiến hành chi tiết với các bước như sau:

Bạn tiến hành là phẳng chiếc quần, đây là cách giúp bạn có được chiều dài của quần chính xác nhất. Sau đó hãy tự mặc quần và xác định độ ngắn mà bạn yêu thích hoặc dùng chiếc quần lửng, short khác đo chiều dài ống.

Sau khi xác định được độ ngắn chiếc quần mà bạn hướng đến. Bước này bạn tiến hành dùng phấn màu hoặc bút đánh dấu vị trí cắt gấu. Vị trí đánh dấu cần thẳng và đều giữa 2 ống quần. Vị trí đánh dấu dựa trên độ ngắn và nhu cầu tái chế của bạn.

Bạn dùng kéo cắt vải đã chuẩn bị tiến hành cắt ống quần theo phần phấn đã đánh dấu. Cắt cần dứt khoát, cắt theo đường thẳng để đảm bảo đều nhau. Nếu bạn muốn tạo kiểu quần với ống uốn lượn có thể đánh dấu phấn theo đường lượn mà bạn yêu thích.

Bạn sau khi cắt gấu quần, tiến hành dùng nhíp để tạo tuarua. Bạn dùng nhíp kéo các sợi vải nằm ngang ở phần gấu vừa cắt. Phần vải ngang được kéo ra sẽ tạo tua rua tại phần ống.

Bạn sẽ kéo và tạo tua rua theo sở thích của bạn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên kéo quá nhiều sẽ khiến sợi chỉ mất điểm bám dễ làm tuột chỉ.

Ngay sau khi độ te tua đã được định hình, để mang đến chiếc ống quần mềm mịn không vết cắt hay biểu hiện cong vênh. Lúc này, bạn dùng giấy nhám chà sát phần gấu vừa cắt. Từ đó tạo độ mềm, phẳng cho gấu quần mới.

Chỉ sau 5 bước đơn giản bạn đã có ngay chiếc quần kean tái chế te tua đầy phong cách theo sở thích.