Xu Hướng 4/2024 # Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Bitcoin Trên Điện Thoại Với Blockchain Từ A # Top 4 Yêu Thích

Nhiều người đã lựa chọn lưu trữ BTC, ETH, BCH,..trong các ví lạnh (ví cứng) ngoại tuyến để chống lại sự xâm nhập của hacker, cách này thì rất an toàn rồi, nhưng nhược điểm là không tiện cho việc giao dịch và chi phí mua một chiếc ví lạnh như Ledger Nano S hoặc Trezor không hề rẻ, với những người ít vốn đầu tư thì việc bỏ ra từ 2 – 3 triệu VNĐ là cả một vấn đề. Vậy giải pháp ở đây là gì để bảo vệ ví tiền điện tử của bạn một cách an toàn nhất mà không cần tốn nhiều chi phí lại tiện lợi cho việc giao dịch? Đó chính là sử dụng ví BTC, ETH, BCH,..trên điện thoại.

An toàn: Các dòng smartphone phổ biến hiện nay như Iphone, Samsung,..sử dụng hệ điều hành IOS và Android, hai hệ điều hành này có chế độ bảo mật rất tốt, không giống như Windows, các vụ người dùng bị hack ví hoặc tài khoản sàn giao dịch hầu hết xảy ra trên hệ điều hành Windows, bản thân mình trước đây cũng từng bị hack ví MEW trên máy tính và từ sau đó mình đã chuyển qua sử dụng ví ImToken trên mobile.

Tiện lợi: Điều này mình không nói chắc bạn cũng biết, điện thoại thì bạn luôn mang theo bên mình rồi, chỉ cần vài thao tác là bạn đã thực hiện xong một giao dịch rất tiện lợi, không bất tiện như máy tính.

Miễn phí: Bạn có thể tạo ví Bitcoin, Ethereum,..trên điện thoại hoàn toàn miễn phí, hầu hết các ứng dụng ví coin hiện nay không thu phí của người dùng, khác với ví lạnh bạn sẽ phải tốn tiền để mua.

Trước khi tạo ví BTC, ETH, BCH, XLM trên điện thoại với Blockchain, bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Blockchain đã, link tải bên dưới:

Sau khi tải về thành công, bạn mở ứng dụng ví Blockchain lên và bắt đầu cài đặt như sau:

Bước 4: Xác nhận lại mã PIN ở trên.

Bước 5: Tùy vào loại điện thoại bạn sử dụng mà ví Blockchain sẽ có thêm tùy chọn kích hoạt lớp bảo mật thay cho mã PIN khi mở ví, như của mình đang dùng Iphone X nó sẽ cho phép kích hoạt Face ID, nếu bạn không muốn thì chọn ” Để sau” hoặc muốn thì chọn ” Kích hoạt “.

Bước 6: Blockchain sẽ yêu cầu bạn kích hoạt tài khoản.

Thông báo kích hoạt tài khoản thành công của Blockchain, vậy là xong bước tạo ví Blockchain trên điện thoại rồi.

Mình sẽ giới thiệu qua một lượt các tính năng cơ bản của ví Blockchain trên điện thoại để bạn nắm được, nó cũng tương tự như trên web thôi, mình đánh số từ 1 – 5 cho dễ nhìn:

Số 1: Dấu ≡ này là phần điều hướng một vài tính năng mình sẽ nó rõ bên dưới

Số 2: Sử dụng khi bạn muốn quét mã QR-code

Số 3: Số dư BTC, ETH, XLM và BCH của bạn, bên trên là giá trị tất cả số dư bằng USD

Số 5: gồm:

Gửi: Rút tiền

Bảng điều khiển: Giao diện chính bạn đang xem

Giao dịch: Lịch sử nạp/rút tiền

Yêu cầu: Nhận tiền, bạn lấy địa chỉ ví BTC, ETH, BCH, XLM ở đây

Chuyển đổi: Tính năng cho phép bạn trao đổi giữa BTC, ETH, XLM và BCH với nhau

Sao lưu các khoản tiền: Sao lưu (backup) ví Blockchain của bạn, tí mình sẽ hướng dẫn

Cài đặt: bao gồm một số thứ mình sẽ nói chi tiết bên dưới

Địa chỉ: Các ví BTC, ETH, XLM, BCH của bạn, chọn để đổi tên ví

Đăng nhập ví trên web: Đăng nhập vào ví Blockchain trên web thông qua mã QR-code ở đây

Hỗ trợ: Thông tin hỗ trợ từ Blockchain

Đăng xuất: Thoát ra khỏi ví Blockchain

Khi bạn nhấp vào ” Cài đặt ” sẽ thấy một số phần như sau:

Profile: bao gồm:

ID Ví: Id đăng nhập ví Blockchain của bạn

Email: Nếu bạn chưa kích hoạt email thì kích hoạt ở đây

Số điện thoại: Xác minh số điện thoại ở đây

Đăng nhập ví trên web: Tương tự ở trên

Ưu tiên: gồm:

Thông báo Email: Bật/tắt thông báo qua email khi có giao dịch

Nội tệ: Chọn đơn vị tiền tệ hiển thị trên ví Blockchain của bạn, hiện tại chưa có VNĐ

Bảo mật: gồm:

Xác minh 2 bước: Kích hoạt xác minh đăng nhập qua SMS

Thay đổi mật khẩu: Đổi mật khẩu ví Blockchain ở đây

Nhóm từ khóa khôi phục: Khôi phục ví, tương tự ở trên

Thay đổi mã PIN: Thay đổi mã PIN mở ví ở đây

Bên dưới là bật/tắt Face ID, và một số thông tin khác.

A. Xác minh số điện thoại với ví Blockchain

Việc xác thực số điện thoại với Blockchain sẽ giúp bạn có thêm một tùy chọn bảo mật ví Blockchain khi đăng nhập, tức là khi bạn đăng nhập ví Blockchain ở một thiết bị khác thì Blockchain sẽ gửi cho bạn một mã code qua SMS và bạn phải nhập mã này vào mới đăng nhập được. Để xác minh bạn làm như sau:

Thông báo xác minh SĐT thành công, bạn chọn ” OK “.

B. Bật xác minh 2 bước cho ví Blockchain

Với ví Blockchain trên điện thoại thì bạn sẽ có một tùy chọn bảo mật là xác minh 2 bước thông qua SMS, ngoài ra, nếu bạn sử dụng ví Blockchain trên web online thì sẽ có thêm tính năng bảo mật 2 lớp qua ứng dụng Google Authenticator nữa. Để bật xác minh 2 bước bạn làm như sau:

Bước 2: Tiếp tục chọn ” Bật “.

Thông báo kích hoạt xác minh bước thành công, bạn chọn ” OK “.

Đây là bước rất quan trọng, Blockchain sẽ cho phép bạn sao lưu (backup) ví của mình thông qua 12 từ khóa, trường hợp bạn bị mất các thông tin như ID ví và mật khẩu thì sẽ dùng 12 từ khóa này để khôi phục ví Blockchain. Để backup bạn làm như sau:

Ghi xong đến từ cuối cùng thì chọn ” Hoàn Tất “.

Bạn chọn ” Yêu cầu” bên dưới và nhấp vào dấu ” ∧” bên trên để chọn coin muốn lấy, bên dưới bạn sẽ thấy địa chỉ ví coin đó như mình khoanh đỏ, bạn nhấp vào đó là tự động nó sẽ copy cho bạn, hoặc bạn có thể sử dụng mã QR-code.

Nếu bạn mua BTC, ETH, BCH trên Remi thì trong bài trên để ý phần ” Cách mua BTC trên Remitano”, tại Bước 2 sẽ có chỗ ” Nhập BTC vào” thì bạn chọn ” Ví BTC cá nhân ” rồi nhập địa chỉ ví coin đó trên Blockchain vào là xong.

Đến: Nhập địa chỉ ví BTC muốn rút về, mình rút về Remitano nên sẽ nhập ví BTC trên Remi

BTC: Nhập số lượng BTC muốn rút, bên cạnh sẽ là số USD tương ứng, nếu muốn rút hết thì nhấp vào “Sử dụng tổng hiện có trừ phí:…“

Chọn “Tiếp tục“

Blockchain thông báo lệnh rút tiền BTC thành công, bạn chọn ” OK “.

Thường phần đăng nhập mình sẽ hướng dẫn ngay sau khi tạo ví xong, nhưng ví trên điện thoại khác với ví trên web, trên điện thoại bạn chỉ cần mở ví và nhập PIN là có thể sử dụng được ngay, không giống trên web bạn phải thường xuyên đăng nhập mỗi khi muốn giao dịch. Đăng nhập ví Blockchain trên điện thoại bạn chỉ sử dụng khi bạn chuyển sang máy khác hay xóa app Blockchain đi rồi tải lại.

Bước 2: Trên máy tính bạn truy cập vào https://login.blockchain.com/#/login và chọn ” Login via Mobile “.

Bước 3: Bạn cho phép Blockchain sử dụng camera máy tính, sau đó lấy mã QR-code ví trên điện thoại dí vào camera máy tính để nó nhận dạng là bạn đăng nhập thành công luôn mà không cần nhập thông tin gì cả.

Bước 4: Mã QR-code ví của bạn sẽ hiển thị ra như bên dưới, bây giờ bạn trỏ camera điện thoại vào mã QR này là tự động nó sẽ đăng nhập thành công ví trên điện thoại.

Blockchain sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập ví thông qua xác nhận email.

Thông báo cấp quyền đăng nhập thành công.

Bước 5: Tạo mã PIN mới cho ví, bạn xác nhận 2 lần, vậy là bạn đã đăng nhập thành công.

Trường hợp bạn đăng nhập trên cùng một thiết bị, ví dụ bạn xóa app đi cài lại, thì ví Blockchain chỉ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và chọn ” Tiếp tục ” là đăng nhập được luôn.

Như mình đã đề cập ở trên, trường hợp bạn làm mất điện thoại, mất ID ví và mật khẩu thì có thể sử dụng 12 từ khóa mà Blockchain cung cấp để khôi phục ví của bạn mà hoàn toàn không mất tiền.

Bước 3: Bạn nhập vào Email và mật khẩu (2 dòng dưới) xong chọn ” Tiếp tục “.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại: