Phổ Biến 7/2024 # Hướng Dẫn Tải Và Cách Chơi Trò Pokémon Go! # Top 6 Yêu Thích

Hôm nay trên mạng đã “rần rần” với tựa game mới Pokémon GO! và nhiều người đã thắc mắc cách chơi cũng như tải về trò chơi này. Chính vì thế mình xin gửi đến mọi người hướng dẫn cơ bản.

Android – Tải file apk về và cài đặt, nhớ bật chế độ cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc (Link dự phòng)

Link Pokemon GO trên Appstore sau khi đổi vùng mới tìm được: Tại đây.

Giới thiệu lại một chút, Pokémon GO! là trò chơi sử dụng tăng cường thực tế ảo cho phép người chơi tương tác với môi trường thực tế xung quanh, tạo nên sự gần gũi và chân thật như đang nhập vai vào. Cũng như những phiên bản trước đây của trò chơi Pokémon, nhiệm vụ của người chơi cũng là tìm cách thu phục những con Pokémon trên đường đi để có thể hoàn thành một quyển Bách khoa toàn thư về thế giới Pokémon đầy màu sắc.

Đầu tiên trước khi vào trò chơi bạn cần bật GPS của máy lên:

Android: mở trung tâm thông báo và bật Location lên.

iOS: Vào Settings tìm đến Location và bật nó lên.

Game sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập, các bạn có thể dùng tài khoản Google. Sau khi nhập thì chờ một khoảng thời gian để vào game.

Cách chơi cũng rất đơn giản, về cơ bản nhiệm vụ chính của bạn là thu phục Pokémon nhưng để làm được điều đó, bạn sẽ phải “vận động tay chân”. Nghĩa là chúng ta sẽ không thụ động ngồi một chỗ chờ chúng tìm đến bạn mà người chơi sẽ phải di chuyển mọi nơi, tìm và phát hiện ra các con Pokémon đang trốn đâu đó và bắt chúng.

Đây chính là điểm “ăn tiền” của Pokémon GO! chứ không như các game khác dễ gây nhàm chán. Bạn sẽ tận hưởng được cái cảm giác khi thu phục được một con Pokémon sung sướng đến cỡ nào và đồng thời cũng giúp bạn tập thể dục nhiều hơn, chịu khó đi ra ngoài hơn là ôm máy nằm ở nhà. Khi khám phá những địa điểm mới, bản đồ của các bạn sẽ được mở rộng và số lượng Pokémon mà bạn có thể bắt được cũng tăng lên. Sau này bạn có thể mang những con Pokémon của mình đi đấu và nhận các huy chương y như trên phim.

Làm quen với những thành phần cơ bản trong Pokémon GO!

Bản đồ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy bản đồ trong game là phiên bản hoạt hình dựng trên Google Maps thực tế. Bạn có thể nhìn thấy đường, các tòa nhà, phòng tập thể dục hay Pokéstops…đều dùng ảnh vệ tinh. Khi di chuyển, avatar của bạn cũng sẽ di chuyển theo vị trí tương ứng.

Vật phẩm trong game

Vì là game thể loại nhập vai nên các yếu tố vật phẩm sẽ không thể bỏ qua. Chúng ta hiện đang có PokeBall để bắt Pokemon, thuốc để chữa lành Pokemon sau những trận chiến hay thuốc hồi sinh để đánh thức Pokemon sau một thất bại tại phòng huấn luyện.

Bên cạnh đó có một loại vật phẩm khá đặc biệt gọi là Trứng Pokemon, từ quả trứng này bạn có thể ấp nó nở thành một con Pokemon hoàn chỉnh. Nơi để tìm được trứng là Pokestops đã nói bên trên.

Gia nhập Team

Khi vừa tham gia trò chơi bạn sẽ được chọn một trong 3 nhóm Pokemon gồm: xanh (Pokemon Blue), đỏ (Pokemon Red) và vàng (Pokemon Yellow). Đừng quá lo lắng vì việc tham gia vào nhóm nào không làm ảnh hưởng đến khả năng bắt Pokemon vì mọi game thủ đều có tỉ lệ bắt Pokemon giống nhau.

Chú ý các trạm Pokestops

Các trạm dừng chân đều đem đến bất ngờ cho bạn. Cũng như các game nhập vai, người chơi sẽ có những trạm dừng chân nhất định để thu nhập thêm vật phẩm, tăng level. Phiên bản Pokemon GO cũng tương tự vậy và tại các Pokestops chúng ta sẽ được thử thách với những câu hỏi sự hiểu biết về Pokemon, nếu trả lời đúng bạn sẽ có cơ hội nhận được các phần thưởng rất thú vị.

Thu phục Pokemon

Nhiệm vụ chính trong game chính là thu phục chúng. Tuy vậy nếu biết một số mánh bạn sẽ thu phục dễ dàng hơn, quy tắc trong game đó là Pokemon thường xuất hiện dựa trên chủng loại và môi trường xung quanh. Ví dụ như

Pokemon thuộc hệ nước sẽ có ở ao hồ, sông suối hoặc thậm chí là… nhà vệ sinh.

Pokemon thuộc hệ cây có thể được tìm thấy ở công viên, đồng cỏ.

Ngoài ra thời tiết cũng ảnh hưởng đến tần suất xuất hiện Pokemon, những con Pokemon hệ nước sẽ thích ra ngoài vào những ngày mưa, Pokemon hệ sét như Pikachu sẽ ra ra ngoài trời để “sạc” vào những ngày có sấm chớp, còn Pokemon hệ lửa thường thích ánh nắng mặt trời.

Tập luyện cho Pokemon

Giống như trên phim, bạn sẽ phải huấn luyện Pokemon của mình bằng cách thách đấu đối thủ tại các phòng Gyms. Mỗi phòng Gyms được đánh dấu bằng màu sắc của các đội.

Nếu vào phòng của đội đồng minh, bạn sẽ được cung cấp tính năng tập luyện để tăng cường sức mạnh cho Pokemon. Ngược lại, nếu vào phòng của đội đối lập, bạn sẽ phải chiến đấu với những Pokemon đang canh giữ ở đó để chiếm lấy căn phòng.

Tiến hóa

Trong game này, các con Pokemon sẽ không tiến hóa nhờ quá trình tích lũy kinh nghiệm khi chiến đấu hay tập luyện. Thay vào đó chúng chỉ tiến hóa một khi bạn thu thập đủ bản sao của một loại Pokemon nào đó. Kẹo (Candy) và bụi sao (Stardust) là những vật phẩm cần thiết trong quá trình tiến hóa.

Một số ảnh trải nghiệm game ngày đầu phát hành