Đề Xuất 5/2024 # 11 Phần Mềm Làm Âm Nhạc Và Sản Xuất Hay Nhất # Top 2 Yêu Thích

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, việc tạo ra âm nhạc trở nên rộng mở hơn rất nhiều về cách chúng ta có thể thực hiện nó. Trái ngược với việc cần bốn máy ghi âm, micrô và một vài thiết bị trở lại trong ngày, bây giờ chúng tôi chỉ có thể tải xuống một số phần mềm trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của chúng tôi và bắt đầu ngay lập tức. Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của sáng tạo, và các ứng dụng phổ biến hơn cho sản xuất càng nhiều chúng tôi muốn biết đó là tốt nhất. Thật là khó khăn vì có quá nhiều người ở ngoài đó, nhưng chúng tôi đã có thể điều chỉnh 10 người trong số họ. Đây là 10 ứng dụng sản xuất nhạc hay nhất trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng phần mềm sản xuất âm nhạc miễn phí. Tuy nhiên, nếu sở thích của bạn cho việc tạo nhạc đã phát triển và bạn muốn đưa nó lên cấp độ tiếp theo, bạn nên sử dụng phần mềm sản xuất âm nhạc cao cấp. Kết quả cuối cùng sẽ chắc chắn có giá trị mỗi penny bạn đã dành cho phần mềm.

FL Studio 12

FL Studio có ba phiên bản: Signature , Producer và Fruity . Tất cả ba phiên bản đều có chung một vài tính năng chung, nhưng Signature and Producer mang lại nhiều tính năng và hiệu ứng bổ sung, cho phép bạn tạo ra những kiệt tác thật sự.

Quyết định xem bạn mua phiên bản nào theo nhu cầu của bạn. Công cụ này cũng có một thuật sĩ lựa chọn có thể giúp bạn quyết định phiên bản FL Studio nào sẽ mua.

FL Studio 12 được sử dụng bởi các nghệ sỹ quốc tế, như: Avicii, AfroJack, DeadMaus, Martin Garrix và nhiều hơn nữa. Công cụ này có mọi thứ bạn cần để tạo ra các hit.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm âm nhạc phần mềm cho người mới bắt đầu, FL Studio 12 là một lựa chọn khá tốt. Nó được thực hiện để được thân thiện với người sử dụng vì vậy ngay cả những người mới có thể nhận được sự hài lòng của mỗi âm nhạc tạo ra kinh nghiệm. Mặc dù có vẻ như đe dọa ngay từ đầu, bạn sẽ nhanh chóng có được hang của nó nhờ giao diện người dùng thân thiện của nó và các hướng dẫn mà Imagine-Line được đăng trên YouTube. Nó có phiên bản thử nghiệm / giới thiệu, nhưng nếu bạn có một số ý định về tương lai của bạn trong ngành công nghiệp âm nhạc – bạn sẽ phải trả giá cho nhiều tính năng hơn và hỗ trợ từ nhóm nhà phát triển.

Trước khi bạn nhấn nút tải xuống, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu để chạy đúng công cụ này.

FL Studio 12 yêu cầu hệ thống:

Phần mềm Ableton Live Music

Tính năng Live có tính năng thu âm MIDI tiên tiến, cho phép bạn làm việc với phần mềm tổng hợp phần cứng hoặc phần mềm, bộ lấy mẫu và máy trống. Tính năng ghi âm thanh cho phép bạn nắm bắt mọi âm thanh từ thế giới thực.

Live cũng có một bảng phác thảo âm nhạc mà bạn có thể sử dụng để pha trộn và kết hợp ý tưởng âm nhạc mà không có sự cứng nhắc của một thời gian. Cảm thấy tự do và chơi với âm thanh.

Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy sử dụng Chế độ xem Sắp xếp Trực tiếp để sắp xếp ghi chú và xây dựng bài hát của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa mọi chi tiết bằng cách di chuyển khối âm nhạc hoặc khoảng thời gian xung quanh.

Ableton Live cung cấp một tính năng biến dạng duy nhất cho phép bạn thay đổi nhịp độ và thời gian, trong thời gian thực, mà không dừng lại âm nhạc. Nếu bạn từng chạy ra khỏi ý tưởng, bạn có thể sử dụng tập hợp các âm thanh của công cụ. Có hơn 3000 âm thanh mà bạn có thể lựa chọn, bao gồm nhạc cụ âm thanh, nhiều bộ lấy mẫu trống bộ dụng cụ, và nhiều hơn nữa.

Bạn muốn tải Ableton Live? Trước khi bạn nhấn nút tải xuống, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu để chạy đúng công cụ này.

Yêu cầu hệ thống Ableton Live:

Ableton Live có ba biến thể: Giới thiệu, Tiêu chuẩn và Suite. Các thẻ giá dao động từ $ 90.00 đến $ 685,00.

Công ty tự hào nói rằng phần mềm sản xuất nhạc Cubase là máy nghe nhạc kỹ thuật số tốt nhất bao giờ hết. Công cụ cung cấp chất lượng âm thanh tinh thể rõ ràng, và nhiều tính năng tiên tiến sẽ đáp ứng ngay cả những nhạc sĩ yêu cầu cao nhất.

Cubase là một công cụ hoàn chỉnh, bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình sáng tạo từ sáng tác, ghi âm, chỉnh sửa và trộn. Phần mềm không đi kèm với những hạn chế cứng nhắc, cho phép bạn đặt sự sáng tạo đầu tiên và làm theo quy trình làm việc của riêng bạn.

Phần mềm Cubase có ba phiên bản khác nhau, hoàn toàn phù hợp với kinh nghiệm và nhu cầu của bạn. Cho dù bạn là người mới bắt đầu, hoặc là một cựu chiến binh âm nhạc, dù bạn chỉ có một trăm đô la hay vài trăm đô la để chi tiêu cho phần mềm sản xuất âm nhạc, bạn sẽ tìm thấy một công cụ đáp ứng mọi nhu cầu, ngân sách, Kinh nghiệm hay sự lựa chọn của âm nhạc.

Các phiên bản phần mềm Cubase:

Cubase Elements nghĩa là biến máy tính của bạn thành một hệ thống sản xuất âm nhạc được trang bị đầy đủ. Bạn có thể ghi, chỉnh sửa và trộn âm thanh và bài hát MIDI và để cho bề mặt thiên tài sáng tạo của bạn.

Cubase Artist cung cấp công cụ chỉnh sửa và sắp xếp bổ sung mà các nhạc công thường sử dụng.

Cubase Pro là công cụ hoàn hảo cho các cựu chiến binh âm nhạc, nhà sản xuất và nhạc sĩ kinh nghiệm. Cubase Pro cung cấp chất lượng âm thanh xuất sắc, và một loạt các công cụ âm thanh tiên tiến và công cụ MIDI.

Bạn muốn tải Cubase? Trước khi bạn nhấn nút tải xuống, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu để chạy đúng công cụ này.

PropellerHead Reason là một máy nghe nhạc kỹ thuật số hoàn chỉnh cho phép bạn tạo, biên soạn, chỉnh sửa, trộn và hoàn thành âm nhạc của bạn. Giao diện người dùng rất trực quan và dễ sử dụng, chỉ cần nhấp và kéo âm thanh và nhạc cụ mà bạn muốn vào rack và chỉ cần chơi.

Giá đỡ là trung tâm của công cụ và đó là một tính năng năng động. Bạn xây dựng giá đỡ khi bạn tạo bài hát, thêm các công cụ, plugin, âm thanh và hiệu ứng.

Lý do là một công cụ sáng tạo âm nhạc rất linh hoạt. Nếu bạn cần thêm các tùy chọn sáng tạo, Lý do cho phép bạn thêm các plugin VST bổ sung, cũng như Racks Extensions.

PropellerHead Nguyên nhân yêu cầu hệ thống:

Công cụ không phải là tất cả xâm nhập, cho phép bạn tập trung vào âm nhạc của bạn đầu tiên. Ghi lại rất dễ dàng, và bạn có thể hoàn thiện sau khi bạn thực hiện khi bạn đã hoàn thành công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ của phần mềm.

Avid Pro Tools 12 là một công cụ sản xuất âm nhạc mạnh mẽ sẽ giúp bạn giải phóng thiên tài sáng tạo bên trong. Công cụ này cung cấp nhiều tùy chọn cho phép bạn soạn, ghi, chỉnh sửa, trộn và chia sẻ bài hát.

Avid Pro Tools 12 có ba phiên bản, mỗi phiên bản phù hợp với nhu cầu cụ thể:

Công cụ Pro Đầu tiên là lý tưởng cho các ca sĩ, nhà soạn nhạc và nhạc sĩ mới về ghi âm hoặc Công cụ Pro.

Pro Tools Pros phù hợp với những ai đang tìm kiếm các công cụ tiên tiến để tạo ra âm nhạc

Pro Tools HD là lý tưởng cho những người có khả năng âm thanh và sản xuất, những người cần số lượng, hiệu suất và âm thanh vòm tối đa.

Avid Pro Tools 12 cung cấp một loạt các tính năng độc đáo mà thực sự đặt nó ngoài sự cạnh tranh của nó:

Avid Pro Tools 12 yêu cầu hệ thống:

Người dùng có thể làm việc với tối đa 10 cộng tác viên trong đám mây trên một dự án duy nhất, bao gồm cả Người dùng Đầu tiên của Công cụ Pro.

Dự án sửa đổi là một tính năng mà giữ tất cả lịch sử phiên bản và dữ liệu được tổ chức cho bạn. Tính năng này cho phép bạn khám phá các phiên bản mới của bài hát hoặc nhạc nền, ghi chép và nhanh chóng trở lại bất kỳ trạng thái trước từ bất cứ đâu.

Track Freeze là một tính năng hữu ích cho phép bạn nhanh chóng đóng băng hoặc làm sạch các plug-in trên một bài hát để giải phóng sức mạnh xử lý.

Windows 7 64-bit, Windows 8 / 8,1 64-bit hoặc Windows 10 64-bit

Bộ vi xử lý Intel Core i5 (tối thiểu)

RAM 8 GB (đề nghị 16 GB trở lên)

15GB không gian đĩa để cài đặt

Cổng USB cho ủy quyền iLok (yêu cầu iLok 2 hoặc iLok 3)

Cổng USB hoặc cổng FireWire cho thiết bị âm thanh được hỗ trợ bởi ASIO

Cakewalk Sonar là một công cụ sản xuất âm nhạc ấn tượng cho phép bạn xây dựng các bản nhạc của mình từ trên cao. Công cụ âm nhạc synths cho phép bạn nhanh chóng tạo ra nhịp điệu của bạn, trong khi các tính năng chỉnh sửa và trộn cho phép bạn đánh bóng sáng tạo của bạn.

Giống như Presonus Studio One, Cakewalk Sonar dựa vào phần mềm chỉnh sửa âm thanh hàng đầu thế giới để chỉnh âm thanh chính xác, chuyển đổi âm thanh sang MIDI, v.v.

Sonar cũng có hỗ trợ VST3, định dạng trình cắm thêm ổn định, chính xác và hiệu quả nhất dành cho máy tính chạy Windows. Khả năng tương thích của nó với các thiết bị cảm ứng làm tăng thêm cảm giác tương tự cho quá trình tạo và nâng cao hiệu quả công việc.

Truy cập Cakewalk Sonar có sẵn trong các phiên bản sau:

Yêu cầu hệ thống Cakewalk Sonar :

Sonar Home Studio có sẵn với giá 49 đô la

Sonar Artist có sẵn với giá 99,00 đô la

Sonar Professional có sẵn với giá $ 199.00

Sonar Platinum có sẵn với giá $ 499.00

Audacity là một trong những trình chỉnh sửa âm thanh mã nguồn mở nổi tiếng hơn đã có hàng triệu lượt tải xuống. Đây là một gói đa nền tảng tương thích với macOS, Windows và Linux. Nhấn vào liên kết Download Audacity 2.1.2 trên trang chủ của phần mềm để thêm chương trình vào Windows.

Điều đầu tiên mà hầu hết người dùng có thể sẽ lưu ý về Darkwave là thiết kế giao diện theo thẻ của nó thanh lịch. Darkwave có giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý với nhiều tùy chọn và cài đặt trong các cửa sổ và trình đơn ngữ cảnh riêng biệt. Phần mềm kết hợp lên đến tám mô-đun riêng biệt bao gồm một trình biên tập mẫu, ghi HD, trình biên tập trình tự, đầu vào MIDI và bộ gõ bộ gõ. Với trình chỉnh sửa mẫu, bạn có thể chọn và chỉnh sửa mẫu nhạc kỹ thuật số. Trình biên tập chuỗi cho phép người dùng kết hợp các mẫu bài hát với nhau. Tab ghi HD bao gồm các tùy chọn ghi âm để phát trực tuyến. Chương trình cũng bao gồm 19 plug-in tích hợp để thêm các hiệu ứng ảo vào các bài hát, và bạn có thể thêm nhiều thêm VST / VSTi plug-ins vào phần mềm.

Studio One Prime là phiên bản phần mềm miễn phí của phần mềm Presonus Studio One, được bổ sung bởi phiên bản Artist và Professional với giá bán lẻ là 450 đô la. Studio One Prime là một phiên bản rút gọn của những gói mà bạn có thể thêm vào thư viện phần mềm của bạn bằng tài khoản chúng tôi . Phần mềm tương thích với các nền tảng Windows gần đây hơn, và bạn cũng cần ít nhất 4GB RAM và 30GB bộ nhớ cho nó.

Mặc dù phiên bản phần mềm miễn phí thiếu một số tùy chọn và các hiệu ứng âm thanh bản địa được cung cấp trong Studio One Artist và Professional nhưng vẫn có giao diện kéo và thả tương tự trực quan để tạo các bài nhạc mới và thêm hiệu ứng. Studio One Prime bao gồm các bài nhạc không giới hạn, FX và các thiết bị ảo.

Hydrogen là phần mềm sản xuất nhạc mã nguồn mở mà cụ thể hơn là một máy trống kỹ thuật số bắt chước trống. Chương trình tương thích với Windows, Linux và MacOS. Lưu ý rằng phiên bản Windows vẫn đang trong giai đoạn beta, vì vậy có thể có một vài lỗi. Nhấp vào Hydrogen 0.9.7 trên trang này để lưu trình cài đặt Hydrogen vào Windows.

LMMS, hay còn được gọi là Studio Đa Phương tiện Linux, là một ứng dụng sản xuất nhạc mã nguồn mở toàn diện có năm biên tập viên và một loạt các bộ tổng hợp khác để tinh chỉnh các bản nhạc của bạn. Đây là phần mềm nền tảng chéo bạn có thể chạy với Windows, Linux (Ubuntu, Mint và Debian) hoặc macOS. Nhấn một trong các nút LMMS trên trang web này để lưu hoặc cài đặt 32 hoặc 64-bit cho Windows.

Tải LMMS miễn phí cho Windows/ Mac/ Linux

Như đã đề cập, LMMS có năm biên tập viên bao gồm Trình biên tập Sâu cho các giai điệu sáng tác, Biên tập Beat + Bassline để hợp nhất các bản nhạc cụ với, Piano Roll, Tự động biên tập và Biên tập FX mà bạn có thể kết hợp các kênh FX. Người dùng có thể nhập các tập tin MIDI và Hydrogen project với Song Editor. LMMS tự hào có rất nhiều nhạc cụ tổng hợp, trong số đó là một Roland monophonic bass, oscillator, wavetable, NES, hữu cơ và mallets synthesizers. Chương trình cũng hỗ trợ các plugin VST và LADSPA mà bạn có thể kết hợp vô số các hiệu ứng bổ sung vào bản nhạc. Như vậy, LMMS chắc chắn gói thành nhiều công cụ sản xuất âm nhạc.

Nếu bạn muốn chúng tôi thêm các công cụ khác vào danh sách, hãy cho chúng tôi biết trong nhận xét.