Phổ Biến 4/2024 # Discord Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Discord # Top 7 Yêu Thích

Nếu chơi Game Online trên máy tính, người chơi thường rất khó dễ truyền tải những gì mình muốn thông qua việc chat và dẫn đến một ván đấu thất bại. Discord sẽ là một phần mềm sẽ giải quyết vấn đề của bạn ngay bây giờ.

Là một phần mềm miễn phí, được kết hợp giữa giao diện chat của ứng dụng Slack và Skype. Với 90 triệu người dùng, 14 triệu người dùng đăng nhập hằng ngày. Discord cực kỳ phù hợp để chúng ta có thể giao tiếp với bạn bè khi đang chơi Game, nhưng vẫn có không gian để mọi người có thể chat, tương tác với nhau như một mạng xã hội.

Discord là gì?

Discord là một ứng dụng chat, có nét tương tự với Skype và công cụ chat chuyên nghiệp Slack. Đối tượng chính của Discord là tập trung vào những người chơi game, hỗ trợ tìm kiếm bạn bè, phối hợp nhịp nhàng và giao tiếp khi đang chiến Game. Ngoài ra còn hỗ trợ Video Calls, Chat, cho phép người dùng làm mọi thứ với Discord.

Discord cực kỳ hữu dụng khi bạn mới làm quen với một tựa game mới. Ứng dụng giúp việc chat giữa bạn bè dễ dàng hơn, và hỗ trợ bạn tìm kiếm các người chơi khác và kết bạn với họ. Tuy nhiên, có nhiều người sử dụng Discord không phải là để chơi Game, mà họ dùng nó như một mạng xã hội thông thường.

Bạn có thể sử dụng Discord trên nhiều nền tảng như Web, PC, Điện thoại.

Lý do nên sử dụng Discord? Điểm khác biệt của Discord so với các phần mềm khác

Discord là một phần mềm hỗ trợ chat và giao tiếp khi chúng ta chơi Game Online, bạn có thể tạo một nhóm chat với nhiều người cùng sở thích.

Bạn có thể tăng giảm âm lượng của người khác một cách dễ dàng. Ví dụ, trong quá trình chơi game, nếu bạn thấy âm lượng Voice của một người bạn trong nhóm của mình to quá, thì chúng ta có thể giảm bớt âm lượng của người đó lại, hoặc nếu âm lượng Mic của mình nhỏ quá thì bạn có thể tăng lên.

Giao diện đẹp đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt Discord còn là một ứng dụng rất nhẹ so với Slack. Với các ứng dụng chat khác, thông thường chúng ta chỉ có Admin và Thành viên. Những với Discord bạn có thể có nhiều vai trò hơn.

Ngoài ra Discord cho phép người dùng sử dụng các Bot – bạn có thể hiểu nôm na rằng đây là một công cụ tự động thực hiện những gì chúng ta yêu cầu nó. Với Bot bạn có thể làm mọi công việc cơ bản như mở nhạc, chơi game trên nền tảng Discord, thêm nhiều Emoji mới…

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Discord

Bạn sử dụng trình duyệt web của mình truy cập vào Trang chủ Discord và nhấn vào nút Mở Discord trên trình duyệt.

Tiếp theo bạn nhấn vào nút Bắt đầu, và nếu bạn muốn tạo một phòng chat thì nhập tên cho nó và sau đó Chọn khu vực máy chủ. Nếu không nhấn vào nút Bỏ qua.

Hướng dẫn truy cập vào phòng chat trên Discord

Mặc dù Discord có nhiều server (hay còn gọi là phòng chat) mà mọi người đều có thể tham gia vào, bên cạnh đó cũng có những server không cho bạn tham gia một cách thông thường. Bạn cần phải nhờ thành viên hoặc admin của server đó gửi cho bạn một lời mời tham gia. Nếu bạn nhận được lời mời tham gia phòng chat từ bạn bè thì hãy làm như sau:

Mở ứng dụng Discord trên trình duyệt web hoặc máy tính và nhấn vào biểu tượng dấu cộng phía bên trái cửa sổ.

Có những vị trí cơ bản mà bạn cần biết khi sử dụng Discord như sau:

Khi vừa vào một phòng chat trên Discord, thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy giao diện như trên. Để có thể bắt đầu chat với mọi người thì bạn cần lựa chọn kênh chat, còn nếu muốn sử dụng Micro để nói chuyện với mọi người thì bạn cần phải chọn phòng sử dụng Voice Chat (Kênh đàm thoại). Bạn cũng thấy được danh sách thành viên trong Discord ngay phía bên phải bao gồm cả thành viên Online hoặc Offline.

Trong cửa sổ chat chính sẽ là nơi bạn sẽ sử dụng để sử dụng Bot Discord, gửi hình, sử dụng GIF, emoji và chat với mọi người.

Hướng dẫn cách tìm Room Discord

Bạn nhấn vào biểu tượng hình kính lúp ở phía bên trái của giao diện ứng dụng Discord.

Hướng dẫn tạo phòng chat Discord dễ dàng

Việc tạo phòng chat trong Discord là miễn phí, nhưng với điều kiện bạn phải có tài khoản trước đã. Sau khi đã đăng nhập tài khoản trên nền tảng bạn chọn thì hãy làm như sau:

Nhấn vào dấu cộng ở phía bên trái ứng dụng. Sau đó chọn Tạo máy chủ.

Lựa chọn phòng chat của bạn trong danh sách bên trái, sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống bên phải tên phòng chat, chọn Cài đặt máy chủ.

Bot Discord là gì?

Có rất nhiều cộng đồng và phòng chat có công cụ quản lý cực kỳ mạnh mẽ, điều đáng nói là những công cụ đó không có sẵn trên Discord, mà được cài đặt thông qua các bên thứ ba. Chúng được gọi là Bot, Discord cũng cung cấp cho người dùng những con Bot hỗ trợ kết nối với những ứng dụng khác như Twitch hoặc Youtube.

Hướng dẫn thêm bot trong Discord

Nếu add bot vào phòng chat mà bạn không phải là Admin, bạn cần được xác nhận từ người quản lý phòng chat. Trong trường hợp bạn là chủ phòng chat thì thực hiện như sau: Mở trình duyệt web và truy cập vào DiscordBots.org

Danh sách Bot Discord sẽ hiển thị phía dưới bao gồm những thông tin cơ bản. Hoặc bạn có thể tìm kiếm Bot thông qua khung tìm kiếm phía trên. Có các loại bot như:

Ayana: Hỗ trợ phát nhạc, cung cấp nhiều tính năng mà không bot nào có được.Pokecord: Hỗ trợ bắt và huấn luyện Pokemon ngay trên Discord. … Nếu thích Bot nào thì bạn nhấn vào nút View tại Bot đó để xem thông tin chi tiết.

Như mình đã nói thì tùy vào loại Bot thì câu lệnh sử dụng sẽ khác nhau, đối với bot Ayana thì để xem các câu lệnh hỗ trợ thì bạn nhập =help để xem danh sách câu lệnh, còn với Dank Memer thì là pls help.

Cám ơn các bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết.