Xu Hướng 7/2024 # Cách Tạo Phước Đức Vô Lượng Thời 4.0 # Top 4 Yêu Thích

Đức Phật dạy: Trong tất cả các loại bố thí, thì bố thí Pháp là vĩ đại hơn hết, công đức thù thắng hơn hết.

Trong bố thí Pháp lại chia ra rất nhiều loại như: Thuyết pháp, nghị luận Pháp, ấn tống Kinh sách.v.v.. Miễn đúng với lời Phật dạy, có thể khiến người khác tăng trưởng thiện tâm, tăng trưởng Bồ Đề tâm, thì tất cả những cách bố thí Pháp đó đều là công đức vô biên vô lượng.

Tại sao là vô biên vô luợng ?

Ví như có một người đem tiền in một quyển sách giảng nói về nhân quả, ngay khi vừa in xong chưa ai đọc hết, thì các Thần linh trong siêu hình đã ghi vào sổ công đức của người đó rồi. Sau đó người ấy đem cho nhiều người mượn đọc, trong số những người đọc đó, có người thích ít, có người thích nhiều, có người ghi nhớ, có người quên…. nhưng kiểu gì thì cái ” Thiện” cũng đã được gieo giống vào trong tâm họ, không ít thì nhiều. Như thế, phước đức của người in sách được tăng thêm rất nhiều.

Nhưng chưa hết, khi hạt giống thiện đã gieo vào tâm người khác, gặp cơ duyên thuận lợi, chúng sẽ nảy mầm. Nảy mầm như thế nào ? Những người đó sẽ bắt đầu làm những việc thiện, người thì phóng sinh, người thì xây chùa, người thì từ bỏ việc ác, người thì đi hiến máu.v.v…

Tùy theo căn cơ khác nhau, có người vài tháng thì hạt giống Thiện sẽ nảy mầm, có người vài năm, vài chục năm, thậm chí có người phải vài kiếp mới bắt đầu làm việc thiện, nhưng hễ đã từng tin nhận những giáo lí trong quyển sách về nhân quả đó, thì thể nào cũng có ngày Thiện tâm của họ được khai mở. Và họ sẽ thực hành theo những điều đã đọc trong sách, không làm phước này thì làm phước khác, hết thảy phước có được từ những việc thiện đó, người in sách cũng đều được hưởng phần trăm trong đó. Như thế, công đức của người in sách lại tăng lên gấp bội.

Vẫn chưa xong, do những người kia làm nhiều việc phúc lành, lại có rất nhiều người khác lấy họ làm tấm gương, và cũng noi theo làm những việc thiện khác, họ sống tốt hơn, tử tế hơn, và cái Thiện được phát tán rộng hơn…những công đức ấy, người in sách lại cũng được hưởng vài phần trong từng việc.

Vấn đề lớn nhất là, một khi hạt giống Thiện đã nảy mầm và tăng trưởng, trừ khi bị chặt mất, còn không nó sẽ lớn mạnh dần lên đến vô tận. Những người đã đọc sách Nhân quả rồi tin nhận, họ sẽ làm nhiều việc Thiện, làm nhiều việc Thiện rồi sẽ thành thói quen, để rồi nhiều kiếp sau họ lại làm nhiều việc thiện khác, và chẳng thể biết được khi nào họ sẽ dừng lại, có nghĩa là chẳng thể biết được khi nào phước đức của người in sách sẽ dừng lại. Tất cả đều bắt đầu từ một quyển sách.

Đó chỉ là phân tích sơ qua công đức của một người ấn tống sách, còn những việc bố thí Pháp khác thì còn vô cùng vô tận gấp vô vàn lần, đến mức chỉ có Đức Phật dùng Phật nhãn mới thấy hết được .

Khi mở facebook lên và bắt đầu gõ phím, người ta sẽ đối diện với, hoặc là tội lỗi khủng khiếp, hoặc là công đức vô lượng. Tội lỗi khủng khiếp là khi, có ai đó dại dột bôi nhọ nói xấu ai đó, chửi bới gì đó, hay đăng những hình khiêu dâm, tục tĩu…vv. Bình thường, tội của họ là một, thì với facebook, tội của họ được tăng lên trăm lần, ngàn lần, vạn lần tùy theo số người xem, số người like, số lượt share.

Còn công đức vô lượng là khi, có người nào đó đem những điều hay lẽ phải, đem những lời vàng ngọc của Thánh nhân, đem Phật pháp sâu xa nhiệm màu đăng cho nhiều người khác biết đến. Thật không thể lường hết công đức của người đó nhiều đến đâu.

Bình thường, muốn ấn tống một quyển sách, ta phải bỏ ra khá nhiều tiền và công sức để in ấn, sau đó lại phải vất vả đi tìm người để tặng, mà khổ nỗi, số người thích đọc kinh, đọc sách ở nước ta lại khá ít, đa phần bây giờ người ta thích lên điện thoại, hay máy tính để đọc thông tin. Nhưng với facebook, mọi chuỵện trở nên dễ dàng hơn. Không hề tốn kém tiền bạc, không mất nhiều công sức, chỉ cần đầu tư một ít thời gian tìm bài hay, những sách hay và share. Chỉ thế thôi nhưng việc ấy hiệu quả tương đương với việc ấn tống cả ngàn bản, cả vạn bản in giấy.

Và kết quả là gì? Hàng ngàn, hàng vạn người sẽ được tăng trưởng thiện tâm, tăng trưởng Bồ Đề tâm mỗi ngày. Vô số điều thiện sẽ được thực hiện, vô số niềm hạnh phúc sẽ nở rộ khắp trần gian này. Ánh sáng của chân lí, của chánh pháp sẽ tràn ngập khắp nơi, xóa tan tăm tối trong tâm hồn biết bao con người. Công đức đó thật vô biên vô lượng, không thể tính đếm. Và bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ, chẳng có gì ngăn trở bạn cả.

Bạn không phải lo lắng gì về tiền bạc. Bạn cũng không phải đổ mồ hôi cần lao khó nhọc để gây tạo công đức. Chỉ việc bấm bấm vài cái, thế thôi.

Tùy theo trí tuệ của từng người ,mà có nhiều cách khác nhau để tạo phước vô lượng bằng facebook.

Bạn có thể viết hẳn một bài viết, hay nhiều bài viết bằng trí tuệ của chính bạn. Bạn cũng có thể đánh máy những quyển sách hay, chia thành từng phần rồi đăng lên. Một số bạn có tài dùng photoshop để chỉnh sửa những bức hình có thể truyền tải đạo lí, đó cũng là một cách hiệu quả. Một cách khác đơn giản hơn nhưng rất công hiệu, đó là lên google, tìm những bài hay trên những diễn đàn, những web chuyên về đạo lí, rồi copy lên face của bạn. Hay đơn giản nhất, bạn chỉ cần tìm những bài hay, đã đăng trên các trang facebook về Phật pháp, các nhóm Phật giáo hay các trang facebook khác, rồi share rộng rãi khắp nơi…

Và đây là một mẹo nhỏ để phát tán rộng rãi các bài viết của bạn. Đầu tiên bạn cần tham gia vào nhiều nhóm facebook với số lượng thành viên lớn (từ 10.000 đến trên 100.000 ), sau đó với mỗi bài viết bạn đều chia sẻ lên các nhóm đó. Có những nhóm cho phép bạn share thỏai mái, cũng có nhóm phải chờ Ban quản trị phê duyệt ( bạn có thể bỏ qua những nhóm như vậy để tiết kiệm thời gian và công sức), và như thế, bài viết của bạn sẽ đến được với hàng vạn thành viên của các nhóm đó trong thời gian chỉ vài giây.

Vấn đề cuối cùng, cũng là vấn đề quan trọng nhất, đó là bạn phải đảm bảo những bài viết của mình thực sự là cái Thiện, truyền tải Thiện pháp đến với mọi người, thực sự khiến con người ta sống tốt hơn, thực sự khiến Đạo tâm của mọi người tăng trưởng hơn. Nếu không ,thay vì tạo ra công đức vô lượng, ta lại gây ra cái họa vô lượng cho chính mình.