Đề Xuất 6/2024 # Hướng Dẫn Sử Dụng Google Trang Tính Mới Nhất 2024 # Top 2 Yêu Thích

Sử dụng google trang tính là một trong những trang tính tiện lợi có thể chia sẽ cho nhiều người thông tin cần thiết, tiện lợi để làm việc nhóm hoặc những mẫu trang tính cơ bản trong công việc . Ngoài Excel ra thì google trang tính cũng được sử dụng rộng rãi, với các tính năng, các loại hàm đều tương tự Excel. Hôm nay chúng tôi sẽ Hướng dẫn sử dụng google trang tính mới nhất 2024

Sử dụng trang tính google tạo trang và điền thông tin

Để có thể bắt đầu sử dụng Google Sheet thì bạn phải cần có ứng dụng website và tài khoản của google (cái này khá đơn giản nên mình cũng sẽ không nói trong bài viết) là có thể sử dụng được.

Trước tiên là cách tạo một trang trắng.

Có 2 cách để tạo một trang tính mới:

Bấm vào nút ‘Mới’ trong phần Google Driver và chọn phần Google Sheet

Cách tạo mới Google Sheet

Với các bước này thì bạn có thể tạo được ra một trang trắng tinh dễ dàng cho bạn sử dụng và việc kế tiếp chỉ là nhập dự liệu của bạn vào thôi.

Cách nhập dữ liệu sử dụng google trang tính

Bạn có thể chọn bất kì ô nào bạn mong muốn để điền thông tin, khi bạn đã điền xong thì bạn ấn nút ‘Enter’ để lưu các thông tin bạn đã điền và chuyển đến ô kế tiếp. bạn có thể dùng nút ‘Tab’ để chuyển sang ổ bên phải cùng dòng hay sử dụng các phím mũ tên để di chuyển sang các ô bạn mong muốn. ngoài ra bạn có thể sử dụng chuột để chọn ngay vào ô bạn muốn chỉ định để điền thông tin.

Nếu bạn không mong muốn ngồi gõ từng dữ liệu thì bạn có thể dùng cách ‘sao chép và dán’, và sao chép các nội dung bạn tìm thấy ở một trang website nào đó rồi dán vào các ô bạn muốn ở trong trang bạn đang làm.

Để có thể sao chép dữ liệu, bạn bôi đen dòng hoặc đoạn mà bạn muốn rồi sử dụng tổ hợp phím ‘ctrl+C’ để sao chép. Sau đấy bạn chọn vị trí các ô bạn mong muốn nhập thông tin, bắt đầu bôi đen các ô mong muốn điền thông tin rồi sử dụng tổ hợp phím ‘ctrl+V’, để có thể dán thông tin mà đã sao chép từ trước vào các ô đã chọn.

Tải tập tin đã có sẵn trong máy lên Google Sheet

Đổi tên , tải tập tin và sử dụng google trang tính

Cách đổi tên tập tin của Google Sheet

Nếu mong muốn tải tập tin xuống máy tính của bạn để dễ dàng xem trên máy tính dưới các định dạng khác, chúng ta có cách như sau:

Chọn định dạng mà bạn muốn tải về rồi Google Sheet sẽ tự động download tập tin có đuôi dưới định dạng mà bạn đã chọn.

Cách tải tập tin Google Sheet xuống máy tính

Sử dụng các công thức để tính toán

Google Sheet, kiểu như hầu hết các ứng dụng thống kê khác, có một loạt các công thức tích hợp để hoàn thiện một số tác vụ thao tác tổng hợp và thống kê và dữ liệu. nếu bạn đã từng dùng các công thức trong excel thì bạn an tâm rằng Google Sheet y hệt như thế, bạn không phải lo nỗi lo phải ngồi tìm hiểu lại cách dùng vì điều đấy rất tốn nhiều thời gian.

Trong bài chỉ dẫn này, sẽ chỉ nói trọng điểm về 5 công thức cơ bản hay được dùng nhất trong tổng hợp và thống kê sẵn có trong biểu tượng ∑ góc bên phải của thanh công cụ.

Các công thức có bản của Google Sheet bao gồm:

SUM: là phương pháp tính tổng công ty của các ô trong phạm vi mà bạn đã chọn

AVERAGE: là công thức tìm mức trung bình của các cột mà bạn chọn ( Ví dụ: 1,2,3,4,5= mức trung bình là 3)

Count: là công thức để tính giá trị của các ô trong phạm vi mà bạn chọn (ví dụ: 1,x,3,4,5= có 4 ô là có giá trị)

Max: là công thức tìm giá trị cao nhất của các ô trong phạm vi mà bạn đã chọn ( ví dụ: 1,2,3,4,5= 5 là thành quả cao nhất)

Min: là công thức tìm giá trị nhỏ nhất của các ô trong phạm vi mà bạn đã chọn ( ví dụ: 1,2,3,4,5= 1 là giá trị nhỏ nhất)

Cách sử dụng phương pháp SUM

Công thức SUM là phương pháp tự động giúp bạn tính tổng giá trị của các ô mà bạn chọn. Chính vì lẽ đó công thức này rất hữu dụng giúp bạn đỡ phải tự tính toán các giá trị mà chỉ việc dùng công thức và để công cụ tự thực hiện công việc tính toán một cách nhanh chóng và đơn giản.

Có 3 cách để dùng công thức SUM

Bôi đen những ô trong phạm vi mà bạn muốn tính tổng giá gị rồi ấn vào biểu tượng ∑ trên thanh công cụ rồi chọn SUM

Chọn công thức SUM trong biểu tượng ∑ trên thanh công cụ, sau đó chọn phạm vi ô mà bạn mong muốn dùng thực hành các bước

Tự gõ các phương pháp và phạm vi ô mà bạn muốn sử dụng thực hành các bước (khi gõ đừng bao giờ quên dấu =) .

Một khi bạn đã chọn một trong ba cách phía trên thì ấn nút ‘Enter’ để kết thúc thực hành các bước.

Cách sử dụng phương pháp AVERAGE

Công thức AVERAGE là công thức trả về trung bình (trung bình cộng) của các đối số.

Cách dùng phương pháp AVERAGE khá giản đơn, bạn chỉ phải bôi đen các thành quả ở các ô trong phạm vi mà bạn muốn, rồi bấm vào biểu tượng ∑ và thành quả hiện ra bên phải các ô bạn đã chọn chính là giá trị mà phương pháp đã tính ra.

Cách sử dụng công thức COUNT

Phương pháp COUNT là phương pháp sử dụng để đếm số lượng ô có chứa các số, cùng lúc đó đếm các số có trong danh sách tham đối.

Cách sử dụng công thức count cũng rất đơn giản, bạn chọn ô mà bạn muốn hiện giá trị tính, kế tiếp chọn công thức Count trong biêt tượng ∑, cuối cùng dùng chuột chọn phạm vi mà bạn muốn tính, giá trị tính được sẽ xuất hiện trong ô mà bạn đã chọn ban đầu.

Cách dùng hai phương pháp Min và Max giống hệt như các sử dụng phương pháp COUNT, vì vậy các bạn chỉ cần làm giống như các bước của công thức COUNT là được.

Sẻ chia, bảo vệ và di chuyển dữ liệu

Điều khiến Google Sheet trở nên xuất sắc chính là khả năng ”đồng bộ hóa”. bạn sẽ đơn giản cài đặt và sẻ chia dữ liệu của bạn cho bạn bè, cộng sự, hay là cho tất cả mọi người trong công ty, tùy thuộc theo ý muốn của bạn.

Để thực hiện được điều đấy, bạn chỉ cần:

Chọn ‘Nâng cao’ rồi gõ mail người mà bạn muốn chia sẻ

cài đặt tùy chọn bảo mật và kết thúc thao tác.

Bài viết trên hướng dẫn sử dụng google trang tính do chúng tôi tổng hợp. Mong bài viết trên có thể giúp các bạn sử dụng trang tính google một cách tiện lợi nhất và mong bài viết trên có thể cung cấp được nhiều hàm để sử dụng trong google trang tính Nguồn: https://phongvu.vn/.