Phổ Biến 7/2024 # Hướng Dẫn Tạo Cv Trên Điện Thoại Nhanh Nhất, Tiện Lợi Nhất # Top 6 Yêu Thích

Monday, 18/11/2024

1. Hướng dẫn tạo CV trên điện thoại bằng app CV

CV Là viết tắt của từ tiếng anh curriculum Vitae có nghĩa là một bản tóm tắt đầy đủ những thông tin, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ học vấn của ứng viên để gửi cho nhà tuyển dụng. Một bản CV tốt, có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thì chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, cơ hội việc làm của bạn cũng rộng mở hơn.

Hiện nay, nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin mà bạn không chỉ tạo form CV được trên máy tính mà bạn có thể tạo được trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Để có thể làm được điều này, bạn cần tải các app chuyên dụng để tiến hành tạo CV. Một trong những ứng dụng tiên tiến nhất của loại hình này mà bạn nên sử dụng là App CV mobile. Với thiết kế hiện đại và đơn giản, cho phép người dùng dễ dàng tạo được một CV cho riêng mình. Bằng App này bạn có thể nhập dữ liệu, soạn thảo văn bản trong CV đồng thời tùy chỉnh các định dạng khác nhau như PDF, JPG hoặc RTF.

Nhiều lúc, không mang theo máy tính bên người nhưng bạn lại tìm được một công việc rất tốt và ngay lập tức muốn ứng tuyển thì làm cách nào? Câu trả lời cho câu hỏi hóc búa này là hãy lưu CV vào điện thoại để có thể truy cập và sử dụng khi cần thiết. Bạn có thể tạo và lưu CV bằng tệp pdf bằng cách sau đó tiến hành như sau:

– Đối với thiết bị Blackberry và Android:

Gửi CV vào email được thiết lập trên điện thoại, sau đó tiến hành tải về

– Đối với iphone để tải CV online free từ máy tính lên điện thoại thì bạn có thể làm như sau:

+ Mở thư mục lưu CV(.pdf) của bạn

+ Kéo và thả tập tin chứa CV vào thư viện Itunes của bạn

+ Sau khi sao chép tập tin tiến hành nhận thông tin và thay đổi tên

+ Đồng bộ hóa iphone của bạn

Như vậy CV của bạn đã được lưu trên điện thoại và bạn có thể sử dụng dễ dàng bất kỳ ở đâu.

2. Những nội dung cần có trong CV của bạn

Để bản CV hoàn hảo tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, giúp ích cho bạn trong quá trình ứng tuyển thì cần đầy đủ những nội dung sau:

– Tiêu đề CV : Ở tiêu đề CV hãy ghi rõ vị trí ứng tuyển bằng chữ in hoa như: NHÂN VIÊN KINH DOANH. Mục đích của thông tin này là để giúp nhà tuyển dụng phân loại rõ ràng CV

– Thông tin cá nhân ứng viên:

Họ và tên: Ghi đầy đủ cả họ và tên bằng chữ in hoa. Đối với nhiều bạn chưa nắm rõ cách đặt tên trong CV tiếng Anh là gì thì các bạn sẽ tiến hành đặt tên như sau: Không cần đổi thứ tự, họ trước tên sau mà giữ nguyên và viết không dấu như: VI THI THUY NGA

Ngày tháng năm sinh: đối với các công ty trong nước thì bạn cần ghi rõ ràng, tuy nhiên nếu ứng tuyển vào các công ty nước ngoài như Anh thì bạn không cần ghi ngày tháng, chỉ cần ghi năm sinh

Giới tính: Nhiều người cho rằng phần thông tin này là không cần thiết, tuy nhiên đối với những công việc chuyên môn, được nhà tuyển dụng yêu cầu thì lại rất quan trọng đấy.

Số điện thoại: Nếu như bạn vượt qua vòng loại hồ sơ thì nhà tuyển dụng sẽ dùng số điện thoại này để liên lạc phỏng vấn trực tiếp. Bởi vậy, cần đảm bảo số điện thoại ghi trong CV là số bạn sử dụng, thường xuyên mở máy để đón nhận cuộc gọi bất kỳ lúc nào

Email: Ngoài phương thức sử dụng điện thoại thì nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn bằng email. Cần đặc biệt lưu ý không sử dụng email đã mất hay tên email thiếu nghiêm túc. Nhiều người cho rằng vấn đề này đâu có nghiêm trọng đến thế, tuy nhiên nó lại tác động trực tiếp đến đánh giá của nhà tuyển dụng với bạn đấy. Nếu email của bạn quá trẻ con như: [email protected],… Thì họ sẽ nghĩ bạn đang đùa cợt họ và không có ý định đối với công việc này. Bởi vậy để chắc chắn hãy sử dụng tên email với công thức sau: ” tên + vị trí ứng tuyển” như vậy nhà tuyển dụng sẽ thấy sự chuyên nghiệp và đánh giá cao con người bạn, và từ đó mail CV của các bạn sẽ rất được coi trọng.

Địa chỉ nơi ở hiện tại: Ghi rõ địa chỉ quận, huyện mình đang sống, bạn có thể ghi số nhà hoặc không đều được.

– Ảnh CV: Hãy chọn tấm ảnh rõ nét, chính diện khuôn mặt để đưa vào CV của mình. Ảnh CV không nhất thiết là ảnh thẻ nghiêm chỉnh, bạn có thể lựa chọn bất kỳ tấm ảnh nào thể hiện sức sống, tinh thần hăng hái của bản thân, sẽ giúp nhà tuyển dụng ấn tượng hơn đấy. Tuy nhiên cần lưu ý, không chọn ảnh mờ, ảnh vỡ nét, hay ảnh quay lưng, bởi nó sẽ có thể trở thành điểm trừ trong CV đấy.

– Trình độ học vấn: Hãy nêu rõ chuyên ngành và trường đại học, cao đẳng trước đây của bạn. Đồng thời nêu loại bằng cấp: khá, giỏi, trung bình và thời gian ra trường . Đồng thời nếu như trước đây bạn đã từng tham gia các khóa học nâng cao bản thân thì có thể ghi vào mục này. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng rất thích thú bởi ứng viên của mình không chỉ được đào tạo về mặt học thức mà còn được chăm chút những kỹ năng cần thiết.

– Kinh nghiệm làm việc: Nhà tuyển dụng sẽ rất hài lòng nếu như ứng viên từng có kinh nghiệm đối với vị trí này trước đây bởi họ sẽ không mất nhiều công đào tạo, cũng như việc vận hành hoạt động sẽ dễ dàng hơn. Vì thế đừng ngần ngại ghi vị trí làm và công ty mình từng tham gia. Đồng thời, nhất là đối với các ngành nghề yêu cầu cao về kinh nghiệm cá nhân như marketing, nếu bạn đạt được thành tích gì trong công việc thì hãy thêm ngay vào CV xin việc marketing của ban, điều này sẽ làm nhà tuyển dụng thích thú và đánh giá bạn cao hơn đấy. Ví dụ như: trở thành nhân viên xuất sắc tháng 3 của công ty Hưng Hà,… Tuy nhiên không phải ai cũng từ có kinh nghiệm, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường. Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, hãy tự tin lên vì còn có cách để làm đẹp thêm CV của mình mà. Hãy ghi những hoạt động ngoại khóa bạn tham gia ở trường, ở lớp trước đây và từ đó bạn học được gì?

3. Cách tạo CV trên điện thoại di động tại chúng tôi

Đồng thời hiện nay, bạn có thể tạo CV online trên các trang web uy tín như chúng tôi vừa dễ dàng, tiện lời lại không hề mất phí như sau:

– Bước 1: Tìm website chúng tôi trên google để có thể thấy giao diện của nó

– Bước 2: Trên các thanh công cụ, tìm CV phù hợp với công việc của bạn nhất

– Bước 3: Tiến hành điền các thông tin có trong CV

– Bước 4: Kiểm tra thông tin sau đó lưu về máy

Việc tạo CV trên điện thoại sẽ giúp người dùng nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bạn có thể tiến hành tạo Cv trong bất kỳ thời gian nào, bất kỳ địa điểm nào chỉ bằng vài thao tác cơ bản.

Mong rằng bài viết tạo CV trên điện thoại của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một CV ưng ý nhất, góp phần tăng cơ hội việc làm cho bản thân.