Đề Xuất 5/2024 # 2 Cách Cài Đặt Phần Mềm Autocad Không Bao Giờ Bị Lỗi # Top 3 Yêu Thích

Hey, xin chào các bạn. tôi Lương Trainer đây.Chào mừng tất cả các bạn đến với Blog học Autocad nơi chia sẻ đam mê về AutocadTrong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 bước cài đặt phần mềm Autocad ​không bao giờ bị lỗiBạn chỉ cần làm chính xác theo những bước sau thì bạn sẽ cài thành công phần mềm Autocad mà không gặp bất cứ lỗi gì.

Cách 1 : Bước 1. Kiểm tra cấu hình máy tính

Ở bước này, trước khi cài đặt Autocad, bạn nên kiểm tra lại cấu hình máy tính để chắc chắn cấu hình máy của bạn phù hợp với phiên bản Autocad bạn định cài.

Cấu hình máy tính của hàng Autodesk yêu cầu khi cài Autocad

Disk Space: 5GB Free disk space

Media: Download or installation from DVD9 or USB key

Pointing Device: MS-Mouse or 3Dconnexion® compliant device

Browser: Microsoft® Internet Explorer® 7.0 (or later)

Cảnh báo ở bước này :

Bạn nên cài Autocad phiên bản 2024,2024,2024,2024,trở lên vì các phiên bản này đã bổ sung và có rất nhiều thay đổi so với các phiên bản cũ

Để Autocad chạy ổn định tốt nhất bạn nên cài Win 7 – SP1 – 64 bit bản Professional hoặc win 10 ( không nên cài win 8 hoặc win 7 – 64 bit bản Ultimate vì sẽ không tương thích với phần mềm Autocad ).

Còn nếu máy tính chỉ là Core i5 – Ram 4G thì bạn nên cài đặt Revit phiên bản 2024 cho đỡ bị lag, giật khi sử dụng.

Nếu mua máy tính xách tay thì bạn nên chọn máy tính cũ nhập khẩu từ mỹ dòng Dell Precision M4600 – Tầm 11 triệu, M4800 hay M 6800 giá gần 20 triệu.

Ban đầu chưa có điều kiện kinh tế, tôi khuyên bạn nên dùng những dòng máy tính này vì nó vừa bền, vừa đỡ nóng máy khi chạy, vừa chuyên cho đồ họa đặc biệt là giá cả phải chăng )

Bước 2 : Dowload phần mềm Autocad

Ở bước này, tôi đã chuẩn bị sẵn cho các bạn link của sản phẩm Autocad Full tương ứng với các phiên bản khác nhau, để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với cấu hình máy tính của bạn nhất.

Cảnh báo ở bước này :

Vì file cài đặt Autocad khá nặng do đó mạng internet của bạn phải ổn định. Vì nếu không file tải về sẽ bị lỗi không cài được do đường truyền lỗi hoặc ngắt quãng khi tải

Thời gian dowload file cài đặt Autocad về máy tính sẽ mất vài tiếng, do đó để không ảnh hướng tới những công việc khác tôi khuyến nghị bạn nên dowload vào buổi tối và để máy qua đêm

File cài đặt Autocad khi dowload nên lưu ở ổ D hoặc ổ E hoặc ổ cứng rời tránh lưu ở ổ C. Đề phòng trường hợp mất file khi cài lại win hoặc giảm dung lượng cho ổ C

Bước 3 : Cách thức cài đặt Autocad

Sau khi bạn đã dowload được phần mềm Autocad về máy tính, việc tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để cài đặt phần mềm Autocad này:

Step8: Kích đúp vào biểu tượng Autocad ở màn hình destop và bạn sẽ bắt đầu sử dụng.

Cách 2 : Phương pháp cài đặt online

Step 1: Vào trực tiếp trang chủ của hãng Autodesk theo đường linkhttps://www.autodesk.com/

Step 2: Đăng ký 1 tài khoản miễn phí ở trang Autodesk bằng cách kích vào “Sign In” / Chọn “Education Community”

Step 3: Kích vào dòng chữ “Create account” để tiến hành tạo 1 tài khoản mới ( Hoặc nếu bạn đã có tài khoản rồi tiến hành đăng nhập email đã đăng ký ở ô này )

Step 4: Chọn các thông số như bảng bên dưới, rồi nhấn “Next”

Step 5: Điền các thông tin cá nhân của bạn như bên dưới, rồi tích vô ô “I agree to…” / Rồi bấm “Create Account” để tiếp tục đăng ký tài khoản.

Step 6: Tới bước này bạn sẽ nhận được một thông báo là xác nhận địa chỉ email như hình dưới

Step 7: Bạn mở email ra, vào phần ” Tất cả thư” bạn sẽ thấy một email xác nhận mà hãng Autodesk gửi tới với tiêu đề ” Verify your Autodesk account” như hình dưới.

Step 8: Mở thư này ra, và kích vào dòng chữ ” VERIFY EMAIL” như bên dưới.

Step 9: Tích vào ô “I would like….” / rồi nhấn “Done” để hoàn tất việc đăng ký.

Step 10: Tiếp theo Autodesk sẽ hỏi bạn một số thông tin như trường bạn học là gì? Ngành học của bạn? Tháng, năm bạn bắt đầu nhập học? Và tháng, năm dự định bạn sẽ tiếp nghiệp trong tương lai?. Bạn hãy điền toàn bộ các thông số như bảng bên dưới / Rồi nhấn ” next”.

Step 11: Tới đây Autodesk sẽ thông báo bạn đã đăng ký 1 tài khoản thành công trên website, bạn bấm Done để tiến hành bước tiếp theo.

Step 12: Kích vô “Menu”/ Chọn “Dowload”/ Chọn ” Free student software” để tiến hành dowload Autocad

Step 13: Tìm tới sản phẩm “Autocad” kích vào để tiến hành dowload

Step 14: Chọn phiên bản Autocad bạn muốn cài, hệ điều hành, và ngôn ngữ như bên dưới / Rồi bấm “Install Now” để tiến hành cài đặt. ( Nếu máy bạn yếu nên cài bản Autocad 2024 mà thôi )

Step 15: Một bảng điều lệ hiện ra, tích chọn ” I Accept” để đồng ý các điều khoản trên và bấm “Istall” để dowload file cài đặt Autocad về máy

Step 16 : Mở File vừa dowload chọn “Run ” để cài đặt phần mềm Autocad

Step 17: bấm “Istall” để dowload file cài đặt Autocad về máy

Step 18: Tiếp tục bấm “Istall” để dowload file cài đặt Autocad về máy

Step 19: Sau vài chục phút dowload trên màn hình bạn kích vào ” Luanch now”

Step 20 : Mở màn hình desktop bạn kích đúp vào biểu tượng Autocad và bắt đầu sử dụng