Xu Hướng 6/2024 # Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Teamviewer Trên Máy Tính, Điện Thoại # Top 4 Yêu Thích

Nhờ đó mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng khi cần sửa chữa hay lấy tài liệu, làm việc… Để hỗ trợ bạn đọc, trong bài viết này, Tin học văn phòng sẽ hướng dẫn tải và cài đặt teamviewer đơn giản nhất. Mời bạn cùng theo dõi.

Giới thiệu về phần mềm Teamviewer

Teamviewer là phần mềm kết nối 2 thiết bị điện tử bất kỳ. Theo đó, bạn có thể kết nối với các thiết bị cài đặt Teamviewer ở bất cứ thời điểm và không gian nào.

Phần mềm nhằm phục vụ nhu cầu điều khiển từ xa, giúp người dùng thực hiện các loại thủ thuật công nghệ thông qua kết nối Internet. Với Teamviewer bạn có thể điều khiển với mọi thiết bị điện tử ở bất cứ đâu.

Phần mềm teamviewer có đến 7 tính năng được sử dụng phổ biến trên các thiết bị công nghệ kết nối. Theo đó, 7 tính năng đó được liệt kê như sau:

Ghi lại phiên làm việc: Lưu lại toàn bộ những công việc trên màn hình máy tính bạn đã thao tác bằng tập tin dạng .tvs. Chính vì thế, nó giống như lịch sử truy cập internet. Chỉ cần chuyển file .tvs sang .avi, bạn có thể dễ dàng xem lại nội dung của mình.

In ấn từ xa: Chỉ cần máy tính và máy in được cài Teamviewer bạn có thể in tài liệu từ xa bất cứ lúc nào cần thiết.

Truyền dữ liệu từ xa: trên Teamviewer có chức năng File Tranfer nên sẽ cho phép truyền các tập tin giữa 2 máy tình với nhau dễ dàng và nhanh chóng

Mở máy tính ở chế độ Sleep một cách dễ dàng với việc thông qua mạng Internet. Dù máy ở chế độ Sleep bạn vẫn có thể dùng teamviewer để bật lên bằng chức năng “Wake On Lan”.

Tính năng bảo mật 2 lớp: Đây là tính năng cực kỳ quan trọng và có hiệu quả khi sử dụng Teamviewer được bảo mật với xác thực mật khẩu khi kích hoạt

Truyền dữ liệu qua mạng VPN: Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dữ liệu được chia sẻ an toàn giữa 2 máy tính đang sử dụng Teamviewer thông qua mạng VPN.

Khởi động từ xa: Đây là điều mà bạn có thể dễ dàng kết nối khi 2 máy tính ở xa chỉ cần có Teamviewer một cách dễ dàng nhất.

Ưu điểm, nhược điểm của Teamviewer

Ưu điểm

Những ưu điểm nổi bật của Teamviewer như:

Khi sử dụng Teamviewer, người dùng có thể kết nối trong các tab khác nhau. Điều này sẽ cho bạn có cái nhìn chính xác và đầy đủ nhất về tất cả các thiết bị mà bạn đang trực tiếp điều khiển.

Wake-on-LAN và Teamviewercung cấp những cấp độ sử dụng khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn mang đến nhiều sự tiện ích khi giúp bạn có thể dễ dàng truy cập và điều khiển thiết bị được kết nối từ xa.

Bạn có thể tăng tính bảo mật cho tài khoản Teamviewer với Two factor authentication.

Thông qua clipboard bạn sẽ sao chép và dán tập tin, hình ảnh, thư mục, và văn bản… một cách dễ dàng tiện lợi nhất

Không cần thiết lập kết nối khi muốn truyền tập tin đơn giản hóa

Nhược điểm

Khi sử dụng Teamviewer bạn có thể sẽ dễ bị tin tặc lợi dụng xâm nhập trái phép. Khi đó chúng sẽ đánh cắp thông tin cá nhân hay nhiều dữ liệu quan trọng của cá nhân hay cơ quan bạn.

Với Teamviewer bạn cần một đường truyền internet ổn định. Vì nếu kết nối kém sẽ làm hạn chế tính năng truy cập từ xa của người muốn sử dụng.

Hướng dẫn tải và cài đặt teamviewer

Hướng dẫn tải teamviewer

Để tải được phần mềm teamviewer bạn chỉ cần tìm và chọn đúng phiên bản mới nhất được nâng cấp để đảm bảo đầy đủ tính năng. Theo đó, để tải TeamViewer bạn vui lòng thực hiện theo các bước sau đây:

link tải nhanh: https://www.teamviewer.com/vi/ta%CC%89i-ve/windows/

Bước 3: Chọn chế độ cài đặt TeamViewer trên máy tính

Bước 4: Sau khi đã tải được phần mềm TeamViewer và cài đặt thành công ở desktop. Lúc này biểu tượng Desktop sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn nhấn chuột vào để mở ứng dụng.

Như vậy chỉ với 5 bước cơ bản và khá đơn giản trên bạn có thể tải được phần mềm TeamViewer dễ dàng và nhanh chóng nhất hiện nay. Với cách làm này bạn chỉ cần có mạng ổn định và biết cách thao tác cơ bản là được.

Sau khi tải thành công phiên bản mới nhất của teamviewer, làm thế nào để sử dụng nó trên máy tính. Nếu lần đầu tiên sử dụng phần mềm này bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn tải và cài đặt teamviewer như sau:

Bước 3: Nhập Password và chọn Log On

Bước 4: Kết nối được hoàn tất. Lúc này bạn có thể điều khiển máy tính của đối tác thông qua Teamviewer

Hướng dẫn tải và cài đặt teamviewer trên điện thoại

Việc đầu tiên cần làm là tải và cài đặt ứng dụng Teamviewer về máy. Sau đó thực hiện 6 bước như sau:

Bước 1: Sau khi phần mềm TeamViewer được cài đặt thành công, bạn mở biểu tượng trên điện thoại để khởi động app.

Bước 2: Trong trường hợp lần đầu truy cập, bạn nên dành chút thời gian để đọc qua phần hướng dẫn của ứng dụng cho người mới bắt đầu. Làm theo hướng dẫn và bấm “Tiếp theo” để tiếp tục. Sau đó chọn “Xong” để bắt đầu sử dụng các dịch vụ của ứng dụng

Bước 3: Ở bước này, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản. Theo đó, bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để hoàn tất khâu đăng ký và kích hoạt ID.

Bước 4: Quá trình kiểm tra hoạt động và độ chính xác của mật khẩu cũng như AI sẽ được hệ thống tiến hành. Các chức năng chính của TeamViewer sẽ được hiện ở góc bên phải màn hình. Bạn chỉ cần bấm chọn biểu tượng để dễ dàng mở chúng ra

Bước 5: Khi sử dụng trên điện thoại bạn vẫn có thể thực hiện các tính năng tùy chọn trên TeamViewer dễ dàng. Sau khi thực hiện xong các hoạt động cần sử dụng TeamViewer, bạn bấm vào biểu tượng dấu “X” trên màn hình để kết thúc quá trình thao tác trên các thiết bị như Android và iPhone.

Bước 6 : Người dùng chọn bấm Đóng trên điện thoại để xác nhận kết thúc ứng dụng TeamViewer bằng điều khiển máy tính từ xa

Lưu ý khi hướng dẫn tải và cài đặt teamviewer

Khi bạn mở máy tính và để 2 máy tính đang chạy phần mềm teamviewer, màn hình sẽ hiển thị đăng nhập. Tại đây, sau khi kết nối bạn có thể thực hiện các thao tác trên máy tính đối phương giống như trên máy tính của mình như đóng mở file, sao chép, cài đặt phần mềm, văn bản, di chuyển file…

Tuy nhiên điều lưu ý nhỏ đó là nếu bạn muốn sao chép file giữa 2 máy tính sẽ phụ thuộc vào dung lượng file và tốc độ internet. Cho nên khi truyền file bạn cần lựa dung lượng phù hợp để đạt kết quả thuận lợi nhất.

Ngoài ra bạn không nên để lộ ID và Password cho người lạ. Điều này có thể tạo cơ hội cho tin tặc xâm nhập, đánh cắp dữ liệu hay thông tin quan trọng có trong máy tính.

Để sử dụng được Teamviewer, máy tính của hai hoặc nhiều người cần kết nối internet và đang hoạt động bình thường. Về vấn đề bảo mật, phần mềm TeamViewer chỉ hoạt động khi được bạn kích hoạt bằng cách dùng mật khẩu và cung cấp ID. Lưu ý vì mỗi lần tắt đi nó sẽ tự sinh ra mật khẩu mới cho nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn của bảo mật khi sử dụng.

Tóm lại, với thủ thuật máy tính hay đã cung cấp đến bạn đọc một cách đầy đủ và chi tiết về hướng dẫn tải và cài đặt teamviewer trong bài viết này. Để tìm hiểu hay học hỏi những thủ thuật công nghệ mới đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ.