Đề Xuất 5/2024 # Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Idm Vĩnh Viễn # Top 2 Yêu Thích

Đôi nét về phần mềm IDM

IDM có tên gọi đầy đủ là phần mềm hỗ trợ download Internet Download Manager. Giống như cái tên của mình, nó có chức năng hỗ trợ việc download trên các thiết bị máy tính diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Nhờ giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng các tính năng hữu ích, IDM nhanh chóng trở nên phổ biến và trở thành một trong những phần mềm không thể thiếu cho người dùng Windows. Các phiên bản nâng cấp của IDM ngày một nâng cao, hỗ trợ hầu hết các định dạng, loại file như .mp4, .flv,… Nhớ đó, bạn có thể tải game, video dễ dàng.

IDM hiện hỗ trợ bắt link trên các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Mozilla Firefox… Đồng thời tương thích với hệ điều hành Windows XP, Windows 7-10.

Các tính năng nổi bật của phiên bản IDM 6.35 (mới nhất):

Tùy chỉnh băng thông

Tải xuống theo lịch

Lưu danh sách tải xuống

Tự động bắt liên kết trên trình duyệt

Download video từ nhiều website

Phục hồi link download dở

​Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm IDM

Download bộ cài

Để tải phiên bản IDM mới nhất bạn truy cập vào đường link sau đây: https://goo.gl/o6Y2Y7. Sau đó bạn tiến hành thực hiện các thao tác download để tải phần mềm về máy tính. Thời gian tải bộ cài đặt sẽ kéo dài trong 5-10 phút tùy thuộc vào phiên bản, kích thước file cũng như tốc độ Internet. Để đảm bảo rút ngắn tối đa thời gian chờ, bạn nên sử dụng kết nối wifi hoặc 4G.

Cài đặt phần mềm IDM

– Bước 1: Khởi chạy file IDM.exe

– Bước 4: Cài đặt cơ bản ứng dụng

Ở các cửa sổ thông báo tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn Next để đồng ý và cài đặt phần mềm Internet Download Manager.

Thông thường, người dùng được phép dùng thử phần mềm IDM miễn phí trong 30 ngày. Sau khoảng thời gian này, bạn bắt buộc phải mua phiên bản PRO (Trả phí). Để “lách luật”, bạn cần tải file Patch IDM chúng tôi tại đường link: https://www.123link.biz/k7zRagB. Trong trường hợp link này không hoạt động, bạn có thể sử dụng file dự phòng: https://goo.gl/mxDm3H.

Để cài đặt Patch IDM bạn thực hiện tuần tự theo hướng dẫn:

Thoát Internet Download Manager (Đảm bảo phần mềm đã được tắt hoàn toàn, không còn chạy ẩn).

Copy file Patch chúng tôi theo đường dẫn:

Máy 32 bit: C:Program FilesInternet Download Manager

Máy 64 bit: C:Program Files (x86)Internet Download Manager

Chạy file chúng tôi và chọn mục “Patch”.​

Bật ổ C lên và tìm file IDMan theo đường link bạn đầu đã lưu.

Giờ là lúc bạn tận hưởng thành quả. Thoải mái download và tải các video từ youtube hay mọi website bạn yêu thích.

Hướng dẫn thiết lập cơ bản phần mềm IDM

Sau khi thực hiện theo các bước tải và cài đặt phần mềm IDM nêu trên, bạn có thể bắt đầu sử dụng. Đầu tiên, để sử dụng ứng dụng, bạn cần thực hiện một số thiết lập cơ bản. Bước này sẽ giúp quá trình sử dụng thuận tiện hơn.

Bạn tìm đến Start menu, mục All programs và bật Internet Download Manager nằm trong danh sách ứng dụng. Lúc này, màn hình desktop sẽ hiện lên bảng điều khiển (Hình bên dưới). Để thực hiện thiết lập cơ bản, bạn chọn icon Options.

Tại Tab General có các mục với các chức năng:

Launch IDM on startup: Cài đặt IDM thành ứng dụng khởi động mặc định. Điều này có nghĩa là khi mở máy, ứng dụng sẽ tự động khởi động cùng Windows. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên chọn mục này để tránh máy khởi động chậm.

Run module for monitoring in IE-based….: Đây là mục mặc định, hiển thị icon download của phần mềm trên trình duyệt web, cho phép người dùng download video.

Automatically start downloading…: Tự động download khi copy liên kết.

Tích hợp lựa chọn trên trình duyệt. Khi chọn cái này bạn có thể làm như hình dưới.

Đây là khu vực cài đặt định dạng định dạng file cho phép IDM download. Theo đó, để tải các file IDM không tự động bắt link, bạn chỉ cần thêm định dạng của chúng vào ô màu đỏ (Đánh dấu như hình dưới). Sau đó nhấn OK để lưu lại cài đặt.

Show download complete dialog (Tùy chọn): Nếu chọn mục này, khi bạn yêu cầu tải video, phần mềm sẽ hiện lên cửa sổ thông báo như hình dưới:

Show minimized: Bảng thu nhỏ.

Don’t show: Không hiển thị tiến trình tải file.

Minimized to system tray: Bảng hiển thị sẽ được thu nhỏ thành dạng biểu tượng nằm ở khay hệ thống.

Thiết lập cho tab Connections

Để đẩy nhanh tốc độ, giúp quá trình download diễn ra nhanh hơn, bạn thực hiện theo hướng dẫn:

Sau khi tải và cài đặt phần mềm IDM, bạn đã có thể tải video trên trình duyệt. Hiện, IDM tương thích với hầu hết trình duyệt phổ biến như Firefox, Google Chrome hoặc IE. Để sử dụng, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Chọn video cần tải về

Bật trình duyệt web (Firefox, Google Chrome, IE) và truy cập vào website, chọn video bạn muốn tải về máy tính. Tại góc trên bên trái video sẽ xuất hiện biểu tượng download của IDM. Bạn chọn định dạng, chất lượng của video cần tải.

Cuối cùng nhấn vào mục Start Download để bắt đầu quá trình tải video. Thời gian tải phụ thuộc vào kích thước và tốc độ Internet.

Để bật video ở dạng Offline, bạn truy cập vào thư mục lưu trữ. Giờ hãy tận hưởng thành quả đi nào.