Phổ Biến 4/2024 # Stellar Lumens Là Gì? Tạo Ví Và Mua Bán Đồng Tiền Xlm Coin Ở Đâu? # Top 6 Yêu Thích

Stellar Lumens được tạo ra bởi Jed McCaled – Nhà đồng sáng lập Ripple. Vào năm 2014 Stellar bắt đầu phân tách khỏi Ripple và phát triển giao thức đồng thuận Stellar (SCP). Trong khi Ripple hoạt động như một hệ thống khép kín thì Stellar là một hệ thống mở.

Stellar Coin (XML) là một đồng tiền điện tử được sử dụng trong mạng lưới giao dịch của Stellar, phục vụ cho các hoạt động của mạng. Cuối năm 2024, giá trị của XML coin đã tăng trưởng một cách nhanh chóng khi Stellar công bố nhiều mối quan hệ hợp tác chiến lược lớn và những phát triển về công nghệ cũng như ứng dụng thanh toán thực tế.

Cách thức hoạt động của Stellar không khác gì với những công nghệ thanh toán phân cấp khác. Hệ thống của Stellar bao gồm nhiều máy chủ phân cấp với một cuốn sổ cái được cập nhật mỗi 3 đến 5 giây trên toàn bộ node mạng. Một điểm khác biệt giữa Bitcoin và Stellar là giao thức đồng thuận.

Stellar Lumens sử dụng giao thức đồng thuận có tên Federated Byzantine Agreement (FBA) để xác thực giao dịch trên mạng lưới nhanh hơn. Quá trình xác nhận giao dịch của Stellar dựa trên sự đồng thuận của toàn bộ node, trong đó mỗi node đơn lẻ sẽ lựa chọn node đáng tin khác để tạo thành một tập hợp node bề vững. Chính sự lựa chọn node tin cậy này giúp thúc đẩy quá trình xác thực giao dịch của Stellar nhanh hơn, khoảng 1.000 giao dịch mỗi giây.

Năm 2024, một công ty tư vấn danh tiếng có tên Del oitte đã công bố mối quan hệ hợp tác với Stellar để xây dựng một ứng dụng thanh toán. Tại một hội nghị năm 2024, nhà sáng lập Stellar ông McCaled cũng xác nhận rằng có 30 ngân hàng đăng ký sử dụng Blockchain Stellar cho việc chuyển khoản xuyên biên giới.

Vào tháng 11/2024, IBM (International Business Machines) – một tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia khổng lồ có trụ sở tại Armonk, New York, Mỹ, đã thông báo hợp tác với Stellar. Mối quan hệ hợp tác này dự kiến sẽ hình thành các hành lang tiền tệ đa quốc gia trong khu vực Nam Thái Bình Dương. Dịch vụ thanh toán Stripe gần đây cũng ngỏ ý hợp tác cùng Stellar.

Mới đây nhất là LG Uplus – một trong những nhà điều hành viễn thông và di động thuộc Tập đoàn LG tại Hàn Quốc, cũng đã hợp tác cùng Stellar và Ripple để cung cấp các giải pháp thanh toán xuyên biên giới.

Tại thời điểm mình viết bài này (20/09/2024), giá 1 XLM Coin = $0,211975 USD, với tổng vốn hóa thị trường là $3.982.044.516 USD và đang xếp hạng 6 trên CoinMarketCap. Mức giá đỉnh của đồng Stellar là 0,85 USD, tức hiện tại đã giảm khoảng hơn 4 lần. Tổng lượng coin phát hành của đồng tiền ảo Stellar là 104.303.927.518 XLM và hiện tại đang có 18.785.414.363 XLM lưu hành trên thị trường. Bạn có thể xem Tỷ giá Stellar Lumens Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Ví Stellar trên Web: ASTRAL, BlockEQ, Centaurus, Saza, StellarTerm,..

Ví Stellar trên mobile: BlockEQ, Firefly, Interstellar, Lobstr,..

Ví Stellar trên máy tính: BlockEQ, Foxlet, Ledger Nano S, Stargazer,..

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ Stellar coin trên ví của các sàn giao dịch coin, nếu bạn thường xuyên trading để tiện cho việc giao dịch.

Là một đồng coin phổ biến nên Stellar được rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử uy tín trên thế giới niêm yết và đầy đủ các cặp giao dịch cũng như một số sàn hỗ trợ cả tiền pháp định. Tại Việt Nam cũng có một số sàn mua bán Stellar, nhưng giá sẽ cao hơn và không an toàn so với bạn mua trên sàn quốc tế. Một số sàn uy tín và an toàn nhất mà bạn nên sử dụng để mua bán Stellar coin như: Binance, OKEx, Huobi, Bittrex, Poloniex, Kucoin, HitBTC,..Nếu bạn ở nước ngoài và muốn mua XLM bằng USD hoặc UER thì dùng sàn Bitfinex, Kraken hoặc chúng tôi .

Tương tự như các bài viết đánh giá về coin khác, phần này mình luôn nói quan điểm cá nhân và bạn chỉ nên tham khảo chứ không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư. Với mình đồng tiền Stellar Lumens là một khoản đầu tư khá tốt, hiện mình cũng đang trữ một ít trên sàn Binance. Hầu hết các đồng coin trong Top 10 trên CoinMarketCap đầu khá an toàn và ít rủi ro hơn các đồng coin có vốn hóa nhỏ hơn.

Xét về mặt ý tưởng và tính năng thì Stellar là một đồng coin tiềm năng, bằng chứng là khá nhiều ngân hàng đã ký kết sử dụng Blockchain Stellar cũng như các tập đoàn công nghệ lớn hợp tác với Stellar, đội ngũ phát triển mạnh và họ làm việc thực sự nghiêm túc. Tuy nhiên, rủi ro vẫn có, không riêng gì Stellar, thậm trí cả Bitcoin hay Ethereum – hai đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, thị trường hiện tại đang trong xu hướng giảm nên việc đầu tư sẽ khó khăn hơn so với năm 2024, nhưng cá nhân mình vẫn tin tưởng thời gian sắp tới sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Stellar coin la gi, stellar lumens la gi, stellar lumens coin, đào stellar, mua ban stellar, mua stellar coin, tao vi stellar, ví stellar, cách kiếm stellar, hướng dẫn đào stellar, dao stellar, giá stellar, dong stellar, dau tu stellar, bán stellar, cách mua stellar ở đâu, sàn giao dịch stellar, mua stellar o dau, may dao stellar, kiếm stellar free, san stellar, lập ví stellar, dong tien ao stellar, tiền stellar.