Đề Xuất 4/2024 # Những Công Cụ Tạo Icon Miễn Phí Tốt Nhất # Top 2 Yêu Thích

Những phần mềm tạo icon miễn phí tốt nhất

1. Efiresoft Image to Icon Converter

https://www.softpedia.com/get/Multimedia/Graphic/Image-Convertors/Efiresoft-Image-to-Icon-Converter.shtml

Với Efiresoft Image to Icon Converter, bạn có thể chuyển đổi ảnh thông thường thành icon và cá nhân hóa shortcut cho ứng dụng, thư mục và file. Nó hỗ trợ các file GIF, BMP, JPG, PNG và ICO. Thêm hình ảnh vào khung chính để chuyển đổi bằng cách kéo và thả. Bạn có thể chỉnh sửa cài đặt icon đầu ra, chọn kích thước, màu sắc.

2. IconMaker

https://www.softpedia.com/get/PORTABLE-SOFTWARE/Multimedia/Graphics/Inedo-Icon-Maker.shtml

IconMaker là ứng dụng toàn diện cho phép chuyển đổi hình ảnh ở định dạng GIF, JPG, ICO hoặc PNG thành icon bằng cách chọn kích thước, chỉnh sửa pixel. Phần mềm có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng hình ảnh thường thành icon. Bố cục thân thiện người dùng của IconMaker chứa các công cụ quan trọng được sắp xếp ở phần bên trái của cửa sổ chính. Sử dụng bốn khung xem trước để xem icon hình ảnh gốc, lớp trong suốt, chế độ trong suốt.

Bạn có thể chọn kích thước icon từ 16×16 đến 256×256, làm việc với các công cụ chỉnh sửa như phóng to, công cụ chọn, brush trong suốt và dropper. Phần mềm cũng có thể tạo con trỏ sử dụng tùy chọn chuyên dụng duy nhất.

3. Free Icon Maker

https://www.softpedia.com/get/Desktop-Enhancements/Icons-Related/Free-Icon-Maker.shtml

Tạo icon đơn giản với sự trợ giúp của chương trình trực quan và đơn giản như Free Icon Maker. Đây là phần mềm hữu ích cho các nhà thiết kế muốn tự tạo icon trang web và chương trình. Giao diện gọn gàng và trực quan của nó được tối giản, cung cấp tính năng và chức năng hạn chế.

Để tạo icon mới, nhấn nút Create New Ico để chọn kích thước được tính bằng pixel. Bạn có thể chọn kích thước có sẵn hoặc nhập giá trị chiều cao, chiều rộng tùy chỉnh. Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở file ICO đã có và chỉnh sửa bằng các công cụ thú vị như Eraser, Pen và Color Picker. Bạn thậm chí có thể tạo icon với nhiều lớp, hình thức với kích thước khác nhau.

4. SimplyIcon

SimplyIcon là một chương trình đơn giản cho phép tạo icon tự động với kích thước 16×16, 24×24, 32×32. Tạo file icon Windows (định dạng ICO) bằng cách kéo và thả hình ảnh vào môi trường làm việc. Ngoài ta, phần mềm này có thể tạo kích thước 128×128 nếu hình ảnh gốc lớn hơn hoặc bằng 128×128. Nếu muốn sử dụng SimplyIcon đúng cách, bạn nên cài đặt .NET Framework trên hệ thống. Nó có thời gian phản hồi nhanh và không gây hại cho hiệu suất máy tính.

5. Image 2 Icon Converter

Image 2 Icon Converter là sự lựa chọn cho những ai muốn chuyển đổi hình ảnh thành icon. Để chuyển đổi, bạn cần chọn hình ảnh muốn chuyển đổi và nhấn nút Convert. Nếu muốn chuyển đổi nhiều hình ảnh, bạn có thể thực hiện cùng một lúc bằng cách chỉ cần chọn một nhóm ảnh và thực hiện chuyển đổi hàng loạt.

6. ImagiCon

ImagiCon là phần mềm rất dễ sử dụng để chuyển đổi số lượng lớn file sang và từ các định dạng ảnh ICO, PNG, BMP và JPG. Giao diện trực quan của ImagiCon có một cửa sổ nhỏ để thêm ảnh bằng cách sử dụng tùy chọn kéo và thả. Trong menu Options, bạn có thể chọn định dạng đầu ra, chất lượng và đặt tên file.

7. Clockmaker Icon Generator

https://www.softpedia.com/get/Desktop-Enhancements/Icons-Related/Clockmaker-Icon-Generator.shtml

Clockmaker Icon Generator là chương trình tạo icon tiện dụng và đáng tin cậy. Bạn có thể tạo icon kiểu Web 2.0 hoặc CS3 bằng cách quá trình ba bước: chọn màu, nhập ký tự và lưu. Chương trình giúp bạn tạo icon với bốn kích thước khác nhau. Tạo icon là một quá trình đơn giản với Clockmaker Icon Generator, tuy nhiên cần tải Adobe AIR để có thể làm việc với phần mềm tạo icon này.

8. XnView

XnView là một ứng dụng đơn giản cho phép người dùng xem hình ảnh cũng như chuyển đổi và sắp xếp chúng một cách dễ dàng. Giao diện của ứng dụng có khả năng tùy biến cao và dễ hiểu. Bạn có thể mở nhiều ảnh cùng một lúc theo từng tab. Menu ngữ cảnh của ứng dụng cho phép người dùng chuyển đổi hàng loạt, đổi tên, xóa hoặc sao chép đến thư mục cụ thể, gửi ảnh cho bạn bè qua email, tag, đánh giá, đặt làm hình nền, v.v… Bạn có thể chuyển đổi hình ảnh từ định dạng này sang định dạng khác và hỗ trợ định dạng hình ảnh thông thường như PNG, JPEG, BMP, and TIFF.

9. IconMaster

https://www.softpedia.com/get/Desktop-Enhancements/Icons-Related/Icon-Master.shtml

IconMaster là một ứng dụng hiệu quả cho phép chuyển đổi hình ảnh BMP thành icon cho máy tính và chỉnh sửa độ trong suốt, kích thước và dải màu. Nó cung cấp cách đơn giản để chuyển đổi hình ảnh thông thường thành icon 24 bit. Để kết quả chuyển đổi được đẹp hơn bạn cần điều chỉnh một vài tham số sau khi mở file BMP.

Giao diện đơn giản và gọn gàng cho phép người dùng chọn kích thước icon với ba tùy chọn bao gồm 16×16, 32×32 và 48×48 với phạm vi màu 16 màu sắc, 256 màu, 24 bit và 16 bit.

10. IcoFX Portable Edition

https://www.softpedia.com/get/PORTABLE-SOFTWARE/Multimedia/Graphics/Windows-Portable-Applications-IcoFX-Portable-Edition.shtml

IcoFX Portable Edition là phần mềm chỉnh sửa icon và con trỏ chuyên nghiệp, cung cấp hỗ trợ cho các icon Windows và Mac. Nó giúp tạo favicon và trích xuất icon từ hình ảnh. Đây là phần mềm portable do đó bạn không cần phải cài đặt chỉ cần chạy nó. Giao diện tương tự như chương trình chỉnh sửa đồ họa tiêu chuẩn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn màu từ bảng màu, lật hoặc xoay ảnh, phóng to, thu nhỏ, xem trước kết quả. Người dùng có thể áp dụng các hiệu ứng khác nhau và điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, độ bão hòa, độ mờ, cân bằng màu, bóng, kích thước hình ảnh và các thứ khác. Tạo icon Window hoặc con trỏ, sao chép hình ảnh, thay đổi ngôn ngữ giao diện, sử dụng tính năng xử lý hàng loạt, hiển thị các mẹo khi khởi động cũng là một trong những khả năng của phần mềm này.

11. Falco Icon Studio

Falco Icon Studio là một chương trình đơn giản tạo hình ảnh và lưu chúng dưới định dạng ICO hoặc GIF. Sau đó, bạn có thể tải chúng lên dưới dạng avatar của diễn đàn. Chương trình gọn gàng và sạch sẽ này rất hữu ích để tạo, chỉnh sửa và quản lý các icon. Nó có thể sử dụng nhiều định dạng hình ảnh phổ biến để lưu nhiều icon có kích cỡ khác nhau và tất cả các hệ màu.

Falco Icon Studio hỗ trợ môi trường làm việc toàn diện cho các nhà sản xuất đồ họa mới và các nhà thiết kế chuyên nghiệp để tạo các icon thú vị cho các chương trình ứng dụng, sản phẩm phần mềm, trò chơi, v.v…

12. Junior Icon Editor

https://www.softpedia.com/get/Multimedia/Graphic/Graphic-Editors/Junior-Icon-Editor.shtml

Junior Icon Editor là một chương trình thân thiện với người dùng, cho phép bạn tạo các icon từ đầu hoặc tạo một icon mới từ một hình ảnh hiện có. Nó có một bộ chức năng giúp tạo một icon mới bằng cách chỉ định màu sắc và kích thước. Junior Icon Editor cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa cho phép chèn hình chữ nhật, đường thẳng, hình chữ nhật tròn và hình elip.

Bạn có thể chọn màu cho từng đối tượng, vẽ các đường cong và vòng cung, sử dụng công cụ chọn màu, cọ vẽ, bút chì và tẩy và thiết lập độ trong suốt của hình ảnh. Người dùng có thể phóng to hoặc thu nhỏ, hoàn tác hành động, xoay hoặc lật hình ảnh, thực hiện các tác vụ chỉnh sửa cơ bản và lưu các icon đã chỉnh sửa thành nhiều định dạng như XBM, XPM, ICO và PNG. Sử dụng các hotkey để kiểm soát tốt hơn và xem các thuộc tính file như tên, file nguồn, định dạng và kích thước file.

13. Iconion

Iconion là một chương trình đáng tin cậy cho phép tạo các icon phức tạp bằng cách sử dụng nhiều lựa chọn được xác định trước. Bạn có thể áp dụng các công cụ sửa đổi hình ảnh khác nhau như viền hoặc bóng để thêm độ phức tạp cho icon. Đặt một gradient cho icon để tăng sự đa dạng màu sắc và độ sang trọng của nó. Xoay icon theo một góc cụ thể để biến icon hình vuông thành hình kim cương.

Điều chỉnh độ trong suốt và độ mờ của hình ảnh cho phù hợp và lưu nó dưới dạng PNG. Chương trình lưu thiết kế cuối cùng dưới định dạng JPG, BMP và PNG. Iconion sử dụng các mô hình dựa trên vector để lưu icon thành 32px hoặc 1024px tiêu chuẩn mà không làm giảm chất lượng.

Trang web tạo icon miễn phí tốt nhất

1. E-mail Icon Generator

https://services.nexodyne.com/email/index.php

Công cụ online này cho phép tạo icon email tuyệt đẹp từ địa chỉ của bạn. Nó tạo icon cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ email như Gmail, Yahoo!, MSN, Hotmail, v.v…

2. Makeappicon.com

MakeAppicon là công cụ online tạo icon mạnh mẽ cho ứng dụng iOS và Android. Nó cho phép người dùng thay đổi kích thước, tối ưu icon theo nhiều định dạng, kích thước cho ứng dụng di động.

3. Iconizeme.com

Nếu muốn tạo icon cá nhân, Iconize ME là công cụ online tuyệt vời dành cho bạn. Các icon cá nhân trông thất độc đáo khi sử dụng trên mạng xã hội và blog.

4. FavIcon Generator

http://tools.dynamicdrive.com/favicon/

FavIcon Generator là công cụ online lý tưởng để tạo icon yêu thích của bạn cho trang web từ hình ảnh. Công cụ cho phép tải file hình ảnh và chọn định dạng đầu ra như GIF, JPG, PNG và BMP.

5. Favicon-generator.org

Công cụ này cho phép bạn tải hình ảnh ở định dạng GIF, JPEG hoặc PNG và chuyển đổi nó thành định dạng ICO. Người dùng có thể sử dụng nó để tạo icon cho trang web cũng như icon cho ứng dụng iOS, Microsoft và Android.

6. Launcher Icon Generator

https://romannurik.github.io/AndroidAssetStudio/icons-launcher.html

Công cụ online này đến từ Android Asset Studio giúp tạo icon web cho ứng dụng Android. Bạn có thể tạo icon từ hình ảnh hoặc văn bản. Ngoài ra Launcher Icon Generator còn cung cấp nhiều tính năng để chọn màu, hình dạng, nền và hiệu ứng.

7. Pic2Icon.com

Pic2Icon là công cụ tạo icon miễn phí và cung cấp hàng tấn tính năng để áp dụng hiệu ứng cho icon của bạn. Ngoài ra, nó còn cung cấp các công cụ cho chuyển đổi định dạng icon và tạo icon cho Windows 10, 7, Windows XP và icon Iphone, iPad.

8. RealWorld Icon Editor

http://www.rw-designer.com/3D_icon_editor.php

Công cụ online này cho phép bạn tạo icon từ nhiều định dạng file hình ảnh. RealWorld Icon Editor cung cấp các tính năng để tạo icon từ model 3D.

9. Picture To People

http://www.picturetopeople.org/logos/generator/3d-tech-social-icon-logo-generator.html

Picture To People là địa điểm online để tạo logo và icon 3D. Công cụ này cho phép các nhà phát triển ứng dụng di động tạo logo và icon 3D cho trang web, thương thiệu, sản phẩm phần mềm.