Đề Xuất 6/2024 # Thêm Tệp Vào Icloud Drive Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản # Top 3 Yêu Thích

Trước khi bắt đầu thêm tệp vào iCloud Drive

Cập nhật máy Mac của bạn lên phiên bản mới nhất của macOS và iPhone, iPad và iPod touch của bạn lên phiên bản iOS mới nhất.

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị của bạn.

Thiết lập iCloud trên tất cả các thiết bị của bạn và bật iCloud Drive.

Hướng dẫn thêm tệp vào iCloud Drive

Bật máy tính để bàn và tài liệu

Bật Desktop và Documents trên mọi máy Mac mà bạn muốn sử dụng với iCloud Drive.

Đảm bảo rằng iCloud Drive được bật.

Bên cạnh iCloud Drive, nhấp vào Tùy chọn.

Chọn Thư mục Desktop & Documents.

Nhấp vào Xong.

Trong Finder, bạn sẽ thấy thư mục Desktop và Documents trong phần iCloud của thanh bên. Nếu bạn thêm một Mac Desktop thứ hai, bạn sẽ tìm thấy những tập tin đó trong thư mục Desktop trong iCloud Drive. Một thư mục được tạo với cùng tên với Mac thứ hai của bạn để thêm tệp vào iCloud Drive.

Truy cập tệp Desktop và Documents của bạn trên một thiết bị khác

Khi bạn thêm Máy tính để bàn và Tài liệu vào iCloud Drive, tất cả các tệp của bạn sẽ chuyển sang iCloud và mọi tệp mới mà bạn tạo sẽ tự động được lưu trữ trong iCloud. Sau đó, bạn có thể tìm thấy tệp của mình trên tất cả các thiết bị của mình.

Nếu bạn muốn lưu trữ các tệp của mình trong iCloud Drive và một dịch vụ lưu trữ đám mây khác, bạn có thể giữ các bản sao tệp của mình ở cả hai, nhưng bạn không thể giữ các thư mục từ dịch vụ đám mây của bên thứ ba trong iCloud Drive. Bạn có thể giữ các thư mục dịch vụ đám mây khác ở một nơi khác trên máy Mac, như thư mục chính.

Các tệp của bạn tải lên iCloud mỗi lần thiết bị của bạn kết nối với Internet. Tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn, thời gian cần để bạn xem tệp trên các thiết bị khác của bạn có thể thay đổi.

Thêm tệp vào iCloud Drive trên máy Mac của bạn

Bạn có thể tìm thấy các tập tin trên Desktop của bạn và trong thư mục Documents của bạn trong Finder dưới iCloud. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tiêu đề bằng Tiêu điểm.

Bạn có thể sắp xếp và kết hợp các thư mục từ nhiều máy Mac khi bạn bật Desktop và Documents trên các máy tính đó. Sau khi bạn bật Desktop và Documents trên một máy Mac thứ hai, bạn sẽ tìm thấy các tệp của nó trong các thư mục có cùng tên với Mac thứ hai của bạn bên trong các thư mục Desktop và Documents gốc của bạn.

Sau đó, bạn có thể kết hợp các tệp của mình theo cách thủ công, nhưng iCloud không tự động hợp nhất các tệp trong trường hợp bạn muốn tách riêng chúng. Mọi chỉnh sửa bạn thực hiện đều được cập nhật liên tục trong iCloud Drive. Không cần phải quản lý lại các thư mục và tệp của bạn trên các thiết bị khác của bạn.

Thêm tệp vào iCloud Drive trên iPhone, iPad và iPod touch của bạn

Với ứng dụng Tệp trên iOS 11 trở lên, bạn có thể dễ dàng truy cập và chỉnh sửa tệp của mình trực tiếp từ iPhone, iPad và iPod touch.

Khi bạn tìm thấy tệp bạn cần trong ứng dụng Tệp, bạn có thể sử dụng tệp đó trong bất kỳ ứng dụng tương thích nào để chỉnh sửa tệp đó.

Nếu bạn đang sử dụng iOS 9 hoặc iOS 10, bạn có thể truy cập tệp của mình trong ứng dụng iCloud Drive.

Thêm tệp vào iCloud Drive trên chúng tôi

iCloud.com cho phép bạn truy cập thư mục Desktop và Documents từ một trình duyệt máy tính khác. Tất cả các tệp của bạn đều dễ tìm, sắp xếp và tải xuống trực tiếp từ iCloud Drive. Bạn thậm chí có thể kéo tập tin vào thư mục Desktop và Documents, sau đó tìm chúng sau này trên máy Mac của bạn.

Đăng nhập vào chúng tôi bằng Apple ID của bạn.

Truy cập iCloud Drive.

Bấm đúp vào mục Desktop hoặc Documents.

Nếu bạn muốn sử dụng tệp hoặc thực hiện chỉnh sửa, chỉ cần nhấp và tải tệp xuống máy tính của bạn. Khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa, hãy tải tệp lên iCloud Drive để xem phiên bản mới nhất ở mọi nơi.

Lưu trữ các tệp trong iCloud và tiết kiệm dung lượng trên thiết bị của bạn

Các tệp bạn lưu giữ trong iCloud Drive sử dụng bộ nhớ iCloud của bạn. Và miễn là bạn có đủ không gian trong iCloud và trên thiết bị của mình, bạn có thể lưu trữ bao nhiêu tệp tùy thích.

Nếu bạn muốn giải phóng thêm dung lượng trên máy Mac, hãy làm theo các bước sau. Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch, bạn có thể tìm kiếm và duyệt các tệp từ tất cả các thiết bị của mình và chỉ tải chúng xuống khi bạn cần chúng.

Bạn cũng có thể giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình và trong iCloud Drive khi bạn xóa tệp. Sau đó chuyển đến thư mục Đã xóa gần đây của bạn trong ứng dụng Tệp hoặc trên chúng tôi và xóa các tệp ở đó.

Trước khi bạn xóa bất cứ điều gì, hãy chắc chắn rằng bạn sao lưu các tập tin mà bạn vẫn muốn. Khi bạn sử dụng iCloud Drive và xóa một tệp trên một thiết bị, nó cũng sẽ xóa trên các thiết bị khác của bạn. iCloud xóa các tệp khỏi mọi thiết bị mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple.

Tắt Desktop và Documents sau khi thêm tệp vào iCloud Drive

Khi bạn tắt Thư mục Desktop & Documents, các tệp của bạn sẽ nằm trong iCloud Drive và thư mục Desktop và Documents mới được tạo trên máy Mac của bạn trong thư mục chính. Bạn có thể di chuyển tệp từ iCloud Drive sang máy Mac của mình khi cần, hoặc chọn tất cả các tệp của bạn và kéo chúng đến địa điểm bạn muốn giữ chúng.

Bên cạnh iCloud Drive, nhấp vào Tùy chọn.

Bỏ chọn các thư mục Desktop & Documents.

Nhấp vào Xong.

Nếu bạn tắt iCloud Drive hoặc đăng xuất khỏi iCloud, bạn có tùy chọn giữ một bản sao cục bộ tệp của mình trong iCloud Drive. Cho dù bạn quyết định giữ một bản sao cục bộ hay không, một thư mục Desktop và Documents mới được tạo trong thư mục chủ của bạn.

Nếu bạn chọn giữ một bản sao cục bộ, các tệp của bạn trong iCloud Drive sẽ được sao chép vào một thư mục có tên iCloud Drive (Lưu trữ) trong thư mục chính của bạn. Sau đó, bạn có tùy chọn để di chuyển bất kỳ tệp nào trong iCloud Desktop và Documents của mình, quay lại Màn hình và Tài liệu cục bộ mới của bạn.