Đề Xuất 7/2024 # Cách Cài Đặt Nhạc Chuông Cho Iphone Thành Công 100% # Top 2 Yêu Thích

Mặc định thì iPhone, iPad đều được trang bị khá nhiều nhạc chuông trên máy tuy nhiên đây chỉ là nhưng bản nhạc không lời và số lượng cũng hạn chế. Việc tạo và thêm mới nhạc chuông cho iPhone, iPad cũng khá đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy vậy không phải bất cứ người nào cũng biết cách.

Trong bài viết này, mình sẻ hướng dẫn các bạn tạo nhạc chuông trên máy tính Macbook, tuy vậy cách thực hiện trên Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 cũng không có gì thay đổi.

Mình thường cài đặt nhạc chuông cho em gái như thế nào?

Trong thời gian vừa qua, em gái mình khá thường xuyên “đòi” cho bằng được cài nhạc chuông cho iPhone XS của nó. Cứ mỗi lần lướt Facebook hoặc TikTok mà thấy bài nhạc nào hay là nó bắt mình phải cài nhạc chuông cho iPhone cho bằng được.

Mình đã thực hiện khá nhiều lần, tuy nhiên gần đây mình vừa phát hiện ra một cách khá đơn giản và dễ thực hiện hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:

1. Tìm đường dẫn chứa đoạn nhạc cần đặt làm nhạc chuông

Thông thường, nó sẽ gửi cho mình đường link của Facebook hoặc video quay lại màn hình chứa đoạn nhạc cần đặt làm nhạc chuông điện iPhone. Mình sẽ dùng phần mềm Shazam để xem tên bài hát này là gì rồi tìm trên Youtube, Soundcloud,… tên bài hát để có được chất lượng âm thanh tốt hơn.

UDtool (https://tool.ung-dung.com) là một công cụ do mình phát triển và điểm tuyệt vời của nó là hổ trợ tải về hầu hết các nền tảng media, social hiện nay như Facebook, Instagram, SoundCloud, Youtube,…

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể tại được định dạng nhạc .mp3 về máy tính Windows hoặc macOS để tiến hành làm nhạc chuông cho điện thoại rồi. Các bước thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn cần sao chép đường dẫn chứa đoạn nhạc cần làm nhạc chuông cho iPhone rồi dán vào ô tải về như hình dưới.

3. Truy cập trang cắt nhạc online để tạo file .m4r

.m4r l à định dạng nhạc mà bạn có thể đưa vào điện thoại iPhone thông qua iTunes trên máy tính chạy Windows hoặc macOS. Thời gian trước đây, để tạo ra tập tin .m4r, mình thường sử dụng iTunes, tuy nhiên các bước thực hiện khá nhiều bước và tốn thời gian.

Vì vậy, mình quyết định tìm hiểu cách tạo ra tập tin .m4r từ định dạng .mp3. Và cách mình thực hiện như sau:

Bước 2: Tải nhạc .mp3 cần đặt làm nhạc chuông rồi tiến hành cắt một đoạn 40s mà bạn/em trai/em gái hoặc anh trai mưa/em giá mưa, bla bla bla :)) thích. Lưu ý là chỉ được 40 giây thôi, nhiều hơn nữa khi sẽ không đưa vào iPhone được đấy.

Kể từ phiên bản macOS Catalina thì Apple đã bỏ ứng dụng iTunes mà thay vào đó là tích hợp vào Finder. Ngay khi kết nối điện thoại iPhone với Macbook, hãy mở Finder lên.

Tiếp đến, hãy đánh dấu vào Manually manage music, movies and TV shows rồi nhấn Apply.

Nếu như chưa cài iTunes trên Windows thì xem bài này để cài vào nha, còn nếu dùng Macbook thì khỏi vì nó được tích hợp sẵn trên macOS.

Kết nối iPhone của bạn với PC bằng cáp USB-to-Lightning.

Mở khóa iPhone của bạn và nhấn vào tùy chọn “Tin cậy (Trust)” trên màn hình để xác nhận rằng bạn muốn tin cậy vào máy tính của mình nếu trước đó bạn chưa kết nối điện thoại của mình với iTunes trên PC. Bạn sẽ được nhắc nhập mã PIN của mình.

Cập nhật: Nếu kéo và thả không hoạt động, hãy sử dụng tính năng sao chép và dán. Chọn tệp nhạc chuông trong File Explorer và nhấn Ctrl + C hoặc nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn sao chép. Tiếp theo, nhấp vào bên trong danh sách Âm bên trong iTunes và nhấn Ctrl + V để dán nó.

Trước khi thực hiện cách cài nhạc chuông cho iPhone, có một bước rất quan trọng mà mình muốn chia sẻ trước tiên đó là sau khi đã kết nối iPhone và máy tính xong, bạn cần chọn vào biểu tượng Điện thoại.

Mặc định, Apple đã trang bị cho iOS một kho nhạc chuông mặc định với nhiều giai điệu khá hay và sinh động. Tuy nhiên, hiện vẫn có nhiều bạn vẫn mong muốn có thể đặt bài nhạc yêu thích làm nhạc chuông trên chiếc iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X, iPhone XS và cả iPhone 11 Pro.

Bước 1: Kết nối cáp của iPhone với máy tính PC, Laptop hoặc với Macbook và đồng thời hãy tải bài nhạc yêu thích về với định dạng MP3.

Mẹo: Nếu như bạn muốn tải nhạc mp3 từ các video trên Youtube, có thể tham khảo lại bài viết này.

Bước 2: Mở iTunes trên macOS mới nhất, phiên bản mình đang sử dụng tren macOS Mojave hoặc iTunes trên Windows 10 mà bạn đã cài đặt vào lên.

Trở lại iTunes, tiến hành xoá bài hát đã thêm vào iTunes lúc đầu.

Đến đây, bạn đã hoàn tất quá trình tạo nhạc chuông mới cho iPhone rồi đấy.

Hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone [Cập nhật]

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Hướng dẫn trước đây

Lưu ý:

Nhạc chuông cho iPhone hoặc iPad chỉ giới hạn trong 40 giây.

Chính vì vậy bạn hãy nghe và ghi chú lại thời gian bắt đầu và kết thúc của đoạn nhạc mà bạn ứng ý muốn đặt làm nhạc chuông nhất.

Ở các phiên bản iTunes mới hơn, hãy chọn vào Recently Added và chọn chuột phải vào tập tin nhạc mà bạn đã thêm vào trước đó và xoá nó đi.