Phổ Biến 6/2024 # Hướng Dẫn Tải Google Drive Cho Macbook # Top 6 Yêu Thích

Google Drive for Mac là phần mềm lưu trữ đám mây miễn phí trên máy tính Mac. Tải Google Drive cho Macbook, bạn có thể đồng bộ file lên đám mây để sao lưu an toàn và bảo mật, cho phép truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi.

Giới thiệu ứng dụng Google Drive for Mac

Google Drive là chương trình quản lý tệp và lưu trữ đám mây. Tại đây, bạn có thể tải xuống Google Drive cho Mac, phần mềm cho phép bạn đồng bộ hóa và tải tệp lên từ máy tính của mình.

Google Drive được tích hợp tốt với các dịch vụ khác của Google, bao gồm Google Docs – trình xử lý văn bản, Google Sheets – bảng tính trực tuyến và Google Slides – ứng dụng thuyết trình dựa trên đám mây.

Tính năng chính của Google Drive

Lưu trữ file

Người dùng mới sẽ được tặng ngay 1 tài khoản lưu trữ trực tuyến của Google với 15GB miễn phí, cho phép bạn lưu trữ ảnh, file, bản vẽ, thiết kế, thu âm, video hay bất cứ loại dữ liệu nào trên đám mây.

Truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi

Dữ liệu đã upload lên Google Drive sẽ được truy cập từ nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính. Cho dù bạn đang ở đâu, dữ liệu cũng luôn sẵn sàng để truy cập và chia sẻ.

Chia sẻ file và thư mục

Dễ dàng mời người khác xem, tải và phối hợp trên mọi file mà bạn muốn thay vì phải gửi dữ liệu qua tập tin đính kèm Email – phương pháp truyền thống khá mất thời gian và công sức.

Cách Download Google Drive for Mac

Cách tải download Google Drive vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau là có thể download Google Drive cho Macbook vô cùng nhanh chóng.

Để tải Google Drive, bạn cần có một tài khoản Google. Nếu chưa có, bạn có thể tạo .

Các bước tải Google Drive cho Mac

Bước 1: Để tải Google Drive cho Mac bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau của Google. Nhấp vài nút Download on the App Store. Sau đó bạn khởi chạy file để cài đặt Google Drive.

Đọc và đồng ý với các điều khoản dịch vụ, sau đó quá trình tải xuống Google Drive cho máy Mac của bạn sẽ bắt đầu.

Trình cài đặt Google Drive được tải xuống vị trí tải xuống của trình duyệt, thường là thư mục Tải xuống của máy Mac.

Thế là bạn có thể bắt đầu sử dụng Google Drive trên Mac.

Cách sử dụng Google Drive trên máy Mac

Mục thanh Menu của Google Drive

Mục thanh Menu cho phép bạn truy cập nhanh vào thư mục Google Drive trên máy Mac; nó cũng bao gồm một liên kết để mở Google Drive trong trình duyệt của bạn.

Thanh Menu sẽ hiển thị các tài liệu gần đây bạn đã thêm hoặc cập nhật và cho bạn biết nếu quá trình đồng bộ hóa với đám mây đã hoàn tất. Có lẽ quan trọng hơn thông tin trạng thái và liên kết ổ đĩa trong mục thanh menu của Google Drive là quyền truy cập vào các cài đặt bổ sung.

Nhấp vào mục thanh menu Google Drive ; một menu thả xuống sẽ xuất hiện.

Nhấp vào dấu chấm lửng dọc ở góc trên bên phải.

Màn hình sẽ hiển thị Menu bao gồm quyền truy cập để trợ giúp, gửi phản hồi cho Google và quan trọng hơn là khả năng đặt tùy chọn Google Drive và thoát khỏi ứng dụng Google Drive. Bây giờ, bấm vào mục Tùy chọn .

Cửa sổ Tùy chọn Google Drive mở ra, hiển thị giao diện ba tab.

Máy Mac của tôi: Cho phép bạn chỉ định thư mục nào trong thư mục Google Drive sẽ tự động được đồng bộ hóa với đám mây. Mặc định là để mọi thứ trong thư mục được tự động đồng bộ hóa, nhưng nếu bạn muốn, bạn có thể chỉ định rằng chỉ một số thư mục nhất định sẽ được đồng bộ hóa.

Google Drive: Cho phép bạn ngắt kết nối thư mục Google Drive cho tài khoản Google của mình. Sau khi bị ngắt kết nối, các tệp trong thư mục Google Drive của máy Mac sẽ vẫn còn trên máy Mac của bạn, nhưng sẽ không còn được đồng bộ hóa với dữ liệu trực tuyến trong đám mây của Google. Bạn có thể kết nối lại bằng cách đăng nhập lại vào tài khoản Google của mình.

Cho phép bạn cài đặt cấu hình, bạn cũng có thể mặc định cấu hình Google Drive để tự động khởi chạy khi đăng nhập vào máy Mac, hiển thị trạng thái đồng bộ hóa tệp và hiển thị thông báo xác nhận khi xóa các mục được chia sẻ khỏi Google Drive. Tab Cài đặt cũng là nơi bạn có thể nâng cấp bộ nhớ của mình lên gói khác.

Máy Mac của bạn hiện có bộ nhớ bổ sung có sẵn trong đám mây của Google để sử dụng theo ý muốn. Tuy nhiên, một trong những ứng dụng tốt nhất của bất kỳ hệ thống lưu trữ dựa trên Đám mây nào là liên kết bộ nhớ với nhiều thiết bị, để dễ dàng truy cập các tệp được đồng bộ hóa từ tất cả các thiết bị của bạn: Mac, iPad, iPhone, Windows và nền tảng Android. Vì vậy, hãy chắc chắn cài đặt Google Drive trên bất kỳ thiết bị nào bạn sở hữu hoặc có quyền kiểm soát.

Ở trên là cách tải Google Drive cho Macbook mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để phục vụ cho việc học tập và làm việc. Với dung lượng khá lớn, có thể chia sẻ thông tin cho bạn bè, có thể teamwork hiệu quả, Google Drive thực sự là một phần mềm không thể thiếu trong hệ điều hành MacOS.