Đề Xuất 6/2024 # Cách Tải Video Từ Facebook Về Máy Tính Laptop, Điện Thoại Android Và Iphone # Top 2 Yêu Thích

1. Các cách tải video Facebook về máy tính không cần phần mềm

Đầu tiên Lấy đường dẫn của video trên Facebook

Với những cách mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn chỉ có thể tải được video trên Facebook khi nó được đặt ở chế độ công khai, với những video ở chế độ nhóm kín thì bạn sẽ không thể áp dụng các biện pháp này được.

Cách 1: Sử dụng savefrom.net

Đây là công cụ giúp tải video vô cùng quen thuộc đối với cộng đồng người dùng youtube và Facebook. Bạn hãy thực hiện theo trình tự sau để tải video về máy:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://en.savefrom.net/ trên máy tính

Cách 2: Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Không chỉ nhận dạng video trên Facebook mà trình duyệt Cốc Cốc còn có khả năng nhận dạng video trên Youtube và các trang phim online khác.

Bước 1: Truy cập vào điạ chỉ http://www.filevid.com/

Bước 2: Khi giao diện chính được hiện ra, bạn copy URL của video cần tải về (hướng dẫn lấy URL Video ở bên trên) rồi paste vào ô Search/Download

Cách 3: Sử dụng Filevid

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://www.fbdown.net/ trên trình duyệt

Cách 4: Sử dụng fbdown.net

Cách 5: Download video trên Facebook do chính bạn tải lên

Bước 1: Sao chép URL video và dán sang một tab mới

Cách 6: Sử dụng trình duyệt Chrome, Opera

Chú ý: Cách này hiện tại đã không còn tải được Video từ Facebook về máy tính nữa

Cách 7: Sử dụng trình duyệt Firefox, IE, Microsoft Edge

Bước 1: Copy URL video và dán lên thanh địa chỉ của trình duyệt

Bước 2: Thay “https://www” bằng “m” trên URL của video để chuyển sang giao diện xem video Facebook ở trên điện thoại.

Cách này hiện tại cũng không còn linh nghiệm nữa rồi

2. Cách tải video từ Facebook về Laptop bằng phần mềm

Nếu như bạn muốn download video có chất lượng cao từ Facebook về máy tính thì cần nhờ đến sự trợ giúp của những phần mềm chuyên dụng. Một trong số những phần mềm được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó chính là Free Facebook Video Download.

Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, cho phép người dùng có thể dễ dàng tải video từ mạng xã hội Facebook về máy tính với hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động nhất. Bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng tùy chọn định dạng của file video khi được tải về máy.

Để sử dụng phần mềm thì đầu tiên bạn cần phải sao chép đường dẫn của file video theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Tại giao diện chính của phần mềm, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Paste URL” là phần mềm sẽ tự động nhận diện đường dẫn người dùng đã sao chép. Bạn chọn định dạng của file video sau khi đã tải về máy tại mục “Format”. Nếu bạn chọn “MP3” thì video sẽ được chuyển sang file dạng âm thanh MP3 đấy.

Để chọn chất lượng của file video, bạn vào mục “Quality”, trong đó chọn “HD” để tải file có chất lượng cao, “Normal” để tải file có chất lượng bình thường nhưng dung lượng thấp hơn “HD”. Nếu như video trên Facebook chỉ có bản chất lượng bình thường thì người dùng sẽ không thể chọn được “HD”.

Để chọn vị trí lưu video tải về thì người dùng vào mục “Set output”. Cuối cùng, bạn nhấn “Download” để tải video. Quá trình tải này sẽ được hiển thị một cách chi tiết trên giao diện của phần mềm để người dùng tiện theo dõi, những file nào đã được tải xong sẽ xuất hiện thông báo “Finished”, lúc này thì bạn có thể chọn “Open Output” để mở thư mục chứa video đã tải.

Chú ý là phần mềm này không hỗ trợ tải những file video được thiết lập ở chế độ riêng tư hoặc là được chia sẻ trong các nhóm kín.

3. Download video Facebook về Smartphone Android

Với mẫu mã đa dạng và nhiều tính năng hiện đại, hiện nay các smartphone đang được bày bán và sử dụng rộng rãi trên khắp đất nước Việt Nam. Chính vì sự nhỏ gọn và tiện lợi khi truy cập internet cho nên nhiều người thường có thói quen vào Facebook thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình.

: Tải ứng dụng về smartphone, cài đặt và chạy ứng dụng, hoặc vào đường dẫn sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=fb.video.downloader&hl=vi

Bước 2: Khi giao diện đăng nhập xuất hiện, bạn chọn Sign in with Facebook. Trường hợp mà bạn chưa đăng nhập tài khoản Facebook thì hãy điền vào, nếu đã đăng nhập thì nhấn Tiếp tục để sử dụng phần mềm.

My Uploaded Videos: Video mà bạn đã tải lên.

My Tagged Videos: Video bạn được Tag.

Page Videos: Video của trên fanpage bạn yêu thích.

Friends Video: Video của bạn bè.

Group Videos: Video trong nhóm mà bạn từng tham gia.

Newsfeed Video: Video xuất hiện trên Newsfeed.

Timeline Video: Video xuất hiện trên Timeline

Funny and Crazy Video: Video vui nhộn có sẵn trên ứng dụng để bạn tải lên.

Bước 3: Sau đó là giao diện với những tùy chọn video của ứng dụng. Cụ thể:

Bạn chọn một mục để tải video về, sau đó nhấp chọn vào video mà mình muốn tải. Cuối cùng nhấn Download là xong.

4. Cách tải video từ Facebook về iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng mymedia trong AppStore hoặc , sau khi cài đặt xong thì hãy khởi chạy ứng dụng.

Bước 3: Tại giao diện của ứng dụng mymedia, bạn nhập vào địa chỉ chúng tôi Tiếp theo tại khung Enter the URL, bạn paste đường link URL của video Facebook vào rồi nhấn chọn biểu tượng mũi tên để giải mã liên kết video.

Bước 4: Sau khi giao diện Download video trên Facebook xuất hiện thì tùy theo video muốn tải mà bạn sẽ nhận được các tùy chọn tải về có định dạng HD hay SD. Bạn chọn lựa định dạng video mà mình muốn.

Bước 5: Nhấn Download the file, lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập tên video tải từ Facebook, sau khi nhập xong thì nhấn Save để quá trình tải về được bắt đầu.

Bước 6: Khi quá trình tải về kết thúc thì bạn nhấn Back ở trên cùng phía bên phải giao diện. Khi đã về giao diện chính thì chọn thư mục Media, đây chính là mục chứa video mà bạn vừa tải về đấy.

Với những bạn sử dụng iPhone thì đừng nên bỏ qua ứng dụng có tên mymedia. Cụ thể bạn hãy thực hiện theo trình tự sau để tải video Facebook về thiết bị của mình: