Đề Xuất 4/2024 # Hướng Dẫn 5 Cách Tạo Logo Thương Hiệu Cho Công Ty Chỉ Vài Phút # Top 3 Yêu Thích

Bất kể quy mô công ty bạn lớn hay nhỏ, cái tạo ra niềm tin trong khách hàng là hình ảnh thương hiệu. Một thương hiệu mạnh giúp bạn nổi bật ngay lập tức trên thị trường và khiến khách hàng dễ nhận ra bạn giữa hàng ngàn thương hiệu đối thủ khác.

Vì vậy, hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu một cách nghiêm túc và có đầu tư ngay từ bây giờ. Nếu bạn chưa xác định được nên bắt đầu từ đâu thì bài viết này sẽ cho bạn biết điều đó. Một trong những cách tốt nhất để một thương hiệu gây dấu ấn tích cực và sâu sắc trong mắt khách hàng là tạo ra một logo thương hiệu độc đáo.

Nhưng một logo thương hiệu được thiết kế chuyên nghiệp sẽ rất tốn kém. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tiết kiệm khoản chi phí này bằng cách tự mình thiết kế logo ngay từ đầu.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 5 cách thiết kế logo chỉ trong vài phút.

Chọn một mẫu logo có sẵn.

Sử dụng trình chỉnh sửa để di chuyển và chia tỷ lệ hình ảnh hoặc text.

Tải logo xuống.

Sử dụng mẫu logo vừa tạo ra ở bất kỳ đâu.

– Đầu tiên, bạn đến trang chủ của Free Logo Design rồi nhập tên công ty của bạn. Bạn sẽ để ý thấy trang sẽ cung cấp cho bạn 4 tùy chọn thiết kế. Nhưng bạn thấy những logo còn chung chung, không có điểm nhấn. Bạn cần cụ thể hơn.

– Vì vậy, bạn hãy chọn một category như ý ở ô bên cạnh, rồi bấm vào nút “Start”. Ví dụ, bạn chọn category là “Kinh doanh và Tư vấn”. Khi bấm “Start”, nó sẽ đưa bạn đến trang thiết kế, nơi có sẵn các mẫu logo được tạo tự động từ thư viện có sẵn.

Trong mục “Kinh doanh và Tư vấn”, phần mềm sẽ tạo ra 90 mẫu thiết kế với tối đa 15 mẫu trên 1 trang.

– Bước tiếp theo, bạn hãy xem qua tất cả các mẫu mà bạn nghĩ là:

Có cái nhìn trực quan

Định vị được thương hiệu của bạn

Phù hợp với chiến lược thương hiệu

Khiến khách hàng nhớ đến

– Bạn căn chỉnh lại văn bản là tên công ty bạn cho đẹp mắt và ưng ý. Bạn cũng có thể chọn màu sắc khác cho logo, chọn phông chữ khác cho phần text nếu bạn không hài lòng với nó. Hoặc bạn có thể thêm vào một vài yếu tố phụ.

Một phần mềm trực tuyến miễn phí khác cho phép bạn thiết kế logo thương hiệu trong vài phút là Logomakr. Điểm chung của những phần mềm này là cho bạn sử dụng các mẫu logo có sẵn trên trình duyệt thiết kế rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

– Khi vào trang chủ của Logomakr, nó sẽ chào đón bạn bằng một video hướng dẫn sử dụng. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng biết được cách dùng nền tảng của Logomakr để thiết kế logo.

– Video cũng cho bạn một số lời khuyên khi thiết kế rất đáng để xem xét như nhau:

Thiết kế logo thật đơn giản và tinh gọn

Hãy đả bảo rằng logo của bạn rất độc đáo

Hãy đảm bảo bạn có thể bảo vệ bản quyền cho logo của riêng mình

Hãy chắc chắn logo phù hợp với phong cách, tinh thần của lĩnh vực của bạn

Hãy đảm bảo hình ảnh logo khi đã hoàn tất ở định dạng vector

– Tiếp theo, bạn hãy suy nghĩ ý tưởng, hình hài về mẫu logo mà mình muốn tạo. Ví dụ, công ty bạn kinh doanh các mặt hàng cho phụ nữ và bạn muốn logo là hình một nụ hôn. Bạn sẽ tìm kiếm trong 1.000.000 hình mẫu trong dữ liệu của Logomakr bằng cách gõ từ “kiss” vào ô “tìm kiếm”.

– Khi bạn đã hài lòng về hình dạng logo cuối cùng, bạn hãy xem xét lại một tổng thể xem nó có liên kết với chiến lược xây dựng thương hiệu quả bạn hay không (về màu sắc, hình dạng).

– Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Canva và tạo một tài khoản. Sau khi hoàn tất, bạn nhấp vào “Start designing a custom logo”.

– Sau đó sẽ xuất hiện một thư viện của rất nhiều icon. Đây là những mẫu được sử dụng miễn phí để bạn thiết kế logo. Bạn chọn một mẫu ưng ý rồi bắt đầu công việc chỉnh sửa và thay đổi màu sắc.

– Bạn hãy luôn ghi nhớ hình ảnh thương hiệu của mình trong lúc thiết kế để không bị sai mục tiêu đề ra. Sau khi hoàn tất về mặt màu sắc, bạn sẽ thêm tên công ty của mình bằng cách chọn “Text” từ thanh công cụ. Tương tự như “Elements”, bạn sẽ có một thư viện mẫu về text để lựa chọn.

– Sau đó, bạn nhấp vào dòng chữ mẫu trong text, xóa nó đi rồi thay thế bằng tên công ty. Bạn chỉnh sửa màu sắc và kích thước của text bằng cách chọn văn bản rồi sử dụng thanh công cụ text ở đầu màn hình.

– Phần mềm tạo và thiết kế logo trong mục này là GraphicSprings. Để bắt đầu, bạn truy cập vào trang web rồi nhập tên công ty của bạn và bấm vào nút “Go”.

– Sau đó bạn thêm một hình ảnh từ dữ liệu bằng cách chọn “Choose your graphic” từ thanh công cụ bên trái màn hình. Một thanh tìm kiếm sẽ bật lên với danh sách các mục category ở bên dưới.

Nếu bạn đã xác định loại hình ảnh bạn muốn thêm thì chỉ cần nhập tên vào thanh tìm kiếm. Nếu chưa, bạn có thể tìm trong category. Ví dụ công ty bạn làm về công nghệ, bạn có thể chọn mục “Internet”. Một thư viện chứa các hình ảnh/icon hiện ra.

– Bạn nhấp vào text để chỉnh sửa. Nó sẽ cho phép bạn thay đổi phông chữ, kích thước và định dạng. Bạn cũng có thể thêm một số hiệu ứng thú vị như shadow, stroke hoặc glow.

– Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc và thêm một số hiệu ứng. Bạn có thể chỉnh sửa từng thành phần riêng lẻ trong một hình ảnh. Ví dụ, hình là một bông hoa 5 cánh. Bạn có thể thay đổi màu sắc 3 cánh thành màu vàng, 2 cánh còn lại là cam.

Và đây là phần mềm thiết kế logo cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu. Cũng giống như GraphicSprings, bạn nhập tên công ty vào thanh tìm kiếm và chọn mục category phù hợp với ngành của bạn.

– Sau đó, nó sẽ tự động tạo ra nhiều đồ họa bằng cơ sở dữ liệu khổng lồ hiện có của nó. Mức độ chỉnh sửa khá cơ bản nhưng kết quả cho ra đều rất tốt.

Lưu ý nho nhỏ là trong category của Designimo có mục “Alphabetic Text”. Mục này sẽ tạo các biểu tượng theo hình dạng chữ cái sắp xếp theo thứ tự abc. Bạn có thể chọn chữ cái đầu của tên công ty bạn.

– Bạn chọn hình ảnh mà bạn ưng ý rồi đến trang chỉnh sửa. Với các công cụ chỉnh sửa và thiết kế cơ bản có sẵn, bạn có thể:

Tăng hoặc giảm kích thước các thành phần trong logo

Xoay trái, phải

Lật ngang, dọc

Thay đổi kích thước văn bản và kiểu chữ cho phù hợp

Có thể làm mờ

Dễ dàng di chuyển các thành phần bằng cách nhấp và kéo thả

Thay đổi màu sắc

Đúng vậy, Designimo không phải là phần mềm thiết kế miễn phí. Lúc trước họ cho phép tải xuống miễn phí nhưng với hình ảnh có độ phân giải cực thấp. Còn hiện tại, mặc dù phải trả phí nhưng mức giá rất thấp và bạn được tải xuống hình cảnh có độ phân giải chất lượng cao.

Đó là 5 phần mềm có thể giúp bạn tạo logo chỉ trong vài phút. Các nền tảng này đều có công cụ thiết kế đơn giản, giao diện chỉnh sửa thân thiện với người dùng và chúng đều cung cấp cho bạn một số chỉ dẫn nhanh. Tất cả những gì bạn cần làm là một ý tưởng thiết kế logo hay và một con mắt thẩm mỹ cho một thiết kế trực quan.

Bạn biết không, một logo ẩn chứa đằng sau là câu chuyện về thương hiệu. Các công cụ này mặc dù có thể giúp bạn nhanh chóng tạo ra được một logo miễn phí (hoặc trả phí), nhưng để xác định được logo có thể hiện được câu chuyện thương hiệu hay không, màu sắc, kiểu dáng, phong cách thiết kế có hài hòa hay không thì bạn cần một dịch vụ thiết kế logo chỉn chu và chuyên nghiệpLogo của bạn, hãy để Telos lo! để thực hiện, nhất là khi bạn có nhu cầu phát triển và mở rộng thương hiệu trong tương lai.

Xem portfolio của Telos hoặc Gọi ngay Hotline 09191 00075 để chúng tôi mang câu chuyện thương hiệu của bạn đến mọi khách hàng.