Thịnh Hành 5/2024 # Cách Cài Đặt Và Tùy Chỉnh Nhạc Chuông Trên Điện Thoại Android # Top 8 Yêu Thích

Android cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để tùy chỉnh điện thoại và thay đổi nhạc chuông là một trong những điều thú vị nhất.

Bạn có nhiều tùy chọn để thay đổi nhạc chuông và âm báo khác nhau từ các tùy chọn mặc định trên điện thoại. Với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể sử dụng bản nhạc của riêng mình làm nhạc chuông. Thậm chí, bạn còn có thể áp dụng nhạc chuông tùy chỉnh cho các số liên lạc cụ thể và âm thanh thông báo tùy chỉnh nữa!

Hãy tìm hiểu từng bước một cách tạo và cài đặt nhạc chuông, cũng như âm thanh thông báo tùy chỉnh trên Android. Bài viết đã sử dụng OnePlus 6T làm ví dụ. Các bước trên điện thoại của bạn có thể trông hơi khác một chút.

Cách tạo nhạc chuông bằng PC

Hầu hết mọi người giữ phần lớn các file nhạc của mình trên máy tính. Để chuyển đổi một (hoặc nhiều) bản nhạc thành nhạc chuông điện thoại hoặc âm báo, hãy làm theo các bước sau.

1. Tải xuống bản ghi miễn phí và ứng dụng chỉnh sửa trên desktop Audacity.

2. Cài đặt thư viện LAME MP3 Encoder, cho phép bạn xuất các file từ Audacity ở định dạng MP3.

4. Sử dụng chuột để chọn phần trong bài hát bạn muốn dùng làm nhạc chuông và nhấn Ctrl + C để sao chép nó. Bạn có thể nhấp vào nút Play để xem trước lựa chọn.

5. Nhấn Shift + C hoặc nhấp vào X ở góc trên bên trái của bản nhạc hiện tại để đóng nó.

6. Dán phần đã chọn của file nhạc vào track mới bằng Ctrl + V.

7. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng menu Effect để thực hiện các thay đổi khác cho âm thanh. Sử dụng tùy chọn Amplify để tăng âm lượng hoặc Fade In/Out để làm cho âm bắt đầu nhẹ nhàng hơn.

Cách chuyển nhạc chuông vào điện thoại

Bây giờ bạn đã tạo xong một nhạc chuông hoàn hảo. Nhiệm vụ tiếp theo là đưa nó vào điện thoại. Nếu PC có hỗ trợ Bluetooth, thật dễ dàng để chuyển các file theo cách này. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để biết cách kết nối PC và điện thoại với Bluetooth.

Sau khi thực hiện xong, hãy làm theo các bước sau:

2. Nhấn Accept trên điện thoại khi thông báo xuất hiện.

3. File sẽ được lưu vào bộ nhớ trên điện thoại, trong thư mục có tên là Bluetooth.

Nếu thích, bạn cũng có thể chuyển file nhạc chuông sang điện thoại bằng cáp USB hoặc một trong nhiều phương thức truyền file khác.

Bất kể bạn chuyển các file âm thanh như thế nào, bạn sẽ cần đặt chúng vào đúng thư mục trên điện thoại. Điều này đòi hỏi một ứng dụng quản lý file Android, chẳng hạn như FX File Explorer. Đây là một lựa chọn tốt miễn phí đáng để xem xét.

Xác định vị trí các file âm thanh trong thư mục Bluetooth, Download hoặc bất kỳ thư mục nào khác mà bạn đã chọn để đặt file sau khi chuyển. Sau đó di chuyển chúng vào thư mục Ringtones hoặc Notifications (tùy thuộc vào loại âm thanh). Sau khi làm điều này, bạn sẽ có thể chọn chúng từ danh sách nhạc chuông đã cài đặt.

Cách tìm nhạc chuông trên điện thoại

Nếu bạn không muốn tự tạo nhạc chuông cho riêng mình, đừng lo lắng. Bạn có thể lấy hàng ngàn nhạc chuông và âm thanh thông báo ngay trên thiết bị nhờ vào một ứng dụng có tên Zedge. Điều này cho phép bạn nhanh chóng tải nhạc chuông từ phim, game video, meme, v.v…

Để tìm nhạc chuông mới sau khi tải xuống và mở Zedge:

1. Nhấn vào biểu tượng ba thanh ngang ở góc trên bên trái.

2. Chọn Ringtones hoặc Notifications dựa trên những gì bạn đang tìm kiếm.

3. Bạn có thể thấy âm thanh đặc trưng cũng như những đoạn nhạc chuông hoặc âm báo theo thể loại. Duyệt qua các tùy chọn cho đến khi bạn tìm thấy một lựa chọn yêu thích.

4. Nếu bạn không thấy bất cứ điều gì đáng chú ý, hãy sử dụng biểu tượng Search để tìm thứ bạn muốn.

5. Trên trang nhạc chuông, hãy nhấn nút Set ở phía dưới. Bạn có thể đặt nó làm Alarm (báo thức), Notification (thông báo), Contact Ringtone (nhạc chuông cho số liên lạc) hoặc Ringtone (nhạc chuông).

6. Nếu bạn muốn lưu lại âm báo sau, hãy nhấn nút Menu (ba dấu chấm) ở phía trên bên phải của trang nhạc chuông. Sau đó chọn Download để đặt nó vào thư mục Zedge trong bộ nhớ điện thoại. Bạn có thể di chuyển chúng vào các thư mục thích hợp sau, như được mô tả ở trên.

Cách chỉnh sửa nhạc chuông trên điện thoại

Hầu hết các nhạc chuông trên Zedge đều có chất lượng tốt và sẵn sàng để sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi âm điệu trước khi sử dụng nó, Ringtone Maker có thể trợ giúp.

Ứng dụng này có khả năng tạo nhạc chuông, báo thức và âm báo từ nhiều loại file âm thanh khác nhau. Để chỉnh sửa nhạc chuông bằng Ringtone Maker:

1. Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy một danh sách các file âm thanh trên điện thoại.

2. Nhấn vào nút ba chấm ở bên phải file bạn muốn sử dụng và chọn Edit.

3. Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình chỉnh sửa âm thanh. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh file âm thanh để tạo nhạc chuông tốt hơn theo nhu cầu.

Kéo các handle để thay đổi thời điểm bắt đầu và kết thúc. Nhấn vào biểu tượng Volume ở góc trên bên phải để điều chỉnh âm lượng.

4. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chạm vào biểu tượng Save và sử dụng menu drop-down để lưu file vào thư mục Ringtone, Alarm hoặc Notification.

Bây giờ, file âm thanh đã chỉnh sửa sẽ sẵn sàng để bạn sử dụng, theo các bước bên dưới.

Cách thay đổi nhạc chuông

Bây giờ bạn đã chuyển nhạc chuông sang điện thoại hoặc tải xuống và chỉnh sửa nó. Bạn đã sẵn sàng cài đặt nhạc chuông của mình. Hãy làm như sau:

1. Đi tới Settings và nhấn vào mục Sound. Mục này có thể mang tên khác (chẳng hạn như Sound and Display hoặc Personalization) tùy thuộc vào điện thoại bạn đang sử dụng.

2. Nhấn Phone Ringtone, Default notification sound hoặc Default alarm sound, tùy thuộc vào những gì bạn cần thay đổi. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang chứa danh sách các âm được cài đặt sẵn cũng như những âm bạn đã thêm.

3. Nhấn vào một nhạc chuông để nghe thử. Nhạc chuông được chọn sẽ hiển thị một chấm màu xanh bên cạnh.

4. Khi đã chọn được cái bạn thích, hãy nhấn Back. Tùy thuộc vào điện thoại bạn đang dùng, bạn có thể cần nhấn Save trước.

Nếu bạn không nhìn thấy giai điệu tùy chỉnh của mình trong danh sách, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt nó vào đúng thư mục như mô tả ở trên.

Đặt nhạc chuông tùy chỉnh cho một số liên lạc

Nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn, hãy thử gán một nhạc chuông cụ thể cho một số liên lạc. Khi số liên lạc cụ thể đó gọi, bạn sẽ biết đó là ai bằng cách căn cứ vào âm báo.

Để đặt nhạc chuông cho số liên lạc cụ thể, hãy làm như sau:

1. Mở ứng dụng Contacts (hoặc People).

2. Chọn số liên lạc bạn muốn sử dụng nhạc chuông tùy chỉnh.

3. Nhấn vào Menu (ba dấu chấm) ở góc trên bên phải và chọn Set Ringtone.

4. Tại đây, chỉ cần chọn một nhạc chuông độc đáo cho số liên lạc.

Đừng quên thông báo ứng dụng!

Hầu hết các ứng dụng cho phép bạn chọn một nhạc chuông hoặc âm báo cho các loại cảnh báo khác nhau.

Đối với những người chưa có Oreo hoặc nếu bạn có một ứng dụng không hoạt động với chức năng này, hãy kiểm tra menu Settings của ứng dụng. Nhiều ứng dụng có Notification Settings hoặc mục tương tự cho phép bạn điều chỉnh cảnh báo nào được phát. Nếu thiết lập cảnh báo tùy chỉnh cho nhiều ứng dụng, bạn sẽ biết thông báo đó là gì mà không cần nhìn vào chúng.

Nhạc chuông là một phần quan trọng của điện thoại và bây giờ bạn đã biết mọi thứ cần thiết để cá nhân hóa nó. Trước khi kết thúc, bài viết có một vài đề xuất để xem xét khi lựa chọn nhạc chuông:

Nhạc chuông không nên truyền tải một cảm xúc cụ thể, vì nó có thể khiến bạn đặt sai tâm trạng cho cuộc gọi.

Nhạc chuông nên dễ phân biệt, trong trường hợp bạn ở trong một đám đông và nhiều điện thoại có thể đổ chuông cùng lúc.

Các giai điệu không nên quá chói tai, để tránh việc nó vô tình làm gián đoạn giấc ngủ hoặc một cuộc họp. Chắc chắn bạn không muốn gặp phải tình huống khó chịu hoặc xấu hổ như vậy, đúng không?

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nhạc chuông bạn dùng cũng không quá nhẹ nhàng, vì nó có thể khiến bạn bỏ lỡ những thông báo hoặc cuộc gọi quan trọng khi bận rộn.

Hãy nhớ rằng nhạc chuông tùy chỉnh không nhất thiết phải là một bài hát. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng chuông của điện thoại bàn trước đây. Những nhạc chuông này sẽ giúp bạn hồi tưởng về những ngày trước khi điện thoại thông minh xuất hiện.