Phổ Biến 4/2024 # 10 Cách Đơn Giản Để Bỏ Chặn Youtube Và Xem Được Mọi Thứ # Top 6 Yêu Thích

YouTube là nền tảng xuất bản video lớn nhất thế giới. Với hơn một tỷ giờ phát trực tuyến mỗi ngày, có nhiều video trên đó hơn bạn có thể xem trong suốt cuộc đời.

Không may là, YouTube đôi khi có thể gây thất vọng. Mặc dù nó có một thư viện lớn, nhưng không phải tất cả các video đều khả dụng ở mọi nơi và mọi lúc.

Nếu bạn cố gắng mở một video YouTube và thấy nó không khả dụng, có thể có nhiều lý do đằng sau nó. Đó có thể là do hạn chế của quốc gia bạn, cài đặt mạng của văn phòng bạn, hoặc đó có thể chỉ là một khó khăn về kỹ thuật.

Một số văn phòng và trường học hạn chế các Video YouTube

Trong các trường học và khuôn viên trường đại học, YouTube có thể bị chặn. Lý do của việc này là để ngăn ngừa sự xao nhãng; nhà trường không muốn học sinh xem video YouTube trong lớp.

Tuy nhiên, việc chặn đó có thể gây bực tức khi bạn muốn cho bạn bè xem một clip hoặc khi bạn muốn xem một video giảng giải.

Các văn phòng với nhiều nhà tuyển dụng cũng có xu hướng chặn các trang web truyền thông xã hội và hạn chế quyền truy cập để tăng năng suất. Mặc dù một số nội dung trên YouTube có thể không phù hợp cho công việc, nhưng các video nhạc và nội dung khác có thể hữu ích trong khi ngồi ở bàn làm việc cả ngày.

Những hạn chế YouTube này ít nhất có thể gây bực tức, nhưng tin tốt là những hạn chế mạng này có thể thực sự dễ dàng vượt qua được.

Một số quốc gia cũng chặn YouTube

YouTube luôn phải chịu áp lực từ các chính phủ khác nhau để xóa một số nội dung “không phù hợp” khỏi thư viện của họ. Do những hạn chế này, tất cả các video YouTube không khả dụng ở mọi nơi.

Nếu một chính phủ cụ thể chặn YouTube do một video riêng lẻ, YouTube thường sẽ giới hạn quyền truy cập vào riêng video đó để giúp khôi phục các dịch vụ của nó ở đó.

Rồi thì có một số quốc gia chặn YouTube hoàn toàn (chẳng hạn như Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Iran). Các quốc gia khác trước đây đã chặn YouTube trong một giai đoạn ngắn (Nga, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ), thường trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc bầu cử. (Nếu bạn đang tìm cách Bỏ chặn YouTube ở Trung Quốc, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trong bài viết này.)

Việc chặn YouTube ở các quốc gia khó vượt qua hơn chặn mạng văn phòng hay trường học, nhưng cả hai đều có thể thực hiện được với một số thủ thuật thực sự đơn giản.

10 Cách Dễ dàng để Bỏ chặn YouTube

1. Sử dụng VPN

Đây có lẽ là cách đáng tin cậy nhất để bỏ chặn YouTube, cho dù bạn đang ở trong một quốc gia bị hạn chế hay chỉ là một văn phòng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, mặc dù có một số VPN trên thị trường (và một vài trong số đó là miễn phí), nhưng không phải tất cả chúng đều đầy đủ. Khi bạn tìm một VPN để bỏ chặn YouTube, bạn nên tìm những phẩm chất sau:

Bỏ chặn video YouTube từ khắp nơi trên thế giới.

Ẩn danh và mã hóa lưu lượng truy cập của bạn. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi sự giám sát của tập đoàn và chính phủ.

Cung cấp kết nối tốc độ cao cho phép bạn truyền phát trực tuyến các video YouTube HD mà không bị trễ.

Cách sử dụng VPN để bỏ chặn YouTube

Kết nối với VPN của bạn.

Chọn một máy chủ gần vị trí của bạn.

Khi bạn đã kết nối, hãy truy cập YouTube. Bạn sẽ có thể xem video trên YouTube mà không bị hạn chế.

2. Thêm một chữ S vào Kết nối HTTP của Bạn

Đây là một mẹo đơn giản và thường có hiệu quả khi bạn muốn truy cập YouTube từ trường học hoặc trường đại học của bạn. Hầu hết các mạng trường học đều chặn các website truyền thông xã hội bằng cách nhập thủ công URL của chúng vào các chương trình theo dõi web, cho phép họ chặn các địa chỉ cá nhân cũng như các nhóm website.

Thông thường, một quản trị viên trường học hoặc trường đại học sẽ liệt kê các website bằng cách sử dụng “http://” trong lúc nhập các URL vào danh sách bị chặn.

Để vượt qua việc hạn chế các website bị chặn, bạn có thể sử dụng “https://” thay vì “http://”. Nếu quản trị viên mạng trường học của bạn đã nhập thủ công các URL website, bạn sẽ rất có thể bỏ chặn được YouTube bằng thủ thuật này.

Lưu ý: Cách này sẽ không hiệu quả ở các quốc gia nơi YouTube bị hạn chế, chỉ trong các mạng cụ thể.

3. Sử dụng Website Proxy để Bỏ chặn YouTube

Hãy tìm trên mạng và bạn sẽ tìm thấy một số website proxy cho YouTube. Chúng sẽ giúp bạn mở các video YouTube bị hạn chế.

Proxy là một máy chủ đặc biệt và khi bạn kết nối với nó, lưu lượng truy cập của bạn đi qua máy chủ này. Về cơ bản, việc này thay đổi vị trí của bạn và có thể hữu dụng nếu bạn đang ở trong một trường học hoặc tòa nhà chính phủ. Chỉ cần thay đổi proxy của mình là bạn sẽ có thể kết nối với một máy chủ lân cận không có những hạn chế này.

Tuy nhiên, proxy không mã hóa lưu lượng truy cập của bạn. Do đó, nếu bạn đang xem YouTube trên mạng trường học của mình, quản trị viên mạng có thể theo dõi các hoạt động của bạn và chặn proxy đó.

Không chỉ quản trị viên mạng của nhà trường có thể xem các hoạt động của bạn. Nếu bạn truy cập YouTube từ nhà của mình, ISP của bạn cũng sẽ có thể theo dõi tất cả các hoạt động của bạn.

Tại sao việc này lại là vấn đề?

Ngoài ra, các proxy này có thể đã ẩn phần mềm gián điệp và có thể chia sẻ nhiều dữ liệu hơn bạn muốn tiết lộ.

4. Thiết lập một Proxy trong Trình duyệt của Bạn

Thay vì phụ thuộc vào một proxy website có thể bị chặn, bạn có thể tự mình định cấu hình một proxy.

Vấn đề với proxy trên web là bất cứ khi nào bạn muốn truy cập các trang web bị chặn, bạn sẽ phải làm mới trang proxy. Việc này có thể gây phiền toái, đặc biệt nếu bạn muốn mở các website thường xuyên bị chặn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng proxy thủ công. Nó sẽ giúp bạn mở cùng lúc một vài website bị chặn trên các tab khác nhau.

Việc định cấu hình proxy thủ công khá đơn giản. Bạn cần có một proxy đáng tin cậy (đó có thể là một dịch vụ trả phí) và định cấu hình nó trên trình duyệt của bạn.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng Firefox, đây là cách bạn có thể cấu hình nó. Các bước này dành cho Firefox Quantum 60.0.2 và thường sẽ hoạt động trên hầu hết các phiên bản Firefox.

Mở bảng lệnh và đi đến Options (Tùy chọn)

Đặt số cổng (port) là 8080 như hình trên.

Lưu và khởi động lại trình duyệt.

Mặc dù các bước này là dành cho Firefox, nhưng các trình duyệt khác cũng có các bước tương tự. Với các cài đặt này, bạn sẽ có thể sử dụng proxy mà không cần làm mới trang nhiều lần.

5. Sử dụng Tiện ích Bổ sung cho Trình duyệt để Xem YouTube

Nếu bạn không muốn cài đặt proxy, bạn có thể sử dụng một số tiện ích bổ sung dành cho trình duyệt để bỏ chặn YouTube. Có một vài lựa chọn như Ultrasurf và ProxTube.

Ultrasurf cho phép bạn vượt qua các hạn chế địa lý và bạn có thể truy cập không chỉ YouTube mà còn cả các trang web bị hạn chế khác. Nó tạo ra các đường hầm được mã hóa giữa thiết bị của bạn và một trong các máy chủ proxy của nó. Điều này cho phép người dùng vượt qua kiểm duyệt và tường lửa.

ProxTube chỉ khả dụng trên Firefox. Nếu bạn là người dùng Chrome, bạn có thể sử dụng Proxflow. Trình cắm này có một máy chủ proxy ở Mỹ sẽ giúp bạn bỏ chặn video YouTube. Nó khá tốt ở chỗ website YouTube sẽ tải bằng cách sử dụng máy chủ proxy nhưng video sẽ được tải mà không cần đến nó để đạt được tốc độ tối đa.

Cũng có một vài trình cắm dành cho trình duyệt khác và bạn có thể truy cập cửa hàng ứng dụng cho trình duyệt và chọn tiện ích bổ sung phù hợp ở đó.

6. Sử dụng Google Dịch

Bạn có thể đã nghe nói về Google Dịch, một công cụ đặc biệt có thể giúp bạn dịch từ một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Nó cũng có thể giúp bạn bỏ chặn YouTube ở trường học hoặc trường đại học của bạn.

Khi bạn sử dụng Google Dịch, bạn sẽ định tuyến lại URL sang một miền khác. Khi bạn mở một website thông qua Google Dịch, nó sẽ mở với một miền khác không bị quản trị viên mạng của bạn chặn.

Truy cập chúng tôi và nhập URL YouTube vào hộp văn bản.

Hãy chắc chắn rằng một ngôn ngữ là tiếng Anh và ngôn ngữ thứ hai là một tiếng khác.

Nó sẽ dịch URL. Nếu không, hãy nhấn Dịch.

Bây giờ hãy nhấp vào URL đã được dịch.

URL đã được dịch sẽ là YouTube với tên miền của Google Dịch. Cho nên, nếu quản trị viên mạng của bạn đã chặn YouTube, bạn sẽ vẫn có thể mở nó.

7. Sử dụng Điểm phát sóng Di động của Bạn

Nếu YouTube bị chặn trên Wi-Fi trường học hoặc trường đại học của bạn, bạn có thể kết nối máy tính xách tay với điểm phát sóng di động của mình. Bạn có thể tạo điểm phát sóng từ điện thoại iOS/Android/Windows của bạn. Đây là cách thực hiện.

Truy cập cài đặt mạng và bật điểm phát sóng di động của bạn

Chỉnh sửa phần tên và mật khẩu để nhập đúng tên người dùng và mật khẩu

Kết nối máy tính xách tay của bạn với mạng Wi-Fi mới này

Nếu bạn có cáp, bạn cũng có thể sử dụng tính năng chia sẻ kết nối qua USB để kết nối với internet di động của mình.

Nó sẽ cho phép bạn truy cập tất cả các website bị hạn chế kể cả YouTube. Tuy nhiên, việc này sẽ ngốn dữ liệu di động của bạn và có thể gây tốn kém.

Lưu ý rằng mẹo này sẽ không hiệu quả đối với chặn YouTube trên toàn quốc, thay vào đó, nó chỉ hiệu quả trên một mạng cục bộ trong trường học hoặc văn phòng của bạn.

8. Tải xuống các Video YouTube mà không cần Mở trang Web

Có một vài website giúp bạn tải xuống video từ YouTube. Bạn có thể sử dụng những website này để xem video ngoại tuyến. Đây là cách thực hiện.

Giả sử bạn đang sử dụng Wi-Fi của nhà trường và muốn xem đoạn giới thiệu của một bộ phim nào đó. Thay vì truy cập YouTube (dù gì bạn cũng không thể vào được), hãy sử dụng Google để tìm nó.

Nó sẽ hiển thị cho bạn URL YouTube của video đó. Sao chép URL và dán nó vào trang web tải xuống YouTube.

Dán URL vào khoảng trống được cung cấp trong bất kỳ các website này và bạn sẽ có thể tải xuống video. Sau đó, bạn có thể xem nó ngoại tuyến. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ vượt qua các hạn chế YouTube mà còn có thể lưu trữ video để xem sau.

9. Xem Cùng một Video YouTube trên các website Thay thế

Nếu bạn vẫn không thể truy cập YouTube vì một số lý do, bạn có thể tìm thấy cùng một video trên một số website cạnh tranh như Dailymotion, Vimeo và Metacafe. Tuy nhiên, vì YouTube có thư viện lớn nhất nên bạn không thể tìm thấy TẤT CẢ các video YouTube trên các website này.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một video đặc biệt phổ biến, có nhiều cơ hội bạn sẽ tìm thấy nó trên một website khác. Nếu bạn tìm thấy video ở đó, bạn sẽ không cần sử dụng YouTube ngay từ đầu.

10. Sử dụng Tor để bỏ chặn YouTube

Tor là một trình duyệt ẩn danh sẽ giúp bạn bỏ chặn YouTube. Tuy nhiên, bạn sẽ cần quyền quản trị để cài đặt nó trên thiết bị. Nếu bạn muốn cài đặt nó trên thiết bị của riêng bạn, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập chúng tôi và tải xuống trình duyệt này.

Tor là một trình duyệt bảo mật và sẽ ẩn các hoạt động của bạn khỏi ISP của bạn. Nó sẽ giúp bạn bỏ chặn YouTube mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Và bạn có thể sử dụng nó như một trình duyệt thông thường.

Cách nó hoạt động:

Khi bạn sử dụng trình duyệt Tor, nó sẽ định tuyến lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua mạng riêng của nó. Tor có một mạng lớn và nó gửi các gói dữ liệu của bạn thông qua các điểm chuyển tiếp được lựa chọn ngẫu nhiên. Tất cả đều được quản lý bởi các tình nguyện viên và đây là lý do tại sao Tor lại miễn phí.

Một khi các gói dữ liệu đã nhảy qua nhiều điểm chuyển tiếp, chúng sẽ thoát khỏi mạng và đến đích. Điều này ngăn các ISP của bạn (hoặc bất kỳ tin tặc nào) nhìn thấy hoạt động trực tuyến của bạn.

Website mà bạn cố gắng truy cập không nhận được yêu cầu trực tiếp từ thiết bị của bạn mà thay vào đó nhận được yêu cầu từ nút chuyển tiếp cuối cùng, vì vậy, nó không thể thấy IP thực của bạn. Nó chỉ có thể thấy IP của nút thoát. Phần tốt nhất là ngay cả các nút chuyển tiếp cũng không biết ai là người gửi ban đầu hay người nhận dữ liệu mà họ truyền.

Ngoài ra, tất cả lưu lượng truy cập trong mạng Tor đều được mã hóa. Đây là lý do tại sao Tor được gọi là trình duyệt củ hành – bởi vì nó hoạt động trong vài lớp.

Bạn muốn biết thêm về Tor? Đây là một số sự thật và thông tin chi tiết thêm về Tor.

Kết luận

Nếu bạn không thể xem video YouTube, bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào được nêu ở trên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu các hạn chế được áp đặt bởi quốc gia của bạn, chỉ có VPN sẽ giúp bạn vượt qua được.

Đối với hạn chế khu vực cục bộ chẳng hạn như được áp đặt bởi trường học hoặc văn phòng của bạn, bất kỳ phương pháp nào khác sẽ có hiệu quả. Đối với bất kỳ mạng nào áp đặt các giới hạn nghiêm ngặt, quản trị viên phải có đủ ngân quỹ. Đây là lý do tại sao các hạn chế quốc gia (được áp đặt bởi các chính phủ) lại khó vượt qua hơn nhiều so với những hạn chế được áp đặt bởi các trường học.

VPN sẽ giúp bạn vượt qua tất cả các loại hạn chế – được áp đặt bởi quốc gia hay được áp đặt bởi mạng cục bộ. Hãy chắc chắn rằng bạn có một VPN tốt và bạn sẽ có thể xem tất cả video trên YouTube mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Bạn đang tìm kiếm một VPN tuyệt vời? Đây là những VPN được chúng tôi khuyến nghị nhất:

Cảnh báo về quyền riêng tư!

Truy cập NordVPN