Thịnh Hành 5/2024 # Hướng Dẫn Fix Mọi Lỗi Trong Game Rpg (Cập Nhật Liên Tục) # Top 8 Yêu Thích

3. Trong đoạn này, bạn cứ tiếp tục nhấn Next liên tục, đợi cho nó cài đặt và xong!(Mẹo cho những người đang làm game: Để giảm khả năng lỗi này cho những game thủ, ở trong phần “Compress Game Data…” nhấn tích vào phần “Include RTP Data” để tích hợp RTP ở trong game của bạn. Điều này sẽ tăng thêm 200MB vào những game đã tích chọn chức năng này.)

2. chúng tôi could not be found.

Lý do: Bạn đang thiếu 1 trong 2 file chúng tôi (khi chơi bằng RPG Maker VX) hoặc 1 trong 2 file chúng tôi (khi chơi bằng RPG Maker VX Ace) hoặc thiếu cả 4 file.Cách khắc phục: Bạn download file sau đây (chứa cả 4 file) và giải nén file đó vào trong thư mục System của game.(Mẹo: Nên nhớ sao lưu lại 4 file để tránh trường hợp gặp lại lỗi này về sau.)Link Fix DLL: https://drive.google.com/file/d/1QTGjntOWisoUzk3NTfSBfk0bT2fNYBKc/view?usp=sharing 3. Failed to initialize DirectX Audio.

Lý do: Loa trên máy tính không hoạt động dẫn tới việc game không có thiết bị để xuất ra loa ngoài. Cách khắc phục: Nếu bạn đang dùng máy tính bàn, hãy cắm loa ngoài vào máy tính của bạn. Nếu bạn đã cắm loa ngoài vào nhưng vẫn không sửa được lỗi này, hoặc bạn đang sử dụng laptop nhưng bị gặp lỗi này, bạn cần phải kiểm tra lại driver (trình điều khiển) âm thanh của bạn.

4. File corrupted! Please run a virus check, then reinstall the application.Cách khắc phục: (Lỗi này xảy ra cả ở trong RPG Maker 2000/2003, nhưng VX/VX Ace hiển thị rõ ràng hơn)Lý do: Có rất nhiều lý do cho lỗi này, nhưng lỗi phổ biến nhất là những lỗi sau:

Bạn đang để game ở trong một thư mục có dấu, làm cho RPG Maker không thể phân tích ký tự có dấu đó và xảy ra lỗi.

Quá trình tải xuống hay giải nén của bạn bị dừng đột ngột, làm cho file trong đó bị lỗi và không thể sử dụng được.

Máy tính của bạn đang bị nhiễm virus. Virus sẽ thay đổi các đoạn code hoặc vô hiệu hóa nó, làm cho nó không thể sử dụng được.

Trước tiên, bạn cần phải tìm đường dẫn của game xem có thư mục nào có dấu không. Nếu có, hãy tắt các ứng dụng được cài đặt vào trong thư mục đó và đổi tên nó thành không dấu.

Nếu bạn đã làm theo cách trên mà vẫn không được, thì bạn hãy tải xuống hoặc giải nén lại file nén một lần nữa.

Nếu bạn đã làm theo 2 cách trên mà vẫn không được, thì bạn hãy tải phần mềm diệt virus về. Hiện tại đang có rất nhiều trình diệt virus đang miễn phí.

5. Khi chơi game thì lời thoại không hiện ra.

Lý do: Cũng có rất nhiều lý do cho lỗi này:

Có một số game dùng phông chữ tùy chỉnh (như Nobihaza Gaiden II dùng phông chữ Helvetica Neue), khiến cho máy tính không thể nhận ra phông đó.

Quá trình tải xuống hoặc giải nén bị dừng đột ngột, khiến cho file dữ liệu bị lỗi và không thể hiện ra nội dung game.

Do lỗi game hoặc do nhà phát triển/nhà Việt hóa.

Cách khắc phục: Hãy cài đặt tất cả các phông chữ đã cho trong thư mục Fonts của game.

Hãy khởi động lại game, hoặc tải xuống hay giải nén lại game. Nếu bạn không còn cách nào để sửa lỗi này, hãy gửi lỗi này cho nhà phát triển game/nhà Việt hóa game để sửa lỗi.

Lý do: Có vẻ như bạn hoặc nhà phát triển/nhà Việt hóa game đã lỡ xóa một file nào đó trong game, làm cho game không thể tìm được file đó và xảy ra lỗi.8. Unable to find file.

Cách khắc phục: Nếu bạn là người đã lỡ xóa nó, hãy giải nén lại game trong file nén. Nếu nhà phát triển là người đã lỡ xóa nó, hãy gửi lỗi này đến cho nhà phát triển/nhà Việt hóa game để họ sửa lỗi.

9. Một số phần tử trong game bị biến thành màu trắng.

6. Lỗi script hiện ra trong khi chơi game hoặc vừa mới khởi động game.Lý do: Đây là lỗi do game được lập trình script sai cách, dẫn tới lỗi khi chơi game (giống như lỗi xảy ra sau khi Lisette chết trong Pocket Mirror ở một số trường hợp).Cách khắc phục: Sau khi bạn gặp lỗi này, hãy gửi lỗi này đến nhà phát triển game/nhà Việt hóa game để họ sửa lỗi.

7. Failed to load script.

Lý do: Bạn đã xóa file Game.rgss3a, file game quan trọng nhất trong thư mục game.Cách khắc phục: Rất đơn giản, bạn hãy giải nén lại file Game.rgss3a từ trong file nén của game.

2. Lỗi “Not implemented” với bảng lỗi hiện ra liên tục. Lý do: Giống như lỗi “Failed to initialize DirectX Audio” trên RPG Maker VX/VX Ace.Cách khắc phục: Trước tiên, bạn cần phải tắt RPG Maker trước. Ở bên dưới taskbar, nhấn chuột phải và chọn “Start Task Manager”. Trong mục “Process”, hãy tìm đến RPG_RT.exe và nhấn End Process.

Sau đó làm tiếp các bước như trong lỗi “Failed to initialize DirectX Audio” trên RPG Maker VX/VX Ace.

3. Một thông báo lỗi xuất hiện với những ký tự lạ (hoặc ký tự Nhật) và một chữ số 7.Lý do: Bạn chưa cài locale Japan. Một số game Nhật cần locale Japan để có thể chơi được game. Rất may là lỗi này không xảy ra trong VX Ace, bới vì chính VX Ace đã có thể chạy được game Nhật rồi.Cách khắc phục: Làm theo như trong video của Seika Hidetoshi:

Nhấn Next để tiếp tục.

Trong phần The application for which you apply AppLocale, chọn file RPG_RT.exe ở trong thư mục game của bạn.

Nhấn Next để tiếp tục.

Trong phần Language of the application, chọn dòng thứ 2 từ dưới đếm lên. Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bạn có thể tích chọn vào Create a shortcut to always run this application with AppLocale, và nhập tên game vào ô bên cạnh chữ Link description để AppLocale lưu một shortcut vào Start menu cùng chỗ với AppLocale. Điều này sẽ tạo ra một shortcut để chạy game cùng AppLocale mãi mãi. Nếu bạn không tích chọn tùy chọn này, mỗi khi bạn muốn chạy game với AppLocale, thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đầu tiên.Thế là đã xong!

4. Xảy ra lỗi The filename, directory name, or volume label syntax is incorrect trong khi cài RPG Maker 2000/2003 RTP.

5. Xảy ra lỗi Assertion failure trong khi chơi game.

Nếu bạn không tìm được lỗi của mình ở trong trang này, hoặc đã làm theo các cách trên trang này mà vẫn chưa sửa được lỗi, hãy gửi email đến [email protected] hoặc gửi tin nhắn đến facebook Lý do: Giống như lỗi “Script error” ở trên RPG Maker VX Ace; nhưng lỗi này hiếm khi xảy ra trên RPG Maker 2000/2003, vì 2 bản này đều không hỗ trợ script.Cách khắc phục:

Khởi động lại game.

Tải xuống hoặc giải nén lại game.

Nếu 2 cách trên không có tác dụng, hãy gửi lỗi này cho nhà phát triển game để họ sửa lỗi.

https://www.facebook.com/Yonaka12.