Phổ Biến 6/2024 # 13 Phần Mềm Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Siêu Nét, Siêu Nhẹ # Top 7 Yêu Thích

1. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Lightscreen

Cách sử dụng phần mềm Lightscreen

Bạn khởi động chương trình, màn hình giao diện sẽ hiện ra, bạn chọn một trong hai cách để có thể chụp ảnh màn hình

– Sau khi đã chụp được ảnh mà bạn mong muốn, ấn vào dấu tích bên phải màn hình để xác nhận lưu hình ảnh.

2. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Picpick

Picpick cũng là một phần mềm khá đơn giản để sử dụng cho phép bạn chụp ảnh màn hình nhanh chóng, dễ dang cùng lúc đó bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh thông qua Picpick mà không cần phải sử PICPICK dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh khác.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Picpick

Bước 1: Mở phần mềm Picpick

3. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Snagit

Snagit là một ứng dụng phần mềm sáng tạo được sử dụng chủ yếu để chụp màn hình và quay màn hình. Chụp ảnh và các điểm cần nhấn mạnh và chia sẻ thông tin này với khách hàng, đồng nghiệp hoặc bạn bè.

Hướng dẫn sử dụng Snagit

Bước 1: Khởi động Snagit bằng cách tích vào biểu tượng Snagit ở trên cùng màn hình.

Bước 2: Sau khi chụp xong, phần mềm sẽ tự động chuyển bạn sang thư mục Snagit Editor để chỉnh sửa và thiết lập thông số bức ảnh chụp.

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong, bạn lưu bức ảnh chụp lại là được. Bạn có thể lưu bức ảnh của mình bằng 2 chế độ là Save và Save as.

Tiếp theo, Sau khi lựa chọn định dạng file save xong. Một cửa sổ save as hiện ra và yêu cầu bạn lựa chọn thư mục lưu trữ và định dạng file ảnh.

4. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính FastStone Capture

FastStone Capture là một ứng dụng mạnh mẽ với nhiều tính năng đáng chú ý nhưng lại rất nhẹ. Giao diện trực quan, các phím chức năng hiển thị rõ ràng trên FastStone Capture là điểm mạnh của chương trình.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình với FastStone Capture

Bước 1: Tải và cài đặt FastStone Capture

Nếu bạn nào chưa có thì hãy download FastStone về sử dụng.

Các bạn nhấn vào biểu tượng thước phim (Screen Recorder)

Bước 5: Sau khi bạn đã chọn Start rồi thì FastStone Capture sẽ tự động quay lại màn hình cho bạn. Nếu bạn muốn kết thúc nhấn Resume. Để lưu lại chọn Save, và chọn Discard để thoát khỏi quá trình và không lưu lại

Trong trình chỉnh sửa của FastStone, bạn có thể đổi kích thước ảnh, cắt ảnh, chèn bản quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, các hiệu ứng đặc biệt và một số tính năng khác nữa.

5. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Ashampoo Snap

Ashampoo Snap cung cấp các giải pháp nhanh chóng để chụp màn hình của bạn, thêm chú thích ​​hoặc trích xuất nội dung từ Internet. Các công cụ chỉnh sửa thông minh và một loạt các đồ họa sẵn có và các hiệu ứng cho phép người dùng mô tả và giải thích các vấn đề phức tạp một cách nhanh gọn.

Cách chụp màn hình máy tính nhiều cửa sổ trên Ashampoo Snap

Bước 1: Mở phần mềm Ashampoo Snap

Bước 2: Bạn đến menu và vào Capture Multi Windows sau đó lựa chọn chế độ đầu tiên.

Bước 3: bạn chọn vùng chụp mà bạn muốn chụp ảnh lại. Vậy là các bạn đã biết cách chụp màn hình máy tính win 7 rất đơn giản.

Snipping Tool rất dễ dàng để sử dụng, nó có sẵn trên tất cả các hệ điều hành Windows hiện đại, bao gồm Windows 7, Windows 8.1 và cách chụp màn hình máy tính win 10, là một ứng dụng Windows cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Hướng dẫn cách sử dụng Snipping tool

Bước 1: Mở công cụ Snipping tool

Screenpresso là phần mềm chụp ảnh màn hình rất hữu hiệu. Bạn thể chụp toàn màn hình, một phần màn hình, hoặc một cửa sổ cụ thể cả trong chế độ chụp ảnh, quay phim màn hình một cách dễ dàng, hỗ trợ chia sẻ ảnh trên Twitter và tải video lên YouTube.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Screenpresso

Bước 1: Mở ứng dụng Screenpresso

Sau đó bạn chọn chế độ chụp ảnh : chụp một phần màn hình, chụp một khu vực chuyển động, chụp toàn màn hình, quay phim toàn màn hình, quay phim 1 khu vực và lịch sử chụp

Bước 3: Để chỉnh sửa ảnh bạn vào mục Screenpresso Editor

Bước 4: Để định dạng ảnh, tên file, kích thước ảnh cũng như quản lý các tài khoản để chia sẻ và các tùy chọn nâng cao khác bạn vào Screenpresso Settings

8. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính ScreenHunter Pro

ScreenHunter Pro mang đến cho người dùng giải pháp chụp ảnh màn hình nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và đặc biệt là tạo ra những hình ảnh, thước phim có chất lượng cao. ScreenHunter Pro cũng cung cấp các công cụ để xử lý các hình ảnh sau khi chụp, có thể sử dụng các phím nóng để chụp hình và lưu ảnh chụp màn hình ở nhiều định dạng khác nhau.

Cách chụp màn hình với ScreenHunter Pro

9. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Lightshot

Lightshot là phần mềm có thể lưu trữ hình ảnh trên màn hình một cách nhanh chóng, đơn giản và hiểu quả. Có thể nói rằng, phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính lightshot là một phần mềm hữu hiệu cho những ai cần chụp ảnh màn hình máy tính nhằm mục đích lưu trữ những hình ảnh hay những thông tin cần thiết trên màn hình với mục đích chia sẻ cho bạn bè.

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình với Lightshot

Bước 1: Bạn vào “Start menu”, gõ lightshot, rồi chọn công cụ trong kết quả tìm kiếm để mở Lightshot (biểu tượng hình long vũ).

Bước 3: Sử dụng nút “Save” bên dưới thanh công cụ để lưu ảnh vào máy tính của bạn, đặt tên, chọn vị trí lưu, chọn định dạng ảnh rồi ấn “Enter” để hoàn thành thao tác.

10. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính HyperSnap

HyperSnap là phần mềm cung cấp cho bạn một số phương pháp khi nói đến việc chụp ảnh màn hình, lưu chúng thành các định dạng hình ảnh khác nhau.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên Hyper Snap

Bước 2: Sau đó bạn trỏ chuột vào của sổ muốn chụp và ấn trái chuột, ví dụ như hình dưới minh họa ben dưới.

11. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính CyberLink YouCam

CyberLink YouCam là tiện ích tốt nhất dành cho laptop được sản xuất từ nhiều hãng khác nhau. Nó có chức năng như một thiết bị Webcam, giúp bạn lưu lại mọi khoảnh khắc, quay video hay chụp hình trực tiếp trên, bạn có thể quay video, chụp ảnh bằng CyberLink YouCam, sau đó chia sẻ lên Facebook, Youtube nữa.

Cách sử dụng CyberLink YouCam

Phía bên trái cửa sổ của CyberLink Youcam là một màn hình để bạn xem trước và xác định đúng vị trí mà mình đang quay.

– Full screen: Chế độ quay Video toàn màn hình.

12: Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Camtasia Studio

Camtasia Studio là một phần mềm hỗ trợ quay màn hình máy tính, nhưng nó cũng đi kèm với những tính năng ghi hình trực tiếp từ webcam vì thế bạn có thể sử dụng Camtasia Studio như một phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính với chất lượng rất tốt.

Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Camtasio Studio. Sau khi cài đặt bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính của chương trình như sau.

Ghi Hình Với Camtasia Studio

Nếu chọn nút Record the screen, một cửa sổ hình chữ nhật sẽ xuất hiện dưới cùng màn hình. Lúc này bạn cần lưu ý một số điểm sau.

Full screen: Ghi toàn màn hình

Custom: Chọn kích cỡ màn hình tùy ý, ví dụ ở đây tôi chọn 1045 x 588

Sau khi ghi hình xong, hãy bấm F10 để kết thúc.

Lúc này nếu thấy ưng ý thì bấm vào nút Save and Edit để lưu và chỉnh sửa.

Phần mềm có độ tương thích tốt trên Windows lẫn Mac nên người dùng máy tính có thể yên tâm sử dụng phần mềm.

Để cài đặt Camtasia Studio, bạn có thể : Download Camtasia Studio

13. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính TinyTake

Cách chụp ảnh màn hình với TinyTake

Bước 1: Mở phần mềm TinyTak e. Để sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính , nhấn nút Capture để lựa chọn chế độ chụp ảnh màn hình máy tính.