Xu Hướng 5/2024 # Cách Truy Cập Và Quản Lý Tệp Icloud Drive Trên Mọi Thiết Bị # Top 4 Yêu Thích

1Trên iPhone

Tập tin và hình ảnh

Ứng dụng Files từ hệ điều hành iOS 11 hỗ trợ bạn dễ dàng để truy cập vào bộ nhớ iCloud cá nhân ngay tên điện thoại iPhone.

Bạn có thể chọn lưu ảnh, ghi chú, danh bạ và hơn thế nữa trong iCloud Drive từ thiết bị iOS của mình, bạn có thể duyệt qua các bản sao lưu iOS của mình. Ảnh được đồng bộ hóa với iCloud Drive của bạn đã có sẵn ngay trên iPhone.

Quản lý và nâng cấp dung lượng

Để quản lý bộ nhớ iCloud của bạn, hãy đi tới Settings trên iPhone. Nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình và sau đó nhấn iCloud.

Bạn sẽ thấy bao nhiêu dung lượng lưu trữ iCloud của bạn đang được sử dụng để sao lưu, ảnh và tài liệu.

Bạn cũng có thể lưu dữ liệu ứng dụng trong iCloud. Bạn có thể bật và tắt ứng dụng nào đang sử dụng iCloud – bao gồm cả ứng dụng gốc của Apple và ứng dụng của bên thứ ba.

Để nâng cấp dung lượng trên thiết bị iOS của bạn, hãy quay lại chọn Manage Storage và nhấn Change Storage Plan. Nếu bạn hết dung lượng trong iCloud, bạn có thể thấy liên kết nâng cấp thay thế.

2Trên trình duyệt

Truy cập chúng tôi và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Các tập tin

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud, hãy nhấp vào nút iCloud Drive và bạn có thể xem, tải xuống và xóa ảnh đã sao lưu và xem bất kỳ tệp nào bạn đã lưu thủ công vào iCloud Drive. Xóa các tệp khỏi tài khoản iCloud của bạn sẽ xóa chúng khỏi tất cả các thiết bị của bạn.

Bạn có thể xem và chỉnh sửa trang văn bản, tải xuống tệp văn bản,… Sử dụng menu ở trên cùng, bạn có thể tạo các thư mục mới, tải lên, tải xuống và xóa các tệp và chia sẻ các tệp của mình với người khác.

Khi bạn đăng nhập vào iCloud, hãy nhấp vào nút Photos để xem ảnh đã sao lưu của bạn. Điều này sẽ bao gồm mọi ảnh iOS đã lưu bạn vào bộ nhớ đám mây của iCloud.

Hình ảnh

Bạn có thể xem album iOS của mình, thay đổi kích thước hình thu nhỏ trong iCloud Photos và tải ảnh trực tiếp từ máy tính của bạn.

Một nhược điểm lớn đối với việc sử dụng iCloud trong trình duyệt của bạn là không có cách nào để tải xuống hàng loạt hoặc xóa ảnh mà bạn đã sao lưu vào iCloud. Bạn chỉ có thể tải xuống từng ảnh hoặc chọn nhiều ảnh bằng cách giữ nút Control trên Windows hoặc Command trên máy Mac.

Bạn không thể nâng cấp bộ nhớ iCloud của bạn từ trình duyệt.

3Trên MacBook

Quản lý và nâng cấp dung lượng

Nếu bạn muốn xem các tệp được lưu trên máy tính của mình, bạn có thể làm điều đó trong công cụ tìm trên MacBook của mình. Mở Finder và bạn sẽ thấy một thư mục trong menu điều hướng có tên iCloud Drive.

Bạn có thể thấy tất cả các tệp giống nhau có thể xem được trong iOS Cloud Drive. Bạn có thể tương tác với các tệp và thư mục này giống như bất kỳ tệp hoặc thư mục nào khác trên máy tính của bạn.

Các tập tin

Bạn có thể xem tất cả các tệp trên lưu trữ đám mây, nhưng sẽ phải tải chúng xuống máy tính của bạn để mở chúng.

Để xem ảnh được đồng bộ hóa với iCloud từ tất cả các thiết bị Apple của bạn, hãy mở ứng dụng Photos được cài đặt sẵn trên MacBook của bạn.

Bạn có thể xem, quản lý ảnh và album của mình. Bạn có thể thêm hoặc kéo ảnh vào album, kéo ảnh từ máy tính để bàn hoặc công cụ tìm vào album và xóa ảnh khỏi album và khỏi ứng dụng.

Hình ảnh

Ứng dụng Mac Photos cũng có các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như cắt ảnh, xoay ảnh và các bộ lọc. Tất cả các chỉnh sửa sẽ được đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn.

4Trên máy tính Windows

Để quản lý bộ nhớ iCloud của bạn trên máy Windows, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng iCloud cho Windows. Giống như trên Mac, bạn có thể thấy cách lưu trữ của mình đang được sử dụng và có thể xóa các bản sao lưu hiện có và có thể truy cập các tính năng khác nhau của iCloud ở những nơi khác nhau.

Quản lý và nâng cấp dung lượng

Trên Windows, bạn có thể truy cập thư mục iCloud Drive theo một trong hai cách. Bạn có thể mở nó ngay tại Windows Explorer – một thư mục sẽ có sẵn trong menu điều hướng Quick Access. Hoặc hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng ứng dụng iCloud trong System Tray và nhấp vào Open iCloud Drive.

Nếu bạn tắt iCloud Drive, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn xóa các tệp của mình khỏi máy Windows không.

Bạn có một vài tùy chọn trên Windows để xử lý ảnh iCloud của bạn. Bạn có thể bật và tắt một số tính năng bao gồm đồng bộ hóa ảnh với máy tính và tất cả các thiết bị, giữ nguyên các hiệu ứng chất lượng trên ảnh và chia sẻ ảnh.

Khi bạn bật tùy chọn ảnh trong iCloud, một thư mục mới sẽ được tạo trên máy tính của bạn mà bạn cũng sẽ tìm thấy trong menu Quick Access trong Windows Explorer.

Trong thư mục này, bạn sẽ có hai thư mục: một để tải xuống và tải lên. Bạn có thể sao chép ảnh theo cách thủ công vào thư mục Upload để sao chép ảnh từ máy tính Windows sang bộ nhớ iCloud.

Các tập tin

Để tải ảnh xuống, bạn sẽ được lựa chọn tải xuống tất cả các ảnh hoặc tải xuống có chọn lọc theo năm. Những ảnh này cũng sẽ được sắp xếp trong thư mục iCloud trên máy tính Windows của bạn theo năm.

Bạn có thể tắt Photos iCloud và ảnh sẽ không còn được đồng bộ hóa.

Hình ảnh

Bạn có thể quản lý và nâng cấp bộ nhớ của mình giống như cách người dùng Mac có thể. Ứng dụng hiển thị cho bạn sự cố về việc sử dụng bộ nhớ iCloud trên cửa sổ chính.

Nhấp vào nút Storage trong ứng dụng và bạn có thể xóa bản sao lưu iOS và ứng dụng và cũng có thể nâng cấp dung lượng của mình bằng cách nhấp vào nút Buy more storage.

5Cách truy cập iCloud Drive khi offline, không có mạng

Nếu bạn ngoại tuyến và muốn truy cập, chỉnh sửa và lưu tài liệu trong iCloud Drive, trước tiên hãy làm theo các bước sau.

– Để truy cập tệp ngoại tuyến của bạn, hãy mở ứng dụng Files trên iPhone, iPad hoặc iPod touch.

– Nếu bạn thay đổi phiên bản tệp được lưu trữ cục bộ trong khi ngoại tuyến, các thay đổi sẽ không xuất hiện trong iCloud Drive. Tải các phiên bản cập nhật của tệp của bạn lên iCloud Drive khi bạn trực tuyến trở lại.

Bạn có thể tải tệp lên iCloud Drive từ máy Mac hoặc PC bằng cách thực hiện một trong các cách sau:

Kéo tệp từ máy tính để bàn hoặc cửa sổ thư mục trên máy tính của bạn vào cửa sổ iCloud Drive. Bạn cũng có thể kéo các tệp của mình vào biểu tượng thư mục trong cửa sổ iCloud Drive.

Nếu bạn kéo đến một biểu tượng thư mục, nó được tô sáng để xác nhận rằng mục bạn đang kéo đi vào thư mục. Nhấp vào nút Upload iCloud Drive trên thanh công cụ iCloud Drive. Chọn tệp bạn muốn tải lên, sau đó bấm Choose.